Khi thế giới ngày càng phát triển và tốc độ toàn cầu hóa diễn ra càng ngày càng nhanh, tiếng Anh đã được lựa chọn là ngôn ngữ chung của toàn thế giới. Ở những quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính, việc một cá nhân có thể sử dụng ngôn ngữ này một cách thành thạo có thể mở ra nhiều cơ hội cho cá nhân đó trong việc học cũng như việc làm. Vì thế nên đưa tiếng Anh vào chương trình giảng dạy từ sớm là điều cần thiết. Những năm qua, tiếng Anh thường được các trường tiểu học đưa vào giảng dạy sau khi các em đã làm chủ được tiếng Việt của mình. Nhưng có những nghiên cứu đã chứng minh rằng việc cho trẻ học tiếng Anh sớm hơn (từ 3 đến 5 tuổi) sẽ mang lại những lợi ích không ngờ. Vậy hãy cùng VAS đi tìm hiểu các lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm qua bài viết này nhé.

Cải thiện ngôn ngữ đầu tiên của trẻ

Nhiều phụ huynh lầm tưởng rằng việc học tiếng Anh từ sớm sẽ làm cho trẻ bị rối loạn ngôn ngữ. Nhưng đã có nhiều nghiên cứu cho rằng việc học song ngữ không những không làm cho trẻ bị loạn ngữ mà còn giúp gia tăng khả năng tiếp thu ngôn ngữ của trẻ.

Qua việc học tiếng Anh, các bé sẽ có thêm vốn từ mới khi đem đối chiếu với Tiếng mẹ đẻ. Việc sử dụng và tư duy cùng lúc cả hai ngôn ngữ còn đại diện cho khả năng nhận thức và giao tiếp của trẻ, cũng như chứng minh khả năng phân tích ngôn ngữ của não trẻ là rất tốt.

 

Học tiếng Anh sớm có thể giúp trẻ hiểu rõ về tiếng Việt hơn

Học tiếng Anh sớm có thể giúp trẻ hiểu rõ về tiếng Việt hơn

Tăng khả năng giao tiếp

Một trong những lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm là việc phát triển kỹ năng giao tiếp của trẻ. Khi học tiếng Anh ở trường lớp, trẻ sẽ có cơ hội được thực hành nói với giáo viên và quan trọng hơn là sẽ được khuyến khích giao tiếp với các học sinh cùng tuổi. Việc này tạo điều kiện cho trẻ mạnh dạn hơn khí tiếp xúc với người khác đồng thời suy nghĩ được nhiều chủ đề giao tiếp khác nhau. Từ đó trẻ sẽ tự tin trong việc nói chuyện, không những là với người xung quanh mà còn với người nước ngoài.

 

Học Anh Văn sớm giúp trẻ giao tiếp với bạn bè quốc tế

Học Anh Văn sớm giúp trẻ giao tiếp với bạn bè quốc tế

Mở rộng phạm vi giải trí của trẻ

Trẻ từ 3 đến 5 tuổi vẫn còn đang là độ tuổi trẻ sẽ có hứng thú với việc chơi hơn việc học. Việc học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ có nhiều sự lựa chọn giải trí hơn vì các nội dung giải trí cho trẻ bằng tiếng Anh sẽ phong phú hơn là tiếng Việt, trẻ cũng sẽ không bài xích các chương trình Tiếng Anh vì đây là ngôn ngữ bé đã được học. Ngoài ra, việc xem các chương trình bằng Tiếng Anh sẽ tạo điều kiện cho các bé vừa học vừa chơi, giúp trẻ có thêm những kiến thức mới.

Mở rộng tầm nhìn và tư duy

Học tiếng Anh sớm có thể giúp cho các học sinh có cơ hội tìm hiểu về nhiều văn hóa và lối sống khác nhau. Từ đó mở ra được nhiều góc nhìn mới cho trẻ, thông qua việc nhận biết và so sánh, tiếp thu kiến thức thì trẻ cũng được phát triển tư duy xã hội.

Tạo ra một nền tảng học tập tốt cho trẻ

Việc học tiếng Anh từ sớm có thể giúp trẻ có nền tảng học tập tốt hơn. Quá trình học tập trên lớp sẽ giúp các bé có thêm kinh nghiệm trong việc tiếp thu kiến thức cũng như các mẹo để hỗ trợ bé học nhanh hơn. Từ đó sẵn sàng cho các cấp học tiếp theo như tiểu học.

Học tiếng Anh là bước đầu để trẻ học tốt các môn khác

Học tiếng Anh là bước đầu để trẻ học tốt các môn khác

Tăng cơ hội tương lai

Nếu các trẻ học tiếng Anh từ nhỏ thì quá trình để có thể sử dụng và thành thạo ngôn ngữ này sẽ được rút ngắn. Từ đó tạo ra nhiều cơ hội cho trẻ, ví dụ như cơ hội để vào học các trường quốc tế, xa hơn là cơ hội du học và cơ hội tìm kiếm các việc làm. Thế giới ngày càng hội nhập nên việc có thể sử dụng tiếng Anh là một lợi thế rất lớn đối với cá nhân mà các phụ huynh có thể trang bị cho trẻ ngay bây giờ.

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS)

Trường Quốc tế Việt Úc đào tạo song ngữ cho các học sinh từ cấp bậc mầm non cho đến Trung học phổ thông. Đến với trường Quốc tế Việt Úc, học sinh sẽ được đào tạo theo một lộ trình học chuẩn Cambridge, việc đào tạo tại trường sẽ giúp các em được phát triển toàn diện, nhất là về Anh Văn.

Học sinh của trường Quốc tế Việt Úc sẽ được học được giao tiếp bằng Tiếng Anh gần như là toàn thời gian, khiến Anh Văn trở thành điểm mạnh của các em, tạo tiền đề tốt cho con đường của các em sau này.

Trường Việt Úc (VAS)

Trường Việt Úc (VAS)

Kết luận

Có thể nói việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm đang là xu hướng của các bậc phụ huynh hiện đại. VAS tin rằng thông qua bài viết trên thì mọi người cũng đã có cái nhìn tổng quát hơn về các lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm để mọi người có thể cân nhắn và đưa ra quyết định tốt nhất cho con em mình.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về chương trình giáo dục tiểu học tại VAS