Nhiều bạn nghĩ rằng content thực chất là một nghề nhàn rỗi và vô cùng nhàm chán, content seo thì lại càng chán hơi bởi chỉ cần sử dụng các công cụ Spin bài viết là chỉ trong vòng 15 phút là có ngay một bài viết chuẩn Seo. Tuy nhiên, việc spin bài biết sẽ làm cho người đọc rất khó chịu, vì vậy bạn cần tự học seo để hiểu được cách viết bài chuẩn SEO nhé!

Tại sao nên hiểu được cách viết bài chuẩn SEO?

Để dễ hiểu các bạn có thể hình dung rằng: cùng một nội dung bài viết những bài Viết của doanh nghiệp A lại tiếp thu lượng người đọc dễ nhiều hơn bài viết của doanh nghiệp B. Tại sao lại như vậy, mặc dù bài viết của doanh nghiệp B chèn rất nhiều từ khóa để dễ dàng lên Top. Đó chính bởi vì người làm SEO của doanh nghiệp A biết viết một bài chuẩn Seo đấy! 

Nhiều người cho rằng viết chuẩn SEO sẽ tạo cho người đọc một cảm giác khó chịu bởi ngôn từ thường cứng ngắc. Hoàn toàn không phải như vậy, nếu là một người viết một bài viết chuẩn Seo đúng cách thì bạn không những đưa bài viết của mình dễ dàng tiếp cận với khách hàng mà còn tạo ra cho người dùng một cách dễ hiểu đấy! 

cách viết bài chuẩn seo

Cách viết một bài viết chuẩn SEO không không đơn thuần chỉ là ngồi spam từ khóa ở những vị trí bạn cho là thích hợp rồi ngồi chờ đợi kết quả từ Google. Mà bạn phải phân bổ từ khóa một cách hợp lý với một mật độ thân thiện với google và hơn thế còn rất nhiều kỹ năng mà bạn đáng phải lưu tâm đấy. Hiểu được cách viết bài chuẩn SEO bài sẽ dễ dàng SEO từ khóa lên Top hơn so với đối thủ, dễ dàng và được google ưu ái hơn.

Những lợi ích của việc viết một bài chuẩn seo đúng cách!

– Cung cấp thông tin hữu ích một cách rõ ràng, tạo cho người dùng một cảm giác thân thiện

– Phù hợp với chính sách của các công cụ tìm kiếm. Đáp ứng được các tiêu chí của thuật toán hiện thời Google áp dụng.

cách viết bài chuẩn seo đúng chuẩn

– Truyền tải thông điệp và điểm mạnh của sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp bạn. Hơn nữa thể hiện được năng lực cung cấp của công ty bạn.

– Tạo ra một tỷ lệ chuyển đổi bằng cách đưa khách hàng đi theo một hành trình bài bản. Chuyển đổi từ người truy cập sang khách hàng tiềm năng. Sau đó, biến họ thành những vị khách hàng. Cuối cùng là giữ chân họ như những vị khách hàng trung thành đối với doanh nghiệp.

Mẹo viết bài chuẩn seo không phải ai cũng biết?

Trước tiên để tạo ra một bài viết chuẩn SEO hoàn chỉnh bạn nên dành ra khoảng thời gian đầu để nghiên cứu thật kỹ từ khóa liên quan đến sản phẩm mình cần quảng bá. Hơn nữa dựa vào từ khóa bạn có thể lên một sườn bài viết cụ thể như cái cách mà bạn đã từng học văn trước đây trong các trường trung học. Hơn nữa bạn cần hiểu rõ đó là những từ khóa phù hợp với nội dung. Bạn cũng suy luận những từ mà khách hàng thường tra tìm kiếm về chủ đề đó là gì? Thấy chưa tới đây các bạn đã thấy được rằng cách viết một bài chuẩn SEO không hề đơn giản chỉ ngồi viết, viết và viết mà bạn phải trở thành một nhà chuyên gia đoán được insight của khách hàng thông qua các công cụ hỗ trợ để bài viết chuẩn SEO được hoàn thành một cách dễ dàng hơn.

cách viết bài chuẩn seo dễ lên top google

Điều mà nhiều người cứ lầm tưởng là bài viết SEO thường là những bài đi Forum, Backlink, Web 2.0, Blog,… thì cần gì phải viết hay. Tuy nhiên bạn nên nhớ một điều quan trọng rằng bài viết phải luôn hướng đến người đọc. Thông tin giúp ích cho người đọc cảm thấy hứng thú và mới mẻ nhất.

Bạn có biết vì sao google lại ưu ái những trang báo mạng, hay các trang thương mại điện tử không? Bởi lẽ ở những trang này, nội dung được cập nhật thường xuyên hằng ngày, hằng giờ. Điều đó đồng nghĩa với việc một trang web được cập nhật nội dung thường xuyên sẽ dễ được lên Top của Google ,vì vậy bạn cần cập nhật các bài viết thường xuyên để tăng lượng traffic đến website của mình.

Tuy nhiên để người dùng có thể ở lại lâu nhất tại Website của bạn thì bạn nên hiểu được cách viết bài chuẩn seo hướng đến người dùng. Vậy tìm đâu ra những mẹo để viết một bài chuẩn Seo đúng cách? Các bạn có thể tham khảo các checklist viết bài chuẩn SEO và tự học Seo lên top theo lộ trình của VietnamWorks Learning tại đây!