Việc lựa chọn một ngôi trường mẫu giáo lý tưởng trong những năm đầu đời của con bạn là một điều vô cùng quan trọng, vì đây được xem là thời điểm bắt đầu hình thành nhận thức của một đứa trẻ đối với thế giới xung quanh. Hiện nay có vô vàn các trưỡng mầm non mọc lên, khiến các bậc phụ huynh băn khoăn và suy nghĩ xem đâu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. 

Để giúp bạn trong công cuộc tìm kiếm nhà trẻ, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số tham khảo về các trường mầm non quận 10 theo tiêu chuẩn quốc tế với tất cả những thông tin chi tiết cho từng trường. Nhưng trước khi đi vào danh sách, đây là 3 mẹo hàng đầu mà chúng tôi muốn gợi ý để tìm ra cách chọn trường mẫu giáo cho con bạn.

Một số mẹo khi chọn trường mầm non

Địa điểm

Nếu bạn là một công dân sinh sống tại Sài Gòn, một trong những điều khiến bạn phàn nàn nhiều nhất chính là tình trạng giao thông hỗn loạn nơi đây. Đặc biệt là nếu bạn chịu trách nhiệm đưa đón con mình đến trường mỗi ngày, thì điều này sẽ càng mệt mỏi.

Lời khuyên của chúng tôi là giảm thiểu thời gian đi lại nhiều nhất nếu có thể, ngay cả khi trường bạn để mắt đến có cung cấp dịch vụ đưa đón. Không ai thích ngồi trong tình trạng tắc đường, đặc biệt là tất cả trẻ nhỏ, vì vậy hãy làm cho việc đi học hàng ngày trở nên dễ dàng nhất có thể bằng cách ưu tiên các trường gần nhà.

Vấn đề về địa điểm nên được cân nhắc

Vấn đề về địa điểm nên được cân nhắc

Suy nghĩ về tính cách của con bạn

Khi bạn lần đầu tiên tìm kiếm một trường mẫu giáo hoặc nhà trẻ, bạn sẽ thấy rằng có một số chương trình giảng dạy và phong cách giảng dạy khác nhau được cung cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với một số trường sẽ học theo các chương trình của Anh, Mỹ, Úc, Phần Lan, Pháp, Đức và Việt Nam, cộng với các phương pháp khác nhau như Montessori hay Reggio Emilia, một số trường sẽ theo một giáo án có cấu trúc rất chặt chẽ trong khi những trường khác sẽ tự do hơn.

Việc biết trường nào sẽ phù hợp với con bạn nhất là điều khó nếu chúng chưa bao giờ đi học, vì vậy lời khuyên của chúng tôi là hãy suy nghĩ về cách của trẻ khi cư xử ở nhà. Nếu con bạn cần một chút khuyến khích để khám phá hoặc thích có sự quan tâm và giao tiếp trực tiếp từ người lớn khi làm như vậy, thì các trường cung cấp chương trình giảng dạy tương tác với sự dẫn dắt của giáo viên có thể phù hợp hơn.

Nếu con bạn tự tin hơn một chút và đã thích chơi độc lập thì có lẽ sẽ thích tự do hơn, các trường học có phương pháp tiếp cận toàn diện (Montessori, Reggio-Emilia) có thể phù hợp hơn.

Cân nhắc về tính cách trẻ khi lựa chọn trường với phương pháp giảng dạy phù hợp

Cân nhắc về tính cách trẻ khi lựa chọn trường với phương pháp giảng dạy phù hợp

Nghiên cứu trực tuyến và tham khảo ý kiến của các bậc cha mẹ khác

Một khi bạn biết bạn quan tâm đến khu vực nào của Thành phố Hồ Chí Minh và loại trường bạn đang tìm kiếm, bạn có thể bắt đầu nghiên cứu các lựa chọn trường mẫu giáo thông qua nền tảng trực tuyến và sau đó lập một danh sách ngắn các trường mong muốn. Bắt đầu tìm hỏi kinh nghiệm của mọi người về các trường đó và xem những ưu và khuyết điểm được những người trong cuộc xác định.

Nếu bạn nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp và hàng xóm của bạn, bạn có thể sẽ nghe thấy những đánh giá trung thực về trường học mà con họ theo học. Sau khi nghe ý kiến ​​của họ, bạn có thể bắt đầu loại bỏ những trường có thể không phù hợp với bạn. Tất nhiên, hãy nhớ rằng mỗi đứa trẻ đều có những nhu cầu khác nhau, vì vậy bạn có thể không tìm thấy sự lựa chọn hoàn hảo, nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn thu hẹp được danh sách và dễ dàng đưa ra sự lựa chọn hơn.

