Ngoài công việc văn phòng, làm cách nào để có thể kiếm thêm tiền? Đây ắt hẳn là những trăn trở của các bạn trẻ đam mê kiếm thêm thu nhập. Câu trả lời là có, và rất đa dạng nữa bạn nhé. Nào, ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các cách để tăng thu nhập tại gia phổ biến.

Lợi ích khi kiếm tiền tại nhà

Lợi ích đầu tiên có lẽ là bạn không cần bỏ vốn nặng cho mặt bằng. Có trường hợp bạn chỉ không cần bỏ vốn hoặc đầu tư vốn rất ít. Thay vào đó, bạn chỉ cần bỏ thời gian, công sức để hoàn thiện thật tốt việc bạn làm như phát triển kỹ năng. Tuy nhiên, bạn cần có kết nối Internet ổn định và thiết bị điện tử như laptop, điện thoại để làm việc.

Các cách để tăng thu nhập tại nhà dễ dàng, hiệu quả

Viết content

Có thể nói, content là một trong các việc làm online được các bạn trẻ săn đón. Bởi lẽ, công việc có tính chất nhẹ nhàng và còn có thể phát triển kỹ năng viết lách của bạn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể ghi công việc này vào CV của mình. Bên cạnh đó, tính chất công việc của linh động. Bạn có thể làm bất cứ đâu, tại thời điểm nào miễn kịp deadline phía đối tác đưa ra.

Viết lách là một trong những cách để tăng thu nhập cho người bận rộn

Viết lách là một trong những cách để tăng thu nhập cho người bận rộn

Hiện nay, viết lách có nhiều mảng và lĩnh vực. Bạn có thể chọn nhiều kiểu viết lách như:

  • Viết tiểu thuyết.
  • Sáng tạo trang blog.
  • Viết kịch bản, truyện.
  • Viết báo hoặc là nhận văn bản về làm thêm tại nhà,…

Công việc này khá nhẹ nhàng nhưng nguồn thu nhập lại khá ổn áp, đủ để bạn tiêu vặt. Hoặc nếu bạn chịu cày, thì bạn có thể phát triển lĩnh vực này như một công việc thật thụ.

Bên cạnh đó, ngày nay, nhiều doanh nghiệp luôn trong tình trạng tìm kiếm công tác viên viết bài để đẩy ranking hay để xây dựng website nên có thể nói có rất nhiều cơ hội cho những ai muốn kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn muốn đẩy mức lương bài viết lên nhiều hơn, bạn có thể hoàn thiện kỹ năng viết của mình bằng cách tham gia học hỏi các hội, nhóm trên Facebook như:

  • Việc làm content.
  • Thuê viết bài – Copywriting.
  • Cộng đồng Copywriter Việt Nam.
  • Affiliate Marketing

Đây là hình thức phổ biến mà các những người có lượng follow cao trên mạng xã hội hay làm. Đây là hình thức không yêu cầu bạn trả phí, tích trữ hàng hóa hay chăm sóc khách hàng. Bạn chỉ cần làm nội dung, quay clip quảng bá ấy sao cho người dùng muốn mua. Người dùng mua sản phẩm bằng cách nhấp vào đường link bạn gắn trên tài khoản của mình, mỗi sản phẩm giao dịch thành công thì bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng tương ứng.

Tiếp thị liên kết được xem là việc làm hái ra tiền tương đối tốt cho bạn

Tiếp thị liên kết được xem là việc làm hái ra tiền tương đối tốt cho bạn

Kinh doanh online

Ngày nay, bạn có thể thấy bán online là một hình thức thông dụng ai cũng ứng dụng để kiếm thêm thu nhập, ngay cả những người có cửa hàng, mặt bằng buôn bán. Các sàn thương mại điện tử như Shopee, Sendo, Lazada… là những sân chơi quen thuộc của các shop bán quần áo, mỹ phẩm, điện tử…

Lợi thế của kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử đó là bạn đã có sẵn lượng khách hàng từ hoạt động quảng bá của ứng dụng đó rồi nên bạn cũng đỡ vất vả kiếm khách hàng hơn. Bên cạnh đó, các nền tảng mua sắm này có hệ thống thanh toán, vận chuyển chuyên nghiệp, làm việc minh bạch, chi tiết để bạn có thể giám sát hoạt động kinh doanh của mình.

Kinh doanh là một trong các cách tăng thu nhập phổ biến

Kinh doanh là một trong các cách tăng thu nhập phổ biến

Để tiến hành bán trên sàn thương mại điện tử, bạn cần đăng ký tài khoản, đăng sản phẩm và mô tả, đính kèm giá và quảng bá shop của mình. Đương nhiên, nền tảng nào cũng có thủ thuật để đẩy sản phẩm của mình tới người dùng và bạn cần đầu tư thời gian để học nó.

Tạm kết

Bạn thấy không, kiếm thêm thu nhập hoàn toàn không khó như bạn nghĩ đâu. Hy vọng, qua bài viết này, bạn có thể tìm ra cách để tăng thu nhập phù hợp với mình. Nếu bạn áp dụng thành công thì đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nữa nhé. Cảm ơn bạn đã đọc đến đây.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những cách tăng nguồn thu nhập đơn giản tại nhà

>>> Cùng cập nhật thông tin Tài chính – Ngân hàng tại: Những thông tin mới nhất trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng