Xã hội ngày càng phát triển, các gia đình càng có mong muốn cho con em theo học tại các trường quốc tế ngày càng nhiều. Tuy nhiên, nhiều gia đình chưa có đủ điều kiện cho con em theo học từ những năm tháng đầu đời như bậc mầm non, tiểu học. Dù vậy, các bậc cha mẹ đừng quá lo lắng về vấn đề này, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lứa tuổi trung học là độ tuổi hình thành tư duy, phát triển một cách toàn diện nhất. Vì vậy, các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể bắt đầu cho con em theo học tại các trường quốc tế từ lứa tuổi trung học, tạo điều kiện cho sự phát triển của con.

Nắm bắt được những điều đó, hệ thống Trường Trung học Quốc tế Việt Úc VAS được thành lập với mục tiêu mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập chất lượng cao. Cung cấp đầy đủ tiện nghi và thuận tiện nhất cho việc phát triển tự nhiên của các em theo lứa tuổi. Những điểm đặc biệt cho lứa tuổi trung học khi học tập tại VAS sẽ được gợi ý qua bài viết dưới đây.

Trang thiết bị đầy đủ, cơ sở vật chất hiện đại 

Các môn học cơ bản ở cấp bậc trung học như Toán, Vật lý, Hóa học tưởng chừng như rất khô khan. Tuy nhiên với lớp học đầy đủ hệ thống máy chiếu tại VAS sẽ giúp bài học sinh động hơn, dễ dàng tiếp thu và hiểu bài. 

Tìm hiểu trường quốc tế VAS

Tìm hiểu trường quốc tế VAS

Hệ thống các phòng thí nghiệm, các phòng thực hành đầy đủ máy móc, thiết bị giúp các em được quan sát, thực hành và sáng tạo. Từ đó, các môn học không còn trở nên khô khan khó nhằn mà hiểu sâu bản chất vấn đề giúp nhớ lâu hơn.

Sân chơi rộng rãi, an toàn đảm bảo phát triển thể chất

Lứa tuổi học sinh trung học là độ tuổi học sinh bắt đầu dậy thì, cơ thể phát triển mạnh mẽ nhất. Vì vậy, các em cần một sân chơi rộng rãi, đáp ứng đủ nhu cầu phát triển thể chất mà vẫn đảm bảo mức độ an toàn.

Khi học tập tại VAS, các em hoàn toàn có thể tận hưởng những điều này. Các loại sân chơi đầy đủ các môn thể thao như bơi lội, cầu lông, bóng đá giúp các em thỏa sức phát triển. 

Các lớp học về kỹ năng, tâm lý

Lứa tuổi học sinh trung học là lứa tuổi bắt đầu dậy thì, các em có nhiều thay đổi về thể chất, tâm lý xã hội hay hình thành tính cách, tư duy rõ rệt. Do đó, cần trang bị cho các em một môi trường học tập tốt, toàn diện về các lĩnh vực tạo nền tảng tốt cho các em trong tương lai.

Tại VAS các em được phát triển toàn diện

Tại VAS các em được phát triển toàn diện

Nhận thấy sự thay đổi nhiều trong tâm lý lứa tuổi học sinh trung học, VAS đã thiết kế nhiều lớp học kỹ năng hay những buổi học tập ngoại khóa vào chương trình học. Các lớp học về kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng kiểm soát cảm xúc, kỹ năng trình bày quan điểm… đã và đang giúp các em định hướng tâm lý trong lứa tuổi này.

Quan tâm của đội ngũ giáo viên

Lứa tuổi dậy thì các em học sinh thường có tâm lý nhạy cảm, dễ thay đổi lệch lạc nếu không được quan tâm sát sao. Các vấn đề gia đình, xã hội, bạn học tưởng chừng như rất nhỏ nhưng có thể ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý các em lứa tuổi này. 

Khi học tập tại trường trung học quốc tế VAS, với đặc điểm sĩ số lớp học vừa đủ 18 – 25 học sinh, các giáo viên hoàn toàn có thể sát sao, làm bạn để chia sẻ với các em những vấn đề trong cuộc sống. Từ đó hiểu rõ, định hướng cho các em tránh phát triển những suy nghĩ lệch lạc với xã hội. 

Chất lượng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn tại trường 

Hệ thống căng tin trường VAS được đánh giá là sạch sẽ, đạt chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, chất lượng các bữa ăn luôn được bàn đến ở lứa tuổi học sinh trung học.

Môi trường học tập đạt chuẩn tại VAS

Môi trường học tập đạt chuẩn tại VAS

Đặc điểm của lứa tuổi này là các em bắt đầu dậy thì, vì vậy đòi hỏi một khẩu phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, cung cấp đủ calo cho hoạt động thể chất và học tập của học sinh. Trường VAS đã và đang làm rất tốt vấn đề này, hầu hết các em học sinh học tập tại trường luôn có thể lực và phát triển rất tốt.

Có rất nhiều lý do để lựa chọn Trường Trung học Quốc tế Việt Úc VAS là nơi học tập của con em mình. Hy vọng với những điều đặc biệt cho lứa tuổi học sinh trung học vừa trình bày, các bậc cha mẹ sẽ lựa chọn cho con em mình được môi trường học tập phù hợp nhất.