Danh sách các trường mầm non quận 10 theo tiêu chuẩn quốc tế

Trường Quốc tế Việt Úc (Vietnam Australia International School – VAS)

Các bé bậc mầm non tại trường Quốc tế Việt Úc

Các bé bậc mầm non tại trường Quốc tế Việt Úc

Hệ thống trường quốc tế VAS được xem là một trong những trường quốc tế có quy nhất tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình đào tạo hệ mầm non được kết hợp giữa nền giáo dục trong và ngoài nước, kết hợp song ngữ giữa tiếng Anh và tiếng Việt giúp mang lại cho trẻ sự phát triển toàn diện nhất về cả kiến thức lẫn kỹ năng. 

VAS là một trong những trường tiên phong mang đến tiêu chuẩn quốc tế cao cấp về cơ sở vật chất nhằm đem lại cho học sinh sự tiện nghi trong học tập, cơ hội để vui chơi và trải nghiệm tốt nhất. Hệ thống sân chơi thoáng mát, cơ sở vật chất hiện đại, đồ chơi, đồ dùng đa dạng,…đều được trang bị sẵn sàng tại VAS.

Cơ sơ vật chất tại chi nhánh trường mầm non quận 10 của VAS

Cơ sơ vật chất tại chi nhánh trường mầm non quận 10 của VAS

Đội ngũ giáo viên của VAS được tuyển chọn từ trong và ngoài nước vô cùng xuất sắc giúp VAS trở thành lựa chọn đáng tin cậy cho phụ huynh và học sinh.

Địa chỉ: 594 Ba Tháng Hai, Phường 4, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

>>> Tham khảo: Học phí mầm non trường quốc tế Việt Úc (VAS)

 

Trường Mầm non Quốc tế Sài Gòn Montessori

Trường Mầm non Quốc tế Sài Gòn Montessori

Trường Mầm non Quốc tế Sài Gòn Montessori

Montessori International School là trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh được đánh giá cao về áp dụng chương trình học giáo dục mầm non mới của Bộ Giáo Dục tích hợp tiếng Anh cho bé cùng với phương pháp giảng dạy Montessori. Bên cạnh đó trường còn cung cấp chương trình đào tạo kỹ năng sống cho trẻ mầm non Skill4kids giúp trẻ khám phá thế giới tâm hồn mình một cách có định hướng, khiến các bé trở nên quý trọng bản thân, từ đó tự phát triển và xây dựng những kỹ năng sống hòa nhập với môi trường xung quanh.

Cơ sở vật chất tại Saigon Montessori khang trang, thiết bị học tập sát hợp. Trang thiết bị dạy học của trường đều đạt chuẩn quốc tế được thiết kế từ những chất liệu không tạo nên sự ảnh hưởng xấu đến chất lượng sức khỏe của học sinh.

Không gian một phòng học tại Mầm non Quốc tế Sài Gòn Montessori

Không gian một phòng học tại Mầm non Quốc tế Sài Gòn Montessori

Giáo viên nơi đây đều là những cô giáo được đào tạo theo chuẩn mực quốc tế, yêu nghề, và đặc biệt nhận thức sâu sắc quan điểm giáo dục theo phương pháp Montessori.

Học phí: 4,000,000 VNĐ – 5,000,000 VNĐ/ tháng

Địa chỉ: 12 Châu Thới, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Trường Mầm non Quốc tế Kindy City

Trường mầm non quốc tế Kindy City

Trường mầm non quốc tế Kindy City

Trường mầm non quốc tế Kindy City áp dụng chương trình giảng dạy được xây dựng trên khung chuẩn về Đào tạo Bậc Mầm non của Hoa Kỳ (The Head Start Child development and Early Learning Framework) và Chương trình Giáo Dục Mầm Non của Việt Nam. Phương châm của nền tảng giáo dục này nhằm mục đích giúp cho trẻ phát triển toàn diện dựa trên sự tôn trọng để trẻ có sự phát triển đúng theo chuẩn mực xã hội.

Phòng học được thiết kế theo lối kiến trúc không gian mở rất rộng rãi, thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng do được bao bọc bởi các ô cửa kính. 

 Không gian phòng học của Kindy City

 Không gian phòng học của Kindy City

Kindy City đặc biệt có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa giúp các bé làm quen với vô vàn những điều mới mẻ trong quá trình phát triển nhận thức và tự mình trải nghiệm để ngày càng khôn lớn và phát triển hơn.

Các hoạt động tại Kindy City

Các hoạt động tại Kindy City

Học phí: 3.000.000 VND – 3.500.000 VND/ tháng

Địa chỉ: 134/14 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Kết,

Hy vọng rằng những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi cùng với gợi ý một số trường mầm non quận 10 theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp cho nhiệm vụ chọn trường cho những năm đầu năm của con bạn bớt khó khăn hơn. 

>>> Tìm hiểu thêm: Chương trình học mầm non trường quốc tế Việt Úc (VAS)