Khi bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền online, đôi lúc sẽ xuất hiện tình trạng chậm trễ, dù người gửi đã hoàn tất giao dịch nhưng người nhận vẫn chưa nhận được tiền. Vậy cụ thể chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu, có nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Các ngân hàng chuyển tiền không mất phí hiện nay

Có nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng?

Đây là một dịch vụ hữu ích cho người dùng trong cuộc sống hiện nay. Không phải ai cũng có thời gian để đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng, và có những khoản tiền phát sinh ngoài giờ hành chính, chính vì thế việc sử dụng dịch vụ này có nhiều sự tiện lợi lớn cho người dùng.

Chuyển tiền liên ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu?

  • Đối với ngân hàng có hệ thống chuyển tiền online 24/7: thời gian chuyển tiền liên ngân hàng chỉ mất 1 – 2 phút.
  • Đối với ngân hàng chỉ có chuyển tiền thông thường: khoảng thời gian tối đa của các giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking là 24 tiếng đồng hồ. Thực tế, hầu hết các giao dịch chuyển khoản khác ngân hàng sẽ mất từ 30 phút cho tới 3 tiếng đồng hồ để hoàn tất giao dịch.

Hiện nay hệ thống các ngân hàng đều đã được nâng cấp đồng bộ, đặc biệt dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng trong cùng hệ thống NAPAS rất nhanh chóng và tiện lợi. Bên cạnh đó, là tiện ích chuyển khoản 24/7 nên hầu  như việc chậm trễ quá 6 tiếng đồng hồ rất hiếm khi xảy ra.

Các hạn mức chuyển khoản liên ngân hàng

Hạn mức chuyển khoản khác ngân hàng sẽ phụ thuộc vào từng ngân hàng, từng nhóm tài khoản người dùng,… Thông thường hạn mức chuyển khoản khác ngân hàng tối đa dao động từ 50 – 200 triệu đồng/lần, hạn mức trong ngày từ 200 triệu – 2 tỷ đồng/ngày. Nhóm khách hàng VIP sẽ có thể chuyển khoản tới 5 – 10 tỷ đồng/ngày.

Phí chuyển tiền khác ngân hàng

Mức phí chuyển tiền liên ngân hàng hiện nay dao động từ 9,000 – 15,000 VNĐ/giao dịch (chưa bao gồm VAT) với hạn mức chuyển tiền từ 10,000,000 – 50,000 VNĐ trở xuống (tùy ngân hàng). Với hạn mức chuyển tiền cao hơn, phí chuyển khoản sẽ được tính trong khoảng 0.01% – 0.02% số tiền chuyển. Bên cạnh đó, một số ngân hàng còn tính phí chuyển khoản khác ngân hàng cao hơn nếu chi nhánh của người gửi và người nhận nằm khác tỉnh/thành phố.

Chuyển tiền một cách nhanh chóng bằng ứng dụng điện tử 

Dịch vụ chuyển tiền online an toàn, tiện lợi của ngân hàng thuần số TNEX

Ngân hàng thuần số TNEX cung cấp cho người dùng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng tiện lợi dành cho người dùng, giúp người dùng sử dụng nhanh chóng, miễn phí và an toàn.

  • Miễn phí tất cả giao dịch: Với dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng, TNEX hỗ trợ người dùng chuyển tiền miễn phí đến hơn 50 ngân hàng trên toàn quốc. Người dùng có thể an tâm với dịch vụ nhanh chóng, miễn phí của TNEX.
  • Chuyển & nhận tiền 24/7: Chuyển tiền nhanh bất kể Lễ, Tết – TNEX giúp người dùng giải quyết công việc trong tích tắc.
  • Tự động lưu tên: Với TNEX, người dùng không cần bấm lưu tên người nhận, chỉ cần thực hiện chuyển tiền 1 lần, TNEX sẽ tự động ghi nhớ tên và số tài khoản của người nhận đó.
  • Thao tác kéo – thả nhanh chóng: Người dùng không cần nhập số, không cần ghi dài dòng, ngân hàng TNEX hỗ trợ người dùng kéo thả bong bóng tên người gửi một cách dễ dàng. Muốn chuyển tiền đến ai, chỉ cần kéo tên người đó vào ô “người nhận”.
  • Bảo mật uy tín, đa tầng: TNEX cam kết bảo mật với những tầng như: mật khẩu, sinh trắc học, mã PIN theo tiêu chuẩn An ninh thông tin dành cho Ngân hàng.
  • Tra soát thông minh: TNEX hỗ trợ người dùng tìm kiếm lịch sử giao dịch nhanh chóng bằng từ khóa hoặc theo từng cá nhân, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức.

TNEX – Cam kết miễn 100% phí dịch vụ

>>> Xem thêm: Bí kíp mua bảo hiểm xe máy nhanh chóng

Tổng kết

Trên đây là thông tin chi tiết về dịch vụ chuyển tiền online liên ngân hàng. Để sử dụng dịch vụ ngân hàng miễn phí tất cả các loại phí, mời người dùng đăng ký tài khoản TNEX ngay để khám phá thêm những tính năng thú vị nhé!