Ngày nay, thế giới ngày càng hòa nhập và giáo dục cũng vì thế mà phát triển, do đó các bậc phụ huynh luôn muốn con em mình được học trong những môi trường tốt nhất. Nhưng đôi lúc các bậc phụ huynh sẽ phân vân rằng liệu với mức học phí cao hơn so với các trường bình thường khác thì chất lượng có tương xứng hay không? Dưới đây là những lý do nên cho con em theo học tại các trường tiểu học quốc tế.

Cơ sở vật chất hiện đại

Một trong những ưu điểm nổi trội tại các trường tiểu học quốc tế đó là có cơ sở vật chất tốt cùng trang thiết bị hiện đại như máy lạnh, máy chiếu,… Thêm vào đó, các ngôi trường này đều được trang bị những phòng học riêng như phòng nhạc với đầy đủ các loại nhạc cụ, phòng sinh hoạt, thư viện với đa dạng sách các loại và máy vi tính phục vụ cho mục đích học tập. 

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất hiện đại

Ngoài các trang thiết bị về học tập còn có những cơ sở vật chất khác để phục vụ cho thể chất của học sinh như hồ bơi, nhà thi đấu đa năng, sân vận động mini giúp các em phát triển toàn diện về tư duy lẫn thể chất. 

Môi trường giáo dục tiên tiến

Tại các trường quốc tế, học sinh sẽ luôn được tiếp cận với các nền giáo dục hiện đại và tiên tiến nhất để dễ dàng hội nhập với môi trường thế giới. 

Môi trường học tập tiên tiến

Môi trường học tập tiên tiến

Mỗi lớp chỉ có từ 15 đến 25 học sinh để đảm bảo các em được đội ngũ giáo viên quan tâm và chú ý đến từng học sinh nhiều hơn. Bên cạnh đó, các em cũng sẽ được học theo những giáo trình tiên tiến nhất theo tiêu chuẩn của từng chương trình.

>>> Tham khảo: Hệ thống giáo dục quốc tế của trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Rèn luyện tính tự lập và bản lĩnh

Trong môi trường giáo dục có tính quốc tế thì việc học sinh phải tự lập là một điều đương nhiên. Các em sẽ được giao lưu với những bạn bè quốc tế khác, điều này sẽ giúp các em tự tin giao tiếp hơn. Thêm vào đó, mỗi khi gặp khó khăn, các em sẽ được hướng dẫn để tự nghĩ ra cách giải quyết vấn đề nhỏ xảy ra xung quanh để các em hình thành tính tự lập ngay từ bé.

Rèn luyện các kỹ năng mềm

Tại các trường quốc tế, họ sẽ không chú trọng hay quá đặt nặng về điểm số mà sẽ tập trung rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống như kỹ năng giao tiếp, ứng xử hay làm việc nhóm ngay từ nhỏ để các em có thể hình thành các kỹ năng tốt.

Học sinh sẽ được rèn luyện các kỹ năng khác nhau

Học sinh sẽ được rèn luyện các kỹ năng khác nhau

Kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh chuẩn

Thế giới hội nhập, hiện đại vậy nên tiếng Anh đã trở thành một môn học bắt buộc tại tất cả trường học. Ở môi trường quốc tế, khi các em học sinh được tiếp xúc với tiếng Anh như tiếng Việt hằng ngày thì chắc chắn các em sẽ không cần phải học quá nhiều mà vẫn nói thành thạo, lưu loát hằng ngày. 

Vào học ở trường Quốc Tế, các em bắt buộc phải nói tiếng Anh mỗi ngày, dù là giao tiếp thông thường với bạn bè người Việt hay giáo viên người Việt,… tất cả đều dùng tiếng Anh như các em đang học tập tại nước ngoài. Vì thế, phụ huynh chẳng cần phải lo lắng về trình độ tiếng Anh của con mình.

Hoạt động ngoại khóa bổ ích

Các hoạt động ngoại khóa tại các trường quốc tế hầu hết luôn được tổ chức để các em học sinh có thể vừa được vui chơi giải trí vừa được áp dụng những gì đã học vào các hoạt động ngoại khóa trên. Điều này sẽ giúp các em có cơ hội được tự do phát triển bản thân và trở nên năng động hơn.

Giao lưu văn hóa

Tại các trường quốc tế, các em sẽ được giao lưu và học hỏi ở các bạn bè nước ngoài đang sinh sống và học tập tại Việt Nam vì môi trường tại đây đều có sự pha trộn giữa nhiều nền văn hóa khác nhau. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để các em có thể được hiểu rõ hơn về sự đa dạng các nền văn hóa, giúp các em có cái nhìn rộng hơn.

Phát triển tư duy

Ở trong môi trường quốc tế, việc học sinh phải tương tác với giáo viên là bắt buộc. Các em phải luôn đặt ra câu hỏi thì giáo viên mới giải thích và luôn đảm bảo tất cả các em phải tích cực xây dựng bài vở, tránh lối học đọc – chép truyền thống. 

>>> Tham khảo: Học phí tiểu học trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Kết,

Trên đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con em mình theo học tại các trường tiểu học quốc tế. Hiện nay, trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đang là một trong những ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy cũng như là cơ sở vật chất, phù hợp với những mục tiêu cũng như là mức học phí đối với các bậc phụ huynh.