Thời điểm đồng tiền ngày càng rớt giá, vật giá lại còn leo thang. Việc chỉ có một dòng tiền chính có thể đẩy bạn vào hoàn cảnh khó khăn tài chính bất cứ lúc nào. Vậy làm cách nào để đa dạng hóa nguồn thu nhập? Đâu là cách kiếm tiền hiệu quả ở thời điểm hiện tại? Bài viết này sẽ mang đến bạn một vài lời khuyên giúp bạn tìm được cho mình cách tăng thu nhập nhanh chóng.

Tại sao chúng ta phải tìm cách tăng thu nhập?

Những năm nay chúng ta đã chứng kiến đại dịch Covid-19, ảnh hưởng đến công việc và nguồn thu nhập của rất nhiều người. Có thể gây ra khủng hoảng tài chính diện rộng. Vì cuộc sống ngày nay luôn có nhiều biến động khó lường như vậy. Chưa kể đến các rủi ro khách quan như rủi ro về sức khỏe luôn rình rập xung quanh chúng ta. Một nguồn thu nhập duy nhất sẽ không thể đáp ứng được nếu những vấn đề nảy xảy đến.

Mở rộng nguồn thu nhập có thể giúp chúng ta chủ động hơn trong cuộc sống, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai. Thêm vào đó, có thêm nguồn thu nhập sẽ giúp bạn sống thoải mái hơn khi đã về hưu. Một khoản tiền tiết kiệm được có thể đảm bảo an toàn tài chính cho bạn trong những tình huống khó khăn.

Tìm cách tăng nguồn thu nhập để tránh rủi ro tài chính

Tìm cách tăng thu nhập để tránh rủi ro tài chính

Những cách tăng thu nhập hiệu quả mà bạn cần biết

Đầu tư vào bản thân

Phát triển bản thân chưa bao giờ là việc dư thừa. Đây sẽ là bước quan trọng nếu bạn muốn gia tăng thu nhập dễ dàng. Từ việc trau dồi những kiến thức và kỹ năng chuyên môn, học thêm vài ngoại ngữ, thi thêm vài bằng cấp, tín chỉ. Sau này chúng sẽ trở thành những “công cụ” đắc lực giúp bạn hái ra tiền.

Chẳng hạn, hiện nay, ngành lập trình và sáng tạo nội dung là hai ngành rất cần nhân lực. Bạn có thể đăng ký các khóa học liên quan để tìm cho mình cơ hội trong lĩnh vực này.

Cân nhắc cơ hội thăng tiến

Nếu bạn đã nỗ lực đầu tư cho bản thân, hãy xem xét liệu có bất kỳ cơ hội thăng tiến nào trong công ty của bạn không. Hãy liệt kê những thành tích và cách bạn đã phát triển ở vị trí của mình. Hoặc bạn cũng có thể phản ánh về bất kỳ lỗ hổng hoặc vấn đề nào đó tại nơi làm việc. Khi trò chuyện với sếp của mình, chỉ ra cách bạn có thể giúp hỗ trợ họ. Hơn nữa họ còn giải quyết những vấn đề này và đề xuất xem liệu công ty có vị trí nào cao hơn cho mình không. Đây sẽ là một bước tiến lớn để bạn có thể gia tăng thu nhập nhanh chóng.

Thăng tiến là một cách tăng thu nhập nhanh chóng

Thăng tiến là một cách tăng thu nhập nhanh chóng

Làm thêm các công việc ngoài giờ

Có rất nhiều công việc bán thời gian mà bạn có thể sắp xếp song song với công việc chính của mình. Tận dụng các buổi tối hoặc cuối tuần để làm thêm một công việc part-time nào đó. Chẳng hạn như shipper, tài xế công nghệ, pha chế, phục vụ, bán hàng hoặc gia sư.

Ngoài ra, nếu bạn có những kỹ năng chuyên sâu hơn thì có thể tìm các công việc freelance. Chẳng hạn như thiết kế đồ họa, lập trình, biên phiên dịch,… Nhưng bên cạnh đó hãy luôn để ý đến vấn đề sức khỏe của bản thân khi lựa chọn những công việc này.

Làm các công việc bán thời gian để gia tăng thu nhập

Làm các công việc bán thời gian để gia tăng thu nhập

Đầu tư tài chính

Đầu tư là cách gia tăng thu nhập không đòi hỏi bất kì khả năng đặc biệt nào của bạn, ai ai cũng làm được. Việc đầu tư này sẽ tạo ra cho bạn nguồn thu nhập thụ động. Đặc biệt là không phải bỏ nhiều công sức như khi đi làm thêm.

Bạn nên căn cứ vào tình hình tài chính để tìm phương pháp đầu tư phù hợp. Bạn có thể chia nhỏ khoản tiền của mình ra để gửi tiết kiệm, đầu tư vàng. Hoặc đầu tư chứng khoán, mua trái phiếu, đầu tư bất động sản để phát triển dòng tiền của mình. Bên cạnh đó, bạn phải luôn theo dõi sát sao sự biến động của thị trường. Điều này sẽ giúp bạn có những quyết định đầu tư đúng đắn nhất, hạn chế rủi ro tài chính.

Sáng tạo nội dung trên Youtube

Nếu bạn hứng thú  với công nghệ và sáng tạo thì bạn đã có tiềm năng phát triển trên nền tảng này. Hãy tận dụng tất cả mọi thứ từ cuộc sống để hình thành các ý tưởng mới lạ. Đó có thể là những chia sẻ, kinh nghiệm thú vị, những câu chuyện hài hước,… Tuy nhiên ban đầu, bạn sẽ cần nhiều thời gian để xây dựng và lên ý tưởng cho các video của mình. Bạn sẽ thực sự thành công nếu nội dung kênh Youtube của bạn thu hút được đông đảo lượt xem. Từ đó bạn sẽ thu lợi từ những quảng cáo, tài trợ từ các khách hàng.

Tạo kênh Youtube để tăng thu nhập

Tạo kênh Youtube cũng là cách để tăng thu nhập

Tổng kết

Nếu bạn đang tìm cách tăng thu nhập. Tất cả những gì bạn phải làm là sáng tạo và nắm bắt các cơ hội xung quanh mình. Quyết định tùy thuộc vào bạn để lựa chọn ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân. Dù bạn chọn gì, chỉ cần đưa ra các quyết định tài chính sáng suốt và tuân thủ. Chúng có thể giúp bạn tích lũy một khoản tiền kha khá vào cuối năm đấy.