Việc luyện thi Ielts đã không còn xa lạ với nhiều người. Đặc biệt là những em học sinh, các bạn sinh viên và những người muốn xin học bổng đi du học. Ngoài ra, bằng Ielts cũng được sử dụng để xin việc, là chứng chỉ chứng nhận ra trường, tốt nghiệp đại học. Vậy, có những khóa học Ielts online nào nên tham khảo hiện nay.

Xác định trình độ và mục tiêu học Ielts của bản thân

Bất kỳ khi bắt đầu học môn học hay kỹ năng nào, bạn cũng cần xác định xem trình độ của bản thân đang như thế nào để lựa chọn được phương pháp và đưa ra mục tiêu cần đạt được phù hợp.

Việc xác định được khả năng hiện tại của bản thân, trình độ đang ở mức nào là rất quan trọng. Đây sẽ là bước đầu giúp bạn hình dung cụ thể được rõ chặng đường, kế hoạch học tập cụ thể của bản thân. Bên cạnh đó, việc xác định mục tiêu cũng quan trọng không kém. Lúc này khi biết rõ bản thân cần đạt bao nhiêu điểm, xác định thời gian cần đạt được sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt nhịp với việc học, tránh tình trạng trì hoãn, lười biếng.

Nhiều người khi học tiếng Anh sẽ xác định học Ielts để có chứng chỉ nộp xin học bổng hoặc có những mục tiêu cụ thể khác. Tuy nhiên không ít người loay hoay không biết có cần thiết học tiếng Anh không, học để làm gì?

xác định lộ trình và mục tiêu học ielts của bản thân

Ai nên học Ielts online? Ưu và nhược điểm là gì?

Những người nên học Ielts online theo chúng tôi gồm có:

– Người không có nhiều thời gian và cần tiết kiệm thời gian.

– Người có công việc, thời gian biểu bận rộn, không có thời gian đến các trung tâm. Thường xuyên phải đi công tác, làm nhiều công việc khác nhau.

– Những bạn nhà xa, không ở gần cơ sở luyện thi IELTS uy tín.

– Người tương đối chủ động trong việc học. Chủ động làm bài tập, tinh thần tập trung, tính tự giác cao.

Khi xác định được những đối tượng nên học Ielts online, lúc này hãy cùng xem ưu và nhược điểm của việc học online là gì để có thể đưa ra quyết định có nên học online không.

Ưu điểm của việc học online

– Linh hoạt về thời gian, người học có thể học mọi lúc, mọi nơi. Chọn khung giờ học phù hợp với lịch làm việc cá nhân. Tiết kiệm thời gian di chuyển khá nhiều. Bạn có thể học bất cứ đâu miễn có kết nối mạng.

– Tiết kiệm chi phí: khi học online sẽ giúp người học tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại. Học phí các lớp online cũng thường rẻ hơn so với các lớp offline ở trình độ tương đương.

– Bạn có thể kết nối với giảng viên và người cùng học ở bất cứ đâu trên thế giới. Học online giúp kết nối với bạn bè, thầy cô nước ngoài nhiều hơn và tốt hơn.

Hạn chế khi học online

– Thường dễ mất tập trung hơn việc học trên lớp khi có giảng viên dạy trực tiếp.

– Cần đường truyền mạng ổn định, loa, tai nghe, thiết bị âm thanh tốt. Khi học nói còn cần môi trường không ồn ào để việc giao tiếp tốt hơn.

– Lúc đầu rất dễ bị chìm trong loạt tài liệu tìm thấy trên mạng. Luyện tập không đúng lộ trình, không phù hợp với trình độ của bản thân, khó mà có thể đảm bảo sự tiến bộ.

– Không được trực tiếp trao đổi với giáo viên, không được giải đáp thắc mắc kịp thời. Thiếu giảng viên trực tiếp hướng dẫn và giải đáp, đặc biệt với kỹ năng Writing hay Speaking, bạn rất dễ thực hành luyện tập sai cách.

Từ những điểm lợi, những điểm còn hạn chế như trên mà người học có thể cân nhắc nên học Ielts online hay không. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu qua một vài khóa học uy tín.

có nên học ielts online hay không

1. Khóa học IELTS online qua các video của thầy, cô

Chỉ cần lên google gõ tìm kiếm khóa học Ielts online là bạn có thể thấy được không ít các video dạy học được dựng sẵn bởi các thầy, cô nổi tiếng. 

Khi quyết định học, hoàn thành học phí bạn sẽ có tài khoản truy cập và học lần lượt theo lộ trình và tài liệu đi kèm. Một số khóa học theo hình thức này có thể kể đến như khóa video của IELTS Simon, khóa học IELTS online thầy Ngọc Bách… 

2. Học các lớp trực tuyến thời gian thật

Sau đợt dịch Covid vừa qua, có thể thấy việc học online ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Bằng các ứng dụng học trực tuyến, giáo viên và học sinh có thể tương tác với nhau như việc nói chuyện qua các ứng dụng facetime, zalo. 

Cách học này tạo sự tương tác hai chiều giữa người học và người dạy. Hình thức này giúp người học tập trung hơn trong quá trình ôn luyện, cũng như giúp người học nhanh chóng giải đáp thắc mắc.

3. Học IELTS online qua các nguồn học từ Internet

Có thể thấy, các khóa học online trên internet giờ đây là vô vàn. Đặc biệt là từ một nguồn rất phong phú – Youtube. Bên cạnh đó còn thể hiện dưới dạng như các bài viết, blog, video, các bài chia sẻ, livestream trên mạng xã hội.

Đặc biệt, hầu hết các nguồn này đều là miễn phí, chỉ cần đăng ký mạng là bạn có thể vào youtube xem các khóa dạy Ielts mọi trình độ và phương pháp khác nhau.

Hy vọng với bài chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn có những cái nhìn đúng và lựa chọn được khóa học phù hợp với bản thân. Chúc mọi người học tốt!

>>>>Xem thêm: Tổng hợp chương trình tiếng anh cho trẻ em online tốt nhất hiện nay