Học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Viện Đào tạo Quốc tế ISB với chương trình giảng dạy chất lượng và cơ hội du học lớn. Liên hệ HOTLINE 02854465555 để biết thông tin chi tiết về khóa học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) rất được ưa chuộng tại các nước Châu Âu và đây là văn bằng được đánh giá cao về mặt học thuật. Hiện nay, MBA cũng đã rất phổ biến tại Việt Nam. Mặc dù phổ biến như vậy, nhưng có nhiều người vẫn chưa chắc chắn về những giá trị mà một tấm bằng MBA mang lại. 

Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý khi quyết định học thạc sĩ MBA tại Viện Đào tạo Quốc tế ISB!

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA

Những điều kiện cần để tham gia chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại ISB-TPHCM

Để theo học MBA tại ISB, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Có bằng cử nhân: Đây là điều kiện tiên quyết bạn cần có nếu bạn muốn học thạc sĩ kinh doanh. Bạn cần tốt nghiệp chương trình cử nhân chuẩn tại một trường đại học đã được công nhận
 • GMAT:  GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi đánh giá tiêu chuẩn trình độ và khả năng của sinh viên nộp đơn vào chương trình học cao cấp về kinh doanh và quản trị (Management). Với điểm GMAT, đơn vị tuyển sinh sẽ có thể đánh giá sơ lược về trình độ và khả năng của bạn.
 • Kinh nghiệm làm việc: Một số chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh sẽ yêu cầu bạn phải có một vài năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến chuyên môn, tuy nhiên vẫn có chương trình không yêu cầu kinh nghiệm làm việc và bạn có thể học ngay MBA sau khi tốt nghiệp đại học.
 • Nghiên cứu chương trình: Hầu hết các trường đại học lớn đều cung cấp các chương trình Thạc sĩ MBA. Tuy nhiên, bạn nên nghiên cứu kỹ các chương trình mà bạn dự định tham gia.Mỗi trường Đại học có những lĩnh vực giàng dạy và thế mạnh riêng về các môn học, khoa học, triết lý… Nếu bạn theo đuổi bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang tham gia vào một chương trình cung cấp đầy đủ những gì bạn đang tìm kiếm cho sự nghiệp tương lai của bạn.
 • Biết rõ yêu cầu:  Bạn cũng nên tìm hiểu các yêu cầu đối với các chương trình này là gì, và liệu bạn có đủ điều kiện tham gia hay không. Nhiều trường có xét đến GPA và GMAT nên tất nhiên bạn cũng cần nắm rõ trước khi nộp hồ sơ 

Điều quan trọng cần lưu ý là uy tín của trường bạn chọn có thể đóng một vai trò lớn trong việc các nhà tuyển dụng tiềm năng, họ sẽ đánh giá cao bằng MBA của bạn. Vì vậy, bạn cũng nên xem xét xếp hạng của chương trình MBA mà bạn chọn. Và ISB là đơn vị có các chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh được đánh giá cao của các Tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế, đặc biệt là sự công nhận của Tổ chức FIBAA.

Thời gian đào tạo cũng là một yếu tố bạn cân nhắc trước khi quyết định học thạc sĩ quản trị kinh doanh. Một tấm bằng thạc sĩ MBA thường mất hai năm đến 4 năm để hoàn thành nếu bạn theo học toàn thời gian.

Các hình thức đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh hiện nay

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh

 • MBA – toàn thời gian ( 2 năm/4 năm). Đây là chương trình đạt chuẩn quốc tế, hình thức học này hướng tới sinh viên hoặc những đối tượng có khả năng nghỉ việc trong thời gian dài. Tất nhiên cũng không ít người chọn vừa làm vừa học toàn thời gian nhưng chắc chắc điều đó không hề dễ dàng.
 • Bán thời gian. Chương trình này được thiết kế cho những sinh viên có việc làm hoặc những ai không thể học toàn thời gian. Các chương trình bán thời gian thường mất 3-4 năm để hoàn thành.
 • Một năm Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh. Chương trình này đặc biệt chuyên sâu. Do những hạn chế về thời gian, sinh viên thường phải học nhiều lớp hơn so với các chương trình toàn thời gian khác.
 • Quản trị kinh doanh điều hành. EMBA được thiết kế dành riêng và phù hợp cho các nhà quản lý cấp cao là những người có kinh nghiệm chuyên môn vững chắc, muốn bổ sung kiến thức để thúc đẩy sự nghiệp của họ. Thực tế là họ đã có kiến thức kinh doanh phong phú, họ có thể theo và hoàn thành chương trình bán thời gian thông qua các lớp học cuối tuần, trong hai năm.
 • MBA trực tuyến. Đăng ký học chương trình MBA trực tuyến là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên muốn tiết kiệm thời gian và đi lại. Nó cũng dễ dàng hơn để phù hợp với lịch trình của bạn.

Sự đa dạng trong chuyên ngành đào tạo của khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại ISB

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh

Chương trình giảng dạy thường bao gồm các lĩnh vực, chuyên ngành sau:

 • Kế toán. Trong một khóa học MBA, bạn sẽ học cách đọc, diễn giải và tạo ra các báo cáo tài chính. Nếu bạn chọn học thêm các lớp nâng cao, bạn cũng sẽ học cách sử dụng thông tin này để cắt giảm chi phí kinh doanh, quản lý thuế doanh nghiệp và đánh giá các công ty. Kế toán cũng là nền tảng cho tài chính, và thường là một trong những điều kiện tiên quyết cho các lớp học tài chính bạn sẽ theo đuổi tại trường đại học.
 • Kinh tế học. Trong các lớp học kinh tế, sinh viên MBA sẽ học cách trao đổi hàng hóa và dịch vụ và những tác động mà các giao dịch này có trong kinh doanh.
 • Tài chính. Các môn học về tài chính giúp người học làm thế nào để quản lý thành công. Điều này bao gồm các lớp phân tích chứng khoán và đầu tư, lập ngân sách, quản lý dòng tiền mặt, và sử dụng các biện pháp định lượng để tăng lợi nhuận hoặc đánh giá sức khoẻ của một công ty.
 • Maketing. Giúp sinh viên cách giao tiếp với khách hàng và phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. Các lớp học chuyên biệt sẽ bao gồm các chủ đề như quảng cáo, tiếp thị qua Internet, tiếp thị toàn cầu, chiến lược xây dựng thương hiệu và nghiên cứu tiếp thị.
 • Management. Quản lý thực sự là một chìa khóa bao gồm tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Nó xử lý các chủ đề liên quan đến lãnh đạo, tầm nhìn chiến lược, quy hoạch, và thực hiện các kế hoạch và chiến lược. Nó liên quan đến cả khía cạnh con người và quá trình định hướng của việc điều hành một doanh nghiệp.
 • Kinh doanh quốc tế. Khi chúng ta tiến tới một thế giới toàn cầu hơn, việc hiểu được phong tục và phương pháp để kinh doanh ở các quốc gia sẽ ngày càng quan trọng. Các chương trình MBA thường đòi hỏi sinh viên phải học những lớp này để họ có thể thành công trong kinh doanh toàn cầu.
 • Luật Kinh doanh. Chỉ có luật sư đủ tiêu chuẩn để đưa ra các lập luận pháp lý. Tuy nhiên, các doanh nhân ít nhất cũng phải quen thuộc với luật pháp để biết khi nào cần tìm luật sư. Các chương trình MBA cung cấp cho sinh viên một cái nhìn tổng quan về luật pháp và vai trò của nó trong kinh doanh.

Xem thêm thông tin chi tiết về học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại đây nhé!