Tiếng Anh cho người đi làm ngày nay đang dần trở thành cầu nối giữa con người và các công việc mơ ước. Do đó đối với những nhân viên văn phòng thì tiếng Anh là một nhu cầu cần thiết, cần phải có, giúp họ đạt được rất nhiều mục tiêu trong cuộc sống. Và để đáp ứng nhu cầu này thì phải có phương pháp dạy phù hợp, thực sự có hiệu quả. Bài viết này sẽ chia sẻ các phương pháp dạy tiếng Anh cho người đi làm vô cùng chất lượng các bạn có thể tham khảo nhé.

Làm thế nào để có phương pháp dạy tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả?

1. Hiểu được nhu cầu học tiếng Anh của người đi làm để có phương pháp dạy phù hợp

Người đi làm thì nhu cầu của họ rất thực tế, và học tiếng Anh có thể sử dụng được ngay vào trong cuộc sống cũng như là thực tế công việc.

Họ đến lớp học với tâm trạng mệt mỏi, khả năng tiếp thu kém nên cần có các phương pháp dạy tiếng Anh cho người đi làm phù hợp và khác các đối tượng khác. Có thể đáp ứng họ về các nhu cầu sau:

– Môi trường học lí thú: Môi trường học cởi mở, độ tương tác cao cũng giúp người đi làm có thêm động lực đến lớp. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ từ thầy cô, trợ giảng rất cần thiết để có thể giúp họ cải thiện trình độ ngoại ngữ. Khi cần sự giúp đỡ, hãy chủ động đặt vấn đề. Thầy cô sẽ luôn sẵn sàng để giúp bạn tiến bộ, điều này luôn luôn đúng trong mọi hoàn cảnh.

Ngoài ra, với mục đích là có thể giao tiếp trong môi trường công sở nên người đi làm sẽ chọn môi trường giao tiếp 100% tiếng Anh với nhiều hình thức học sinh động. Giao tiếp hoàn toàn bằng ngôn ngữ thứ hai sẽ giúp cho việc rút ngắn thời gian học cũng như có thêm điều kiện, môi trường để thực hành.

– Tạo điều kiện, hỗ trợ tối đa việc học của học viên: vì người đi làm rất bận rộn, thời gian eo hẹp, đồng thời tâm lý cũng không có nhiều nhiệt huyết với việc học, do đó các bạn cần phải tạo điều kiện hỗ trợ cho họ để có thể tiếp thu một cách tốt nhất. Chẳng hạn như: linh động về thời gian học, linh động về chủ đề bài học, … Giúp họ cảm thấy học tiếng Anh không bị khó khăn trong việc học hay thêm gánh nặng, mà tạo cho họ cảm giác vừa học vừa thư giãn và cảm thấy chinh phục tiếng Anh cũng không quá khó. Tạo một tâm lý thoải mái vui vẻ sẽ giúp cho họ học tiếng Anh một cách tốt hơn.

Hiểu được những nhu cầu cũng như khó khăn của người đi làm trong quá trình học thì sẽ có những phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm đáp ứng với các kì vọng trên. 

Nhu cầu học tiếng Anh của người đi làm là gì?

>>> Xem thêm: khóa học tiếng Anh cho người đi làm

2. Thế nào là trung tâm tiếng Anh phù hợp với người đi làm?

Trung tâm tiếng Anh phù hợp với người đi làm là trung tâm có thể đáp ứng được các nhu cầu của họ, chẳng hạn như:

  • Vị trí của trung tâm tiếng Anh.

Bỏ qua tất cả các tiêu chí trên thì người đi làm thường ưu tiên học tiếng Anh tại những trung tâm gần nơi làm việc hoặc gần nhà. Đây không phải là điều quan trọng nhất nhưng cũng không thể bỏ qua yếu tố này. Do đó các trung tâm tiếng Anh có địa điểm gần những tòa văn phòng hay trung tâm thành phố luôn là sự lựa chọn của đa số những người đi làm muốn nâng cao năng lực tiếng Anh của mình .

  • Học phí

Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng khi người đi làm đưa ra quyết định lựa chọn học tiếng Anh ở một trung tâm ngoại ngữ nào đó. Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay Tp Hồ Chí Minh thì có rất nhiều trung tâm với các mức học phí khác nhau. Tuy nhiên khi có giảng viên là người bản ngữ thì mức học phí sẽ cao hơn rất nhiều, lưu ý điều này nhé.

Học phí là yếu tố quan tâm của người học khi chọn một trung tâm tiếng Anh

  • Danh tiếng của trung tâm.

Điều này đánh vào tâm lý người đi làm khi lựa chọn một trung tâm ngoại ngữ để học tiếng Anh. Danh tiếng tốt thì sẽ tạo cho họ tâm lý là trung tâm đó được nhiều người đánh giá là chất lượng tốt, nhiều người theo học. Thế nên họ sẽ lựa chọn trung tâm đó.

  • Chương trình học tiếng Anh cho người đi làm

Điều này là cốt lõi và là điều mà người đi làm sẽ quan tâm nhất. Một trung tâm tiếng Anh có chương trình học tiếng Anh cho người đi làm phù hợp là trung tâm có lộ trình tốt, chương trình học kết hợp với phát triển các kĩ năng đồng thời tạo điều kiện giúp học viên có thể không bỏ lỡ buổi học nào. Môi trường thân thiện, vui vẻ sẽ giúp học viên yêu thích việc học tiếng Anh cũng như là thường xuyên đến lớp.

Trung tâm Anh ngữ hội đồng Anh British Council là trung tâm đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Hội đồng Anh British Council là trung tâm có rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho người đi làm trên 100 quốc gia trên thế giới, đội ngũ giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm, chương trình học tiếng Anh cho người đi làm đã được đúc kết cải tiến qua rất nhiều năm. Đồng thời Hội đồng Anh hỗ trợ tối đa cho người đi làm học tiếng Anh thông qua việc học viên có thể chủ động chọn giờ học, chọn giảng viên, chọn các chủ đề bài học phù hợp với nhu cầu việc làm cũng như là định hướng sự nghiệp… Điểm đặc biệt nhất là Hội đồng Anh có hình thức trả góp học phí, một sự hỗ trợ mà ít trung tâm tiếng Anh nào có được. Hội đồng Anh British Council là trung tâm tiếng Anh rất chất lượng để học tiếng Anh cho người đi làm.

Hội đồng Anh có phương pháp dạy tiếng Anh cho người đi làm rất tốt

Những chia sẻ trên hy vọng đã mang lại những thông tin hữu ích, giúp bạn có thể giúp các bạn tìm ra phương pháp dạy tiếng Anh cho người đi làm phù hợp nhé. Chúc các bạn thành công.