Vay thế chấp sổ lương hiện đang là hình thức vay tiền được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Người vay có thể vay tiền chỉ cần chứng minh sổ lương, thu nhập của mình mà không cần phải thế chấp bất kỳ một tài sản nào. Vậy, để vay theo lương người vay cần đáp ứng các điều kiện gì? Và làm cách nào để vay thành công? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cơ bản ngay trong bài viết này nhé.

Vay thế chấp sổ lương là gì?

Vay thế chấp sổ lương là hình thức vay tiền không cần có tài sản thế chấp mà chỉ dựa vào mức lương của người vay. Với hình thức này được áp dụng với đối tượng đi làm, hưởng lương theo quy định và tiền lương được chuyển khoản qua ngân hàng.

Đối với hình thức cho vay này, khách hàng vay chỉ cần chứng minh bảng lương và đáp ứng các điều kiện cho vay của ngân hàng. Tiếp theo đó, ngân hàng sẽ tiến hành các thẩm định và xét duyệt được dựa trên yêu cầu của ngân hàng cho vay, nếu bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện, thì sẽ nhanh chóng ngân hàng xét xét duyệt và giải ngân cho bạn.

Vay thế chấp sổ lương là hình thức nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Vay thế chấp sổ lương là hình thức nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Ưu điểm và nhược điểm của hình thức cho vay thế chấp theo sổ lương

Hình thức cho vay tín chấp theo lương này mang đến nhiều ưu điểm và tiện ích cho người vay. Theo đó, đi song song với các ưu điểm thì hình thức này cũng có cá nhược điểm mà khách hàng cần chú ý. Một số ưu điểm và nhược điểm cơ bản của vay theo sổ lương mà khách hàng nên nắm rõ, cụ thể:

Ưu điểm khi vay theo lương

  • Không cần thế chấp tài sản.
  • Lãi suất hấp dẫn hơn nhiều so với các hình thức cho vay khác.
  • Thời gian vay dài đến 5 năm.
  • Khoản vay được giải ngân nhanh chóng khi hồ sơ được duyệt.

Nhược điểm khi vay theo sổ lương

  • Không phải ai cũng có thể tham gia được vay theo lương được, đòi hỏi người vay phải có mức thu nhập phù hợp với quy định của ngân hàng cho vay.
  • Vì tính chất, mà hồ sơ vay theo lương thường sẽ được thẩm định chặt chẽ và khắt khé

Vay tín chấp theo lương sẽ có ưu và nhược điểm nhất định

Vay tín chấp theo lương sẽ có ưu và nhược điểm nhất định

Hạn mức vay theo sổ lương là bao nhiêu?

Khách hàng có thể đăng ký vay với sổ tiền gấp 10 – 20 lần so với mức thu nhập hàng tháng và không vượt quá 500 triệu đồng. Hiện nay, mức vay tín chấp theo lương tối đa là 500 triệu, tuy nhiên để hạn chế rủi ro thì các ngân hàng thường chỉ cung cấp khoản vay tối đa dưới 350 triệu đồng cho mỗi khách hàng

Ngân hàng cho vay sẽ dựa vào bảng lương mà khách hàng cung cấp sẽ thẩm định và quyết định khoản tiền khách hàng được phép vay là bao nhiêu. Chính như vậy, mà số tiền vay của mỗi khách hàng sẽ khác nhau, chủ yếu tùy thuộc vào mức lương của mỗi người và quy định của các ngân hàng cho vay.

Xem thêm >>> Bật mí cho bạn các điều kiện và thủ tục vay thế chấp theo sổ lương 

Cách để đăng ký vay tín chấp theo lương lãi suất thấp

Khi đã chuẩn bị hồ sơ thủ tục, đáp ứng đầy đủ các điều kiện bắt buộc phải có thì tiếp đến là bạn cần lựa chọn được ngân hàng phù hợp để vay tiền. Khách hàng có thể tiến hành đăng ký theo lương bằng một số cách sau:

Cách 1: Đến quầy giao dịch của ngân hàng, trình bày và ra  quyết định vay tiền để đăng ký vay trực tiếp tại đây

Cách 2: Khách hàng có thể vay thế chấp theo sổ lương thông qua hình thức trực tuyến. Bằng cách truy cập vào website của ngân hàng, đăng ký và làm theo hướng dẫn để vay.

Cách 3: Liên hệ với tổng đài của ngân hàng cần vay để được tư vấn, hỗ trợ thông tin, hướng dẫn thực hiện vay tiền.

Bạn có thể sử dụng 1 trong 3 cách để vay theo lương thành công

Bạn có thể sử dụng 1 trong 3 cách để vay theo lương thành công

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách vay thế chấp sổ lương dành cho các bạn có ý định tham gia. Hy vọng, qua những thông tin được chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm nhiều những thông tin cần thiết và lựa chọn được ngân hàng cho vay theo sổ lương nhé.

Xem thêm >>> Chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức về tài chính – ngân hàng