“Trên con đường thành công không có chỗ cho kẻ lười”. Dù cho bạn có thông minh bao nhiêu, nhưng vẫn luôn cần có sự nỗ lực để đứng trên đỉnh vinh quang của thành công. Tuy nhiên nếu bạn là người thiếu động lực và lười trong việc học tiếng Anh, sẽ luôn có phương pháp giúp bạn “học như không học”, giúp bạn có niềm đam mê với việc tìm hiểu tiếng Anh và có thể nâng cao trình độ ngay cả trong những giây phút giải trí.

Nguyên tắc cơ bản cần chú ý khi “người lười” học tiếng Anh

1. Không đi theo lối mòn, nạp kiến thức một cách nhàm chán

Đã lười biếng thì việc học truyền thống như ngồi vào bàn, ghi chép hàng chục trang giấy, lẩm nhẩm đọc thuộc trả bài… dường như là một ác mộng với người học. Vì sao khi đi học có học sinh giỏi nhưng cũng có học sinh trung bình. Song song với đó thì người học giỏi luôn có niềm cảm hứng với việc học hành và ngược lại. Điều đó chứng minh rằng, bạn sẽ không thể đạt được kết quả tốt nếu không thực hiện công việc một cách vui vẻ.

Bí kíp học tiếng anh dành cho người lười 1

2. Tận dụng sự phát triển của công nghệ

Công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ giúp chúng ta có thể làm hầu hết mọi thứ với smart phone, ngay cả việc học. Thậm chí, học tiếng Anh còn là một trong những lĩnh vực hàng đầu thu hút những nhà phát triển ứng dụng. Điều này được chứng mình khi bạn nhập từ khóa tìm kiếm trên App Store hoặc Google Play. Nếu bạn lười biếng thì không thể bỏ qua sự tiện lợi này để học mọi lúc mọi nơi và trong mọi… tư thế. Còn gì vui hơn khi vừa nằm lăn lộn mà vẫn có thể học tiếng Anh giao tiếp chứ đúng không?

3. Kết hợp việc “học mà chơi, chơi mà học”

Lười học nhưng không lười chơi. Đó là tâm lý của rất nhiều người. Hay thì ta cố gắng “học mà chơi, chơi mà học”. Một ngày, bạn sẽ có nhiều hoạt động giải trí như xem phim, nghe nhạc, đọc báo, chơi game. Khéo léo chọn “món ăn tinh thần” kết hợp việc học tiếng Anh, bạn sẽ sớm nâng trình các kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Cách học tiếng anh cho người “lười”

1. Học tiếng Anh cùng công cụ Google

Google là một nền tảng giúp chúng ta học tiếng Anh online một cách dễ dàng. Miễn phí, không giới hạn và đơn giản là 3 yếu tố khiên nó đứng đầu. Google giúp chúng ta tự học cả 4 kỹ năng cốt yếu của việc học một ngôn ngữ đó là nghe, nói, đọc, viết.

Bí kíp học tiếng anh dành cho người lười 2

Nghe ở đâu? Ôi, chỉ vài giây gõ vài từ khóa về chủ đề bạn muốn nghe thì theo tính toán bạn có thể nghe hết từ năm này sang năm khác cho tới khi bạn tưởng như tiếng Anh mới chính là tiếng mẹ đẻ của mình. Còn đọc thì có hàng nghìn trang giúp bạn đọc về bất cứ chủ đề nào bạn muốn.

Thế còn nói thì sao? Google Translate sẽ giúp bạn bắt đầu từ việc cơ bản nhất là phát âm. Hãy sử dụng voice của Google và Google sẽ viết ra đúng những từ bạn đọc. Còn cách nào vừa được lười đỡ phải gõ lạch cạch bàn phím trong cái không khí lành lạnh của mùa đông mà lại vừa luyện phát âm tiếng Anh tốt hơn thế không?

2. Học tiếng Anh cùng trợ lý ảo Siri

Cùng áp dụng cách học như đối với Google, “cô trợ lý ảo” Siri đến từ Apple sẽ giúp chúng ta có thể điều khiển chiếc smartphone của mình mà không phải động chân động tay tí nào. Lên lịch làm việc, đặt chỗ trước, tìm kiếm kết quả trận đấu hay ghi chú nhanh lại một ý tưởng nào đó trong khi tay bạn đang bận rộn thì Siri thật sự là một công cụ hữu ích.

3. Học tiếng Anh với Youtube

Lại là một website vô cùng quen thuộc với bất cứ người dùng internet nào. YouTube là một kho tài liệu vô cùng khổng lồ và thực tế đủ mọi kiến thức trên đời, đủ mọi ngôn ngữ không chỉ có tiếng Anh. YouTube có gì? YouTube có những chanel vô cùng bổ ích, có những bài giảng miễn phí đến từ những thầy giáo nước ngoài tốt nhất. Tedtalk, TedEd, Learning English with Lucy, Anglophenia, Learning English with papa teach me,… là một số trong hàng nghìn channel dạy tiếng Anh cực tốt trên YouTube.

Bí kíp học tiếng anh dành cho người lười 3

Kể cả khi bạn đã chán với các bài giảng thì bạn cũng có thể ngồi xem video standupcomedy, phim tiếng Anh, rồi cập nhật các bài hát tiếng Anh US-UK đang hot nhất tháng cho theo kịp thời đại hay đôi khi là xem những video dạy đàn guitar – thứ mà bạn rất thích từ những video của các thầy giáo nước ngoài. Đến cả những video giải trí nho nhỏ nhưng cũng góp phần tạo nên môi trường giúp bạn nghe tiếng Anh một cách thoải mái, giải trí mà không nặng nề việc học.

Trên đây là “bí kíp” giúp người lười có động lực học tiếng Anh hơn. Hy vọng bạn sẽ thành công chinh phục tiếng Anh và có thể nâng cao trình độ ngay cả trong những giây phút giải trí.

>>> Xem thêm: Luyện thi ielts ở đâu là tốt nhất?