Khi nói đến trẻ em học ngôn ngữ, càng sớm càng tốt. Bắt đầu từ ba tuổi, việc tiếp xúc có thể giúp trẻ theo nhiều cách khác nhau. Hãy tạo lợi thế cho con bạn bằng cách xem 7 phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em sau đây nhằm mục đích làm cho việc học ngoại ngữ trở nên thú vị.

Làm cho việc học ngoại ngữ trở nên thú vị?

Trường đại học Harvard đã đưa ra một cuộc nghiên cứu cho trẻ em học ngôn ngữ dài hạn và kết quả xác định rằng học ngôn ngữ giúp trẻ em trở nên sáng tạo hơn, linh hoạt hơn và tham gia giải quyết vấn đề tốt hơn. Trẻ em học nhiều ngôn ngữ cũng đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra với tư cách là một nhóm, so với những trẻ không học. Trên thực tế, não trước tuổi vị thành niên có thời gian học phát âm và học âm mới dễ dàng hơn. Dưới đâylà 10 ứng dụng tiếng Anh của nước ngoài miễn phí dành cho trẻ dưới 12 tuổi.

1. Truyện của Gus On The Go

Truyện của Gus On The Go

Truyện của Gus On The Go

Truyện của Gus on the Go là phần thứ hai của loạt ứng dụng học ngôn ngữ được các bậc phụ huynh đánh giá cao. Trong ứng dụng, trẻ em có thể chơi theo cách của mình thông qua các trò chơi và bài học dựa trên những câu chuyện vượt thời gian như Goldilocks and the Three Bears hoặc The Three Little Pigs trong khi học một ngôn ngữ mới. Với Câu chuyện, trẻ em sẽ bắt đầu học từ vựng  và phát triển các kỹ năng ngữ pháp cơ bản bằng cách sử dụng các câu dễ hiểu. Bạn có thể tải phần mềm học tiếng anh cho trẻ em Gus on the Go trong iTunes App Store .

2. Duolingo

Ứng dụng miễn phí Duolingo

Ứng dụng miễn phí Duolingo

Với Duolingo, trẻ em có thể khám phá và học nhiều ngôn ngữ khác nhau, từ tiếng Anh, tiếng Pháp đến tiếng Đức hay thậm chí là cả tiếng Việt. Trong khi sử dụng ứng dụng, trẻ em sẽ kiếm được điểm cho các câu trả lời đúng và chạy đua với đồng hồ để lên cấp. Các bài học đã được chia thành các phần nhỏ nhưng hiệu quả. Tải xuống Duolingo trong App Store và Google Play .

3. Little Pim

Ứng dụng tiếng Anh Litttle Pim

Ứng dụng tiếng Anh Litttle Pim

Loạt phim Little Pim dựa trên một bộ sưu tập các video học ngôn ngữ tập trung vào việc dạy trẻ em những nền tảng cơ bản của một ngôn ngữ. Bộ sách này có một bộ sưu tập các ứng dụng giúp theo dõi sự tiến bộ của trẻ thông qua chương trình cũng như hỗ trợ và củng cố những gì đã được dạy. Tải xuống phần mềm học tiếng anh cho trẻ em Little Pim trong Apps Store và Google Play.

4. Rosetta Stone Kids Lingo Letter Sounds

Ứng dụng Rosetta Stone Kids Lingo Letter Sounds

Ứng dụng Rosetta Stone Kids Lingo Letter Sounds

Với Rosetta Stone, trẻ em có thể rèn luyện kỹ năng đọc tiếng Anh sớm, đồng thời học thêm một ngôn ngữ khác. Trò chơi dạy nhiều kỹ năng bao gồm âm chữ cái, nhận biết sự khác biệt giữa chữ hoa và chữ thường, từ vựng và cách phát âm tiếng Anh. Tuyệt vời cho trẻ em mẫu giáo và đầu tuổi đi học. Bạn có thể tải Rosetta Stone Kids Ling Letter Sounds trong Apps Store và cả Google Play.

5. Kids Learn Mandarin

Ứng dụng Kids Learn Mandarin

Ứng dụng Kids Learn Mandarin

Với Kids Learn Mandarin, trẻ em có thể học nói, đọc và viết 200 từ thông qua một loạt các bài học và trò chơi. Hình dán phần thưởng và video nhạc giúp việc học trở nên thú vị. Một bài học và 8 trò chơi được bao gồm với các bài học bổ sung có sẵn để tải xuống. Tải xuống Kids Learn Mandarin trong App Store và Google Play.

6. Mindsnacks

Ứng dụng học tiếng Anh Mindsnacks

Ứng dụng học tiếng Anh Mindsnacks

Mindsnacks cung cấp một loạt ngôn ngữ cho con bạn (hoặc bạn), bao gồm cả tiếng Anh và tiếng Pháp được phổ biến hơn, cũng như các dịch vụ khác thường hơn như tiếng Nhật và tiếng Bồ Đào Nha. Mỗi trò chơi bao gồm 9 trò chơi nhỏ, các từ và cụm từ trong các bài học và các đoạn âm thanh của người bản ngữ. Tải xuống ứng dụng MindSnacks từ App Store .

7. Penyo Pal

Ứng dụng học tiếng Anh Penyo Pal

Ứng dụng học tiếng Anh Penyo Pal

Penyo Pal là một trò chơi ngôn ngữ thẻ flash dạy từ vựng tiếng Anh  cơ bản. Nó được thiết kế dành cho người mới bắt đầu và cũng cung cấp 40 từ mỗi cấp độ và các đoạn âm thanh của người bản ngữ. Nó có thể được sử dụng ngay cả khi bạn không phải là một đứa trẻ. Tải xuống phần mềm học tiếng anh cho trẻ em Penyo Pal trong App Store và Google Play.

>>> Xem thêm: Cấu trúc đề thi ielts listening và các mẹo luyện thi hiệu quả