Xu hướng phụ huynh cho con em theo học tại các trường quốc tế đang được lan rộng ngày càng nhiều đến các bậc phụ huynh hiện nay. Lý do xu hướng này đang được đẩy mạnh hơn cả là do yêu cầu hội nhập quốc tế của xu thế thị trường hiện nay. Các thế hệ con em chúng ta phải chịu sức ép lớn đến từ nhu cầu thị trường. Chính vì lẽ đó, việc cho các bé theo học trường quốc tế với chương trình giảng dạy song ngữ sẽ giúp bé rèn luyện kỹ năng nhạy bén về mặt ngôn ngữ. Đồng thời các bé cũng được đào tạo những kỹ năng mềm phục vụ cho nhu cầu cuộc sống. Hãy cùng điểm qua một số trường mầm non quận 10 chuẩn quốc tế nhé.

Hoạt động dã ngoại kết hợp rèn luyện kỹ năng sống tại VAS

Hoạt động dã ngoại kết hợp rèn luyện kỹ năng sống tại VAS

Global Eco Kid

Global Eco Kid là trường mầm non với tiêu chuẩn quốc tế tọa lạc tại địa chỉ Hà Đô Centrosa, Số 200, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh. Global Eco Kid mang trong mình sứ mệnh cung cấp một chương trình giáo dục chất lượng cao từ cấp mầm non đến trung học phổ thông cho trẻ dựa trên các yếu tố phát triển trong giai đoạn vàng và giá trị phù hợp của nền giáo dục tiên tiến thế giới. 

Kindy City International Preschool 

Trường mầm non quốc tế Kindy City tọa lạc tại vị trí 178 Nguyễn Duy Khương, phường 3, quận 10, tp Hồ Chí Minh. Đối với Kindy City International school, việc đem lại một môi trường học tập và phát triển an toàn, thân thiện, tôn trọng sự khác biệt là ưu tiên hàng đầu cho các bé từ 2-5 tuổi. Mục đích nhằm nuôi dạy các em trở thành những người ham học hỏi và biết cách cư xử chuẩn mực.

Trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Trường quốc tế Việt Úc (VAS) là một trong số các trường quốc tế hiếm hoi có chương trình giáo dục từ bậc mầm non đến bậc trung học phổ thông. Chính vì vậy nếu cho các bé theo học tại đây từ bậc mầm non, các em sẽ có các kỹ năng cũng như kiến thức nền tảng vững chắc cho việc học lên các lớp cao hơn sau này. Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) luôn theo đuổi mục tiêu trở thành hệ thống trường học xuất sắc và phát triển lớn mạnh với mong muốn cung cấp cho học sinh nền tảng kiến thức vững chắc bằng việc kết hợp tinh tế giữa Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge và Chương trình Giáo dục Quốc gia. Không chỉ vậy, thông qua  chương trình giáo dục ấy mà trang bị những kỹ năng cần thiết hỗ trợ các em sẵn sàng đương đầu trước những thử thách trong cuộc sống, cũng như giúp trẻ phát huy hoàn toàn khả năng Anh ngữ ở những bậc học cao hơn, mà vẫn giữ gìn được giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc. 

Cơ sở vật chất tại VAS

Cơ sở vật chất tại VAS

Chương trình học bậc mầm non tại VAS

Điều khiến trường mầm non quốc tế Việt Úc quận 10 khác biệt với các trường mầm non khác là việc ứng dụng chương trình STEM vào giáo dục ngay tại bậc mầm non. Chương trình STEM là chương trình tích hợp các môn học khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học. Đây là chương trình học tích hợp các môn học đòi hỏi tính tư duy đa chiều sẽ giúp các em rèn luyện được các kỹ năng tư duy, suy luận và nâng cao sự nhạy bén trong việc giải quyết vấn đề. Khi các bé được theo học chương trình STEM, các bé sẽ biết cách vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn. Chương trình STEM là chương trình giúp rút ngắn khoảng cách giữa các kiến thức hàn lâm và thực tiễn.

Chính vì vậy, khi tiếp cận từ sớm các bé sẽ được làm quen dần và đỡ áp lực khi học lên các kiến thức chuyên sâu ở bậc trung học. Hơn thế nữa, chương trình này đề cao tư duy sáng tạo trong việc học tập và làm việc nhóm. Vì vậy, các bé sẽ được làm quen với phong cách làm việc nhóm từ nhỏ, đồng thời rèn luyện khả năng giao tiếp, mở rộng vấn đề và rèn luyện tư duy biện luận ngay từ độ tuổi mầm non. Không chỉ vậy, chương trình học tại VAS còn tạo điều kiện cho các bé tham quan và khám phá văn hóa ngay từ các chuyến đi ngoại khóa tại trường. Từ đó mang đến trải nghiệm thực tế cho trẻ.

Các bé được tham gia chuyến đi cắm trại hè ở trường

Các bé được tham gia chuyến đi cắm trại hè ở trường

Tổng kết

Hiện nay các trường mầm non quận 10 đạt tiêu chuẩn quốc tế đang có các trường bao gồm trường mầm non Global Eco Kid, Kindy City International Preschool và trường quốc tế Việt Úc (VAS). Tọa lạc ngay tại 594 đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10. Trường mầm non quốc tế Việt Úc là một trong những lựa chọn đáng tin cho các bậc phụ huynh khi lựa chọn trường mầm non quốc tế quận 10 cho con trẻ.  

>>> Xem thêm: Học phí trường mẫu giáo quốc tế 2023 – 2024