Với sự phát triển của công nghệ Edtech, việc học online ngày càng trở nên dễ dàng và thuận tiện, nhất là đối với việc học tiếng Anh cho trẻ em. Các bậc phụ huynh có con em khoảng 3-4 tuổi sử dụng ứng dụng học tiếng Anh với mục đích giúp bé học tiếng Anh một cách sinh động hơn. Thay vì chỉ chơi các trò chơi thông thường, các ứng dụng này sẽ giúp ba mẹ vừa có thể cùng chơi, vừa có thể dạy cho bé học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp giúp bạn 5 ứng dụng học tiếng Anh cho bé vô cùng tiện dụng giúp bé học tốt hơn tại nhà.

Monkey Junior

Monkey Junior là một phần mềm học tiếng Anh cho trẻ 3-4 tuổi với rất nhiều nội dung phong phú, giúp bé học tiếng Anh hiệu quả hơn. Phương pháp học tiếng Anh bằng ứng dụng này được nghiên cứu và phát triển bởi nhiều nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục sớm như Glenn Doman, Shichida.

Monkey Junior

Ứng dụng Monkey Junior vui nhộn

ABC Kids – Tracing & Phonics

Đây là phần mềm phù hợp với các bé mới bắt đầu học tiếng Anh. Bên trong có các trò chơi tìm đồ vật, nhận ra hình dạng chữ cái, viết chữ cái theo hướng dẫn, ghép nối âm thanh, kết hợp từ… đồng thời có âm thanh phát âm từng từ từng chữ từ đó sẽ giúp phát triển khả năng phản xạ nghe của các bé. Từ đó, trong não bộ bé sẽ hình thành thêm ngôn ngữ mới là tiếng Anh.

Ứng dụng có giao diện sử dụng màu sắc, nhân vật vui tươi, độ họa đẹp mắt, phù hợp với các bé. Chỉ với những bài học đơn giản đã giúp bé bước đầu tiếp cận với tiếng Anh tốt nhất.

ABC Kids – Tracing & Phonics

ABC Kids – Tracing & Phonics

English Conversation for Kids

Ứng dụng này học dựa trên các đoạn hội thoại là các phim hoạt hình ngắn ở nhiều chủ đề đơn giản như Good morning, How are you, What is this… đến các cuộc thám hiểm, các câu chuyện hay hấp dẫn các bé hơn. Ứng dụng học thông qua hội thoại như thế này sẽ thích hợp với các bé đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản.

English Conversation for Kids sẽ giúp trẻ học và luyện tập những câu giao tiếp đơn giản, dễ học, dễ thuộc, các từ vựng qua hình ảnh với các chủ đề vui nhộn trong cuộc sống. 

English Flashcards

English Flashcard cung cấp cho bé ở độ tuổi mầm non 3-4 tuổi một khóa học từ vựng tiếng Anh tiêu chuẩn và miễn phí thông qua hình thức học nổi tiếng là thẻ Flashcard. Các em có thể học từ vựng tiếng Anh cơ bản thông qua hình ảnh minh họa bắt mắt và cách phát âm chuẩn của người bản ngữ được ghi âm sẵn.

Học tiếng Anh bằng flashcard rất hiệu quả

Học tiếng Anh bằng flashcard rất hiệu quả

Mỗi thẻ flashcard được kết hợp giữa giọng nói rõ ràng và hai ảnh minh họa liên quan gồm 1 ảnh chi tiết và 1 ảnh tổng quan. Toàn bộ ứng dụng sẽ cung cấp cho trẻ 120 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất thuộc 10 danh mục khác nhau. Các danh mục từ vựng trong English Flashcards được tuyển chọn cẩn thận bởi các chuyên gia ngoại ngữ hàng đầu, bao gồm nhiều chủ đề như động vật, màu sắc, hình khối, ký hiệu giao thông, trái cây, đồ đạc trong nhà, hành động, các bộ phận trên cơ thể, bò sát và đồ ăn…

Play and Learn English

Là một thể loại game học tiếng Anh thông qua các game tương tác của ứng dụng có thể giúp các bé học được những chủ điểm về từ vựng, ngữ pháp… Ngoài ra còn có những câu đố vui tăng khả năng nhớ từ một cách hiệu quả!

Ứng dụng với các tùy chỉnh đơn giản, giúp cho trẻ dễ dàng thao tác. Như tên gọi của phần mềm, các bé sẽ như được vừa chơi vừa học, không bị áp lực khi phải “bị” học, mà lại tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên.

Trên đây là 5 ứng dụng học tiếng Anh cho bé 3, 4 tuổi vô cùng vui nhộn và hữu ích. Học trên các phần mềm này sẽ giúp cho các bé có thể tiếp cận với tiếng Anh, dần dần hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ một cách hiệu quả nhất. Các bậc phụ huynh nên dành thời gian kèm cặp để các bé cảm nhận đây là khoảng thời gian được chơi với ba mẹ chứ không phải đang vào giờ học.

>>> Xem thêm: Trung tâm luyện thi IELTS tại tphcm và hà nội