Từ xưa đến nay, vàng luôn là một đơn vị tiền tệ giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu. Vàng là một loại tài sản được tích trữ bao đời nay. Đặc biệt, đại dịch Covid – 19 đã cho chúng ta thấy vàng là một giải pháp an toàn trước mọi biến cố. Nếu bạn đang muốn gia nhập cuộc chơi này thì đừng bỏ qua kinh nghiệm mua vàng đầu tư qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Lý do nên đầu tư vàng

  • Vàng là một kim loại quý hiếm, có giá trị cao do trữ lượng ngày càng ít mà nhu cầu về vàng miếng, vàng thỏi lại nhiều.
  • Vàng có giá trị bền vững và có xu hướng tăng theo thời gian.
  • Giá trị lưu thông lớn, có thể giao dịch từ người này sang người khác, quốc gia này qua quốc gia khác.
  • Là tài sản cất giữ, cất giữ được lâu mà không lo bị mất giá
  • Tự bảo hiểm chống lạm phát, vàng vẫn luôn được đảm bảo về sức mua.

Nên đầu tư loại vàng nào?

Trên thị trường ngày nay có vô số loại vàng khác nhau. Trong đó, các loại vàng đáng để đầu tư nhất có thể kể đến:

Vàng kim loại – vàng miếng/ vàng thỏi

So với vàng trang sức thì vàng 9999 được xem là có tính ổn định và giá trị cao hơn. Nếu bạn mua vàng để đầu tư chứ không phải để đeo thì vàng miếng, vàng miếng sẽ là sự lựa chọn phù hợp với bạn hơn nhé. Tất nhiên, đó phải là vàng nguyên chất 9999.

Trau dồi kinh nghiệm đầu tư vàng miếng

Trau dồi kinh nghiệm đầu tư vàng miếng

Ưu điểm của vàng thỏi 9999

Ưu điểm của loại vàng này là chúng dễ bảo quản, dễ cất giữ và không bị mất giá như loại vàng dùng để đeo. Bên cạnh đó, bạn có thể đầu tư vàng CDF, đây là mặt hàng có tính thanh khoản cao.

Phát hành chứng chỉ vàng

Nó là một loại giấy được chứng nhận mà ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn. Do đó, bạn không cần ôm vàng. Ngân hàng sẽ cấp giấy chứng nhận cho một số vàng thỏi thuộc quyền sở hữu của bạn.

Giao dịch vàng online

Đây là loại giao dịch ảo, bạn sẽ thấy vàng ảo chứ không phải vàng thật. Hình thức này được gọi là giao dịch vàng CFD mà khách hàng sẽ thu được lời từ sự biến chuyển của vàng trong suốt thời hạn hợp đồng. Nó như là đầu tư chứng khoán vậy, một hình thức mua bán tài sản phi thực tế qua từng mốc thời gian để sinh lời.

Hiện nay, trên thị trường đã mở một số sàn bán vàng Online mà bạn có thể tham khảo như: Medtrade do ASIC giám sát, Plus 500 do FCA, CySEC và ASIC  giám sát, FBS do CySEC giám sát, Exness do ASIC, FSA giám sát…

Kinh nghiệm mua vàng đầu tư cho người mới bắt đầu

Mua vàng là một phương pháp đầu tư và tích trữ hiệu quả mỗi khi ta có nguồn tiền dư. Thế nhưng, bạn cũng nền biết các kinh nghiệm đầu tư vàng sau đây:

Phân tích giá vàng

Nhiều người cho rằng chỉ cần theo dõi giá vàng thay đổi lên xuống là có thể đầu tư vàng. Trên thực tế, đó là một suy nghĩ không đúng. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm chơi vàng, bạn cần phải học cách phân tích giá vàng.

Phân tích biểu đồ giá vàng

Để phân tích biểu đồ giá vàng, bạn cần có kiến thức về hàng hóa, tình hình kinh tế trong và ngoài nước. Hoặc biết đọc các chỉ số dự báo MACD,RSI,COT để đưa ra dự đoán về thị trường vàng. Trong đó, các chỉ số có ý nghĩa như sau:

Kinh nghiệm mua vàng đầu tư bắt đầu từ việc phân tích thị trường vàng

Kinh nghiệm mua vàng đầu tư bắt đầu từ việc phân tích thị trường vàng

  • MACD: Chỉ số tính toán và xác định tín hiệu của một một mặt hàng nhất định
  • RSI: Chỉ số báo động giúp xác định tín hiệu giao dịch trên thị trường vàng
  • COT: Công cụ thông báo dòng tiền chảy về đâu kèm dự báo

Phân tích tình hình kinh tế, chính trị

Bạn cần cập nhật tình kinh tế, chính trị thế giới: bao gồm tình hình dịch bệnh, chiến tranh. Bởi lẽ, đó là các tác nhân tác động mạnh mẽ tới các chỉ số trên biểu đồ giá vàng.

Phân tích tình hình, kinh tế để nắm giá vàng

Phân tích tình hình, kinh tế để nắm giá vàng

Tạm kết

Thị trường vàng là một thị trường tương đối ổn định, tuy nhiên không vì thế mà bạn chủ quan. Hy vọng, các chia sẻ trên đây, bạn đã đúc kết thêm cho mình một số kinh nghiệm mua vàng đầu tư hợp lý. Chúc bạn thành công!