Đầu tư bất động sản cho thuê lại hiện đang là một trong những hình thức đầu tư kinh doanh mang lại hiệu quả rất cao nhưng đòi hỏi bạn phải biết nắm bắt đúng thời cơ, hiểu rõ các “nguyên tắc vàng” thì mới mong thành công.

Nếu bạn là người chưa thực sự am hiểu tường tận về lĩnh vực bất động sản cho thuê thì hãy tham khảo một khóa học đầu tư bất động sản chuyên nghiệp tại VietnamWorks Learning. Chắc chắn khóa học này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức hữu ích để vận dụng dễ dàng vào thực tế, gia tăng thêm nguồn lợi nhuận khổng lồ chỉ trong thời gian ngắn nhất.

7 nguyên tắc khi đầu tư bất động sản cho thuê mà người kinh doanh cần nắm rõ

1. Đầu tư bất động sản cho thuê không dành cho mọi đối tượng

Bất động sản cho thuê có những đặc trưng riêng, với các vấn đề liên quan đến quản lý, xử lý sự cố, bảo trì, bảo hiểm, tìm kiếm nguồn khách hàng ngắn hạn dài hạn, làm việc cùng lúc với nhiều khách hàng… Câu hỏi cần đặt ra ở đây là: “Dù gián tiếp hay trực tiếp, bạn có phù hợp để giải quyết tất cả những việc trên hay không?”.

Bạn có thể xem thêm các khóa học đầu tư bất động sản đỉnh cao khác của VietnamWorks Learning ngay tại đây.

2. Vị trí và giá trị là một “Cặp đôi hoàn hảo”

Có nghĩa là điều này muốn nhấn mạnh rõ ràng rằng, vị trí của bất động sản sẽ là yếu tố quyết định thành công cho việc đi tìm nguồn lợi nhuận từ đầu tư của bạn. Sở hữu những mảnh đất vị trí “vàng” hay có tiềm năng “đất hóa vàng” như vị trí tốt ở các khu vực có tiềm năng phát triển nhanh trong tương lai đều đồng nghĩa với việc bạn đang có bước tiến lớn và tích cực trong nâng cao giá trị bất động sản cho thuê.

3. Đầu tư cho thuê bất động sản nhà ở là khởi đầu tốt và an toàn nhất

Bất động sản nhà ở có thể là căn hộ, chung cư nhỏ mini, nhà phố…với đặc điểm điển hình là đều có giá trị tương đối thấp hơn so với những bất động sản thương mại, công nghiệp, nghỉ dưỡng cao cấp…và thủ tục mua cũng khá đơn giản. Quan trọng hơn, bài toán quản lý bất động sản và khách hàng dễ dàng hơn hầu hết các loại tài sản đầu tư cho thuê khác. Chắc chắn, đây sẽ là một khoản đầu tư cực kỳ hấp dẫn.

mô hình đầu tư bất động sản cho thuê nhà ở tại Việt Nam

4. Bạn đang mua một dòng thu nhập hoặc dòng tiền trong tương lai khi mua một bất động sản đầu tư cho thuê

Hay nói cách khác, những gì bạn phải trả cho một tài sản ở hiện tại chính là quyết định đầu tư cho tương lai, mà biểu hiện chính xác nhất về giá trị đầu tư là các dòng tiền được tạo ra từ bất động sản cho thuê. Một lựa chọn sai lầm trong khâu đầu tiên đó sẽ khiến bạn phải trả giá sau này. Vậy nên, bạn phải có một tầm nhìn trong dài hạn để có một quyết định đầu tư sáng suốt.

5. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của “đòn bẩy” tài chính trong đầu tư

Sử dụng “đòn bẩy” tài chính có nghĩa là bạn vay thêm tiền cùng với số tiền sẵn có, nhằm mục đích dùng để đầu tư sinh lời. Theo đó, nếu khoản vay chiếm tỷ lệ cao sẽ đồng nghĩa với việc bạn sử dụng “đòn bẩy” tài chính lớn. Và tất nhiên, nếu biết chớp thời cơ, có quyết định đúng đắn thì đòn bẩy tài chính thì sẽ sớm sở hữu những bất động sản mang lại nguồn lợi nhuận cao trong tương lai; còn ngược lại, sẽ trở thành gánh nặng nợ nần không hề nhỏ.

6. Kích thước và độ phức tạp của bất động sản cho thuê tăng lên sẽ kéo lợi nhuận tăng theo

Các lựa chọn tài chính cho các tòa nhà lớn, khu thương mại, công nghiệp, du lịch…đòi hỏi phải có một nguồn vốn lớn và chấp nhận những áp lực khác như quản lý, bảo trì, khách hàng…Thành quả mà các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp thu được từ việc đầu tư vào những dự án này là lợi nhuận tổng thể cao, bởi giá trị cho thuê từ những bất động sản này khá cao và có tính ổn định do người thuê thường là dài hạn.

7. Chỉ đầu tư bất động sản khi đã am hiểu tường tận

Như mọi hình thức đầu tư khác, đừng đầu tư vào những lĩnh vực mà bạn không am hiểu. “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng” là chiến lược an toàn nhất dành cho các nhà đầu tư tài ba. Vì thế hãy nhận định đúng về những hiểu biết của mình để có những quyết định hợp lý nhé.

nên đầu tư bất động sản cho thuê lại khi đã am hiểu thị trường

Khóa học kỹ năng đầu tư bất động sản bằng mô hình thuê và cho thuê lại của VietnamWorks Learning

* Lợi ích của khóa học: Sau khi hoàn thành khóa học “Kỹ năng đầu tư bất động sản thuê và cho thuê lại” của VietnamWorks Learning, học viên sẽ nhận được những lợi ích như:

  • Bạn chắc chắn sẽ được trang bị một cách thành thạo nhất các kỹ năng về đầu tư bất động sản bằng mô hình mua và cho thuê lại
  • Bạn được cung cấp kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm hữu ích dành cho các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp. Chẳng hạn như: thời điểm (chu kỳ thị trường), cách chú trọng những yếu tố then chốt trong đầu tư bất động sản về địa điểm, thời điểm và dòng tiền (Location, Timing, Cashflow)
  • Cam kết bạn sẽ được tăng khả năng tích lũy thêm tiền từ 50-300 triệu/tháng thông qua các mô hình thuê và cho thuê lại bất động sản. Nhờ vậy mà nhanh chóng trở thành nhà đầu tư bất động sản đỉnh cao, sở hữu những bất động sản cho thuê, có nhiều nguồn thu nhập thụ động.

* Mức học phí: Chỉ 699.000 VNĐ (trọn gói).

khóa học đầu tư bất động sản cho thuê tại VietnamWorks Learning

Tạm kết

Trên đây là nội dung kiến thức chia sẻ về những nguyên tắc khi đầu tư bất động sản cho thuê và cho thuê lại mà người chưa am hiểu hay người đang làm kinh doanh nhất định phải nắm rõ. Mô hình đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê tại Việt Nam hiện nay đang có xu hướng phát triển không ngừng, mở ra nhiều cơ hội cho từng cá nhân, doanh nghiệp.

Bởi thế cho nên, nếu bạn thực sự đam mê và nhận thấy những lợi ích trước mắt sẽ nhận lại được từ lĩnh vực bất động sản. Đừng ngần ngại đăng ký tham gia vào khóa học đầu tư bất động sản của VietnamWorks Learning để góp nhặt cho bản thân nhiều kinh nghiệm, kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn cần thiết nhé.

Chúc các bạn thành công và sớm trở thành một nhà đầu tư bất động sản cho thuê lại đỉnh cao chuyên nghiệp.