Những tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật đánh dấu sự chuyển mình quan trọng của nền công nghệ hiện đại. Điều đó tạo nên sự thay đổi lớn trong thói quen và hành vi của mọi người, dễ thấy nhất ở thế hệ genZ hiện nay.  Là thế hệ tiếp xúc với nền công nghệ hiện đại từ sớm, các genZ nhanh chóng khai thác tối đa tiềm lực mạnh mẽ của công nghệ nhằm phục vụ cho đời sống. Mở tài khoản ngân hàng online cũng là hệ quả của việc ấy. Vậy ngân hàng mở tài khoản online như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Mở tài khoản ngân hàng online

Mở tài khoản ngân hàng online

Ngân hàng mở tài khoản online là gì?

Mở tài khoản online là hình thức đăng ký tài khoản mới xuất hiện vào những năm gần đây. Phương pháp này dựa trên 2 yếu tố cơ bản:

Mạng Internet: Thông tin đăng ký sẽ được ghi nhận và chuyển tiếp đến ngân hàng qua internet. Ngân hàng còn cung cấp thêm các phương pháp bảo mật và mã hoá để đảm bảo an toàn

Định danh eKYC: Là hình thức định danh điện tử. Các thông tin như dấu vân tay, sinh trắc học, nhận diện khuôn mặt,… được ghi nhận để đảm bảo người dùng hợp pháp, đủ điều kiện sử dụng các dịch vụ

Ngân hàng mở tài khoản online là gì?

Ngân hàng mở tài khoản online là gì?

Nên đăng ký mở tài khoản ở ngân hàng nào?

Xu hướng sử dụng ngân hàng qua các ứng dụng trên điện thoại đang rất phổ biến, nhưng điều đó không có nghĩa bạn có thể chọn mở tài khoản ở bất kỳ ngân hàng nào. Dưới đây là một số tiêu chí bạn có thể dựa vào để lựa chọn ngân hàng phù hợp:

Ngân hàng uy tín, hoạt động hợp pháp

Số lượng ngân hàng ở nước ta ngày một đông đảo, khách hàng lại có được nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng để tài sản của mình được quản lý một cách an toàn và hiệu quả, bản thân bạn nên lựa chọn những ngân hàng uy tín, phổ biến được nhiều người biết đến và sử dụng, hoạt động minh bạch và luôn tuân thủ các quy định của pháp luật.

Lưu ý: Hiện nay có không ít các nhóm lừa đảo dùng các thủ thuật tinh vi kêu gọi mọi người đăng ký ngân hàng để lừa tiền, ăn cắp thông tin. Để tránh trở thành nạn nhân của chiêu trò lừa đảo này, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin ngân hàng trước khi bấm vào đường link đăng ký.

Cung cấp đầy đủ các dịch vụ

Sẽ thật phiền phức nếu sử dụng tài khoản ngân hàng nhưng lại không cung cấp đầy đủ các dịch vụ mà ta cần thiết. Do đó, trước khi đăng ký tài khoản bạn nên dựa trên nhu cầu của bản thân và đối chiếu với các dịch vụ của ngân hàng để đưa ra quyết định đúng đắn. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều về sau đấy nhé.

Các khoản chi phí dịch vụ

Khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng, khách hàng phải trả một khoản phí nhỏ cho các dịch vụ này. Tuỳ vào từng ngân hàng mà mức phí sẽ chênh lệch khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn nhé.

TNEX – Ngân hàng mở tài khoản trực tuyến nhanh chóng, đơn giản đồng hành cùng giới trẻ

TNEX là một ứng dụng ngân hàng đang rất được lòng khách hàng Việt Nam, không chỉ vì các dịch vụ tiện ích mà còn là vì mức độ uy tín của TNEX. Được bảo trợ bởi ngân hàng hàng hải Việt Nam, nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng TNEX nhé.

Các bước đăng ký tài khoản online cùng TNEX:

Bước 1: Tải ứng dụng TNEX từ CH Play hoặc App store về điện thoại

Bước 2: Nhấn vào đăng ký tài khoản, sau đó điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết theo yêu cầu

Bước 3: Chụp ảnh cả 2 mặt trước sau của CCCD/ CMND

Bước 4: Tiến hành xác thực khuôn mặt theo hướng dẫn của ứng dụng

Bước 5: Kiểm tra thông tin, đồng ý với các điều khoản của ứng dụng và nhập mã xác thực để hoàn tất quy trình đăng ký

>> Đọc thêm: Làm thẻ ngân hàng nào không mất phí mới nhất hiện nay?

Các bước đăng ký tài khoản online cùng TNEX

Các bước đăng ký tài khoản online cùng TNEX

Tổng kết

Trên đây là thông tin về ngân hàng mở tài khoản online cũng như hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ngân hàng online cùng TNEX – ngân hàng thuần số hàng đầu Việt Nam đang rất được lòng người tiêu dùng. Hãy cùng chia sẻ bài viết đến bạn bè để dễ dàng hơn trong việc đăng ký tài khoản ngân hàng online nhé.