Quá trình tự học tiếng Anh ở nhà có khiến bạn gặp khó khăn, nản lòng? Bạn không biết rằng mình đang phát âm sai hay đúng? Đừng lo, sử dụng 4 ứng dụng nghe nói tiếng Anh sau sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Anh thành công!

LearnEnglish Audio and Video

Ứng dụng này cải thiện kĩ năng nghe của bạn bằng cách xem và nghe các cuộc hội thoại tiếng Anh thực tế hàng ngày. Nội dung chủ đề nói của các đoạn hội thoạn rất đa dạng và gần gũi, không đánh đố như: cách phản hồi lời khen, cách viết CV… Các đoạn phim, podcast đều có lời và bài tập thực hành để giúp bạn ôn lại bài học. 

Ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh 1

Ứng dụng này sẽ giúp bạn:

  • Cải thiện khả năng đọc hiểu của mình bằng cách cho phép bản thân bạn tập đọc cùng lúc với bản audio, có sự hỗ trợ của phụ đề bên dưới.
  • Mở rộng vốn từ vựng thông qua việc học các định nghĩa của các từ vựng chính trong mỗi bài tập
  • Kiểm tra sự hiểu biết bằng cách trả lời các bài tập đọc hiểu
  • Cải thiện khả năng nghe của bạn với việc cho phép bạn giảm tốc độ âm thanh trên app.

Ứng dụng được phát triển bởi Hội đồng Anh British Council – tổ chức đến từ vương quốc Anh và có uy tín cao trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa quốc tế và trở nên phổ biến vì tác dụng, sự tiện lợi và dễ sử dụng của nó.

LearnEnglish GREAT Video

Là ứng dụng cải thiện kĩ năng nghe của bạn với các video tuyệt đẹp về văn hóa và cảnh vật vương quốc Anh. Cụ thể, ứng dụng giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe bằng cách xem cac video ngắn về văn hóa nước Anh. Bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử, ngôn ngữ, tham quan viện bảo tàng Luân Đôn và các địa danh nổi tiếng khác thông qua 24 video ngắn chất lượng cao. 

Ứng dụng này giúp bạn:

  • Luyện tập kĩ năng nghe bằng cách xem video và đọc theo bản audio.
  • Nâng cao khả năng – nghe hiểu với tính năng cho phép tua chậm bản audio.
  • Học từ vựng qua các từ khóa và định nghĩa được cung cấp trong mỗi video.
  • Ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh 2

HelloTalk

Bạn lo lắng vì không có ai để cùng học nói và chỉnh sửa lỗi sai phát âm cho bạn? Bạn ngại ngùng khi nói trước mặt người quen vì sợ mình mắc lỗi? Không hề gì. Ứng dụng HelloTalk sẽ giải quyết vấn đề cho bạn bằng cách kết nối bạn đến với hơn 15 triệu người học nói tiếng Anh khác. Với số lượng thành viên khổng lồ, chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình một người bạn bản xứ, nói tiếng Anh chuẩn để dạy bạn phát âm. Ngược lại, bạn cũng sẽ dạy cho họ ngôn ngữ của nước mình. Nói đơn giản thì quá trình này giống như một cuộc trao đổi ngôn ngữ qua về giữa 2 bên vậy. Trong trường hợp bạn quá ngại ngùng để thực hiện 1 cuộc video call, không sao cả, HelloTalk cung cấp các tùy chọn khác như ghi âm văn bản và giọng nói, có sự hỗ trợ từ các công cụ dịch và phát âm.

Ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh 3

Cambly

Cambly kết nối những người học tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới với các gia sư bản ngữ. Người học có thể chọn một lớp học tùy thuộc vào lịch trình và trình độ của mình. Bằng cách chọn đúng giáo viên, Cambly đáp ứng nhu cầu của người học dễ dàng, thuận tiện. Lợi thế khi học tại Cambly là bạn được học với giáo viên bản ngữ và lịch học linh hoạt. Tuy vậy, Cambly có thể gây tốn kém nếu bạn muốn luyện tập nói tiếng Anh thường xuyên hoặc thấy không thoải mái nếu giáo viên giảng dạy có phong cách không phù hợp với mong muốn của bạn.

Ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh 4

Speaky

Thông qua cộng đồng học ngôn ngữ toàn cầu của Speaky, bạn có cơ hội tương tác với mọi người từ hơn 80 quốc gia, sử dụng hơn 110 ngôn ngữ khác nhau. Thông qua cộng đồng ngôn ngữ rộng lớn, bạn cũng dễ dàng tìm kiếm và nói chuyện được với những người có chung đam mê và sở thích. Hình thức giao tiếp ở Speaky khá giống với HelloTalk, tức là bạn có thể gọi điện hoặc nhắn tin trực tiếp từ trình duyệt với mình. Tuyệt vời hơn, thực hành trên Speaky rất dễ dàng và bạn có thể bắt tay vào luyện tập giao tiếp trực ngay với mọi người. À đúng rồi, một ưu điểm nữa của Speaky mà bạn chắc chắn sẽ yêu thích đó là ứng dụng này hoàn toàn không có quảng cáo đấy! 

Ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh 5

Trên đây là những ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh phổ biến, dễ dùng và được review cao về hiệu quả. Với các ứng dụng này, bạn sẽ gạt bỏ được nỗi sợ nói tiếng Anh và tự tin giao tiếp với người nước ngoài hơn bằng khả năng nghe rõ ràng. 

>>>>Xem thêm: Các chương trình học ielts dành cho người mới bắt đầu