Việc chọn trường cho con luôn là nỗi băn khoăn lớn nhất của các bậc phụ huynh. Trường Quốc tế là một trong những lựa chọn hàng đầu được phụ huynh quan tâm nhiều nhất. Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc – VAS tại thành phố Hồ Chí Minh gồm 7 cơ sở, cơ sở đầu tiên của VAS nằm ở quận 2. Đây là trường học lý tưởng đối với các bé từ bậc Mầm non đến hết Trung học Phổ thông. Trường quốc tế quận 2 – VAS Cơ sở Sala được xây dựng và trang bị cơ sở vật chất chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giáo viên tâm huyết và năng lực cao. Tại đây, học sinh sẽ theo học song song hai chương trình: Chương trình Quốc tế Cambridge và Chương trình Văn hóa Quốc gia. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc xoay quanh vấn đề lý do phụ huynh nên cho con theo học tại trường quốc tế.

Chương trình giáo dục hiện đại 

VAS – Cơ sở Sala là một trường thuộc hệ thống trường quốc tế Cambridge. Vì vậy, chương trình giáo dục tại đây cũng được áp dụng theo quy chuẩn giáo dục của trường Cambridge. Tại VAS, học sinh sẽ được tiếp cận các kiến thức tiên tiến trên thế giới và cả những kiến thức liên quan đến truyền thống văn hóa dân tộc. Vì vậy, rất nhiều phụ huynh đã đăng ký cho con theo học tại VAS ngay từ bậc tiểu học.

Giờ học thú vị tại Trường Quốc tế quận 2 - VAS Cơ sở Sala

Giờ học thú vị tại Trường Quốc tế quận 2 – VAS Cơ sở Sala 

Chương trình học ở bậc tiểu học của VAS được chia làm 2 lộ trình gồm: 

  • Lộ trình 1: Chương trình giáo dục quốc gia (MOET) kết hợp với Chương trình tiếng Anh Cambridge (Cambridge English Programme – CEP)
  • Lộ trình 2: Chương trình giáo dục quốc gia (MOET) kết hợp với Chương trình Tiểu học Quốc tế Cambridge (Cambridge Academic Programme – CAP)

Các chương trình học tại VAS được xây dựng theo hướng tối ưu hóa. Phương pháp này giúp học sinh nắm vững các kiến thức trọng tâm một cách hiệu quả, phù hợp với trình độ. Từ đó, góp phần hình thành trong trẻ cái nhìn tổng quan về sự thay đổi của thời đại, cũng như từng bước giúp trẻ trở thành một công dân toàn cầu.

Chất lượng giáo viên tại trường quốc tế quận 2 – VAS cơ sở Sala

Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên tại VAS. Bởi, để được phép giảng dạy chương trình quốc tế Cambridge, các giáo viên đều phải vượt qua bài kiểm tra nghiêm ngặt của CAIE.

Giờ học năng khiếu của học sinh tại VAS

Giờ học năng khiếu của học sinh tại VAS

Đối với hệ tiểu học, VAS sẽ chú trọng hơn trong khâu tuyển chọn giáo viên. Đối với các bạn nhỏ, giáo viên sẽ là những người ảnh hưởng trực tiếp tới nhận thức và suy nghĩ của các em. Do đó, giáo viên phải nỗ lực rèn luyện bản thân hàng ngày để thấu hiểu học sinh của mình hơn.

Cơ sở vật chất hiện đại tại cơ sở Sala 

Để có thể tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh, VAS không chỉ chú trọng vào chương trình giảng dạy mà còn quan tâm tới việc trang bị hệ thống cơ sở vật chất cho từng phòng, lớp học.

Cơ sở vật chất hiện đại tại Trường quốc tế Việt Úc

Cơ sở vật chất hiện đại tại Trường quốc tế Việt Úc

Tại trường quốc tế quận 2 – VAS cơ sở Sala, toàn bộ các lớp học sẽ được trang bị từ hệ thống máy chiếu, máy tính để hỗ trợ cho việc dạy và học, giúp các em học sinh có một môi trường học tập toàn diện nhất. Không chỉ vậy, nhà trường còn đầu tư vào việc xây dựng khuôn viên trường cùng với các phòng học chức năng để tạo điều kiện thuận lợi cho các bé trong giờ học thể chất và các hoạt động ngoại khóa.

Lời kết

Với những lý do trên, chúng ta có thể thấy, trường quốc tế quận 2 – VAS cơ sở Sala là bệ phóng vững chắc, chắp cánh cho các em học sinh chạm đến ước mơ của mình. Tại đây, các bé sẽ được phát triển một cách toàn diện diện, cả về thể chất lẫn tinh thần. Đây là nơi học sinh luôn đóng vai trò trung tâm, giáo viên chỉ là người hướng dẫn, khơi gợi tài năng và tư duy, giúp các em phát triển khả năng tư duy một cách tốt nhất.