Nhiều bậc phụ huynh khi tìm hiểu trường cho các con theo học luôn đặt ra câu hỏi “Tại sao học phí tại các trường quốc tế lại cao ngất như vậy? Chương trình học của các con khác gì so với các chương trình học bình thường ngoài việc sẽ được học  tiếng Anh cùng người bản xứ?”. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem nội dung đào tạo của trường trung học cơ sở quốc tế tại VAS có những gì mà các bậc phụ huynh lại tin tưởng gửi gắm con em mình vào đây nhé!. 

Bậc trung học cơ sở tại VAS gồm 3 khối lớp (từ lớp 6 đến lớp 8). Điều này khác so với các cấp trung học cơ sở tại các trường công và trường tư có đến 4 khối lớp (từ lớp 6 đến lớp 9).

Cô Helen Kavanagh  tân Tổng Giám đốc Điều hành của VAS cùng 2 em học sinh

Cô Helen Kavanagh  tân Tổng Giám đốc Điều hành của VAS cùng 2 em học sinh 

Lộ trình học trong 3 năm trung học cơ sở tại VAS

Tại trường Quốc tế Việt Úc (VAS) lộ trình học từng khối lớp đã được vạch ra rõ lộ trình, học sinh sẽ học theo lộ trình đã chọn hoặc chuyển tiếp sang lộ trình mới. Tại trường Quốc tế Việt Úc (cấp trung học cơ sở) sẽ có ba lộ trình như sau: 

Lộ trình 1: Chương trình Giáo dục Quốc Gia (MOET) kết hợp với Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP)

Lộ trình 2: Chương trình Giáo dục Quốc Gia (MOET) kết hợp với Chương trình Giáo dục Phổ thông Cambridge (CAP)

Lộ trình 3: Chương trình Giáo dục Phổ thông Toàn phần Cambridge (CAPI) kết hợp với một số môn Chương trình Giáo dục Quốc gia (MOET)

Nội dung cụ thể cũng sẽ được nêu rõ khi các phụ huynh tìm hiểu hoặc tư vấn tại trường mục đích giúp cho phụ huynh chọn lựa cho con em mình một chuơng trình phù hợp, mục tiêu mà gia đình đã đề ra. 

Chương trình giáo dục trung học quốc gia (MOET)

Chương trình học của các  sẽ được “tối ưu hoá” các nội dung trực thuộc chương trình Trung học Quốc Gia. Nội dung chương trình được chắt lọc kết hợp với phương pháp Học tập chủ động (Active Learning) nhằm nâng cao ý thức tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh thông qua các hình thức học tập khác nhau. 

  • Thiết kế vở ghi chép.

  • Thiết kế các tiết học ngoài trời

  • Tiết học tạo ra sản phẩm

  • Hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp

Từ những hoạt động trên các em sẽ hình thành cho mình loạt kỹ: sáng tạo, phân tích, tổng hợp, suy luận logic, tổng hợp,… Đây là một trong những kỹ năng tưởng “mềm” nhưng không phải hề “mềm”. Những kỹ năng này không phải hình thành ngày một ngày hai là được, nó cần có quy trình, sự rèn luyện dài hạn không ngừng nghỉ và phương pháp đề ra phù hợp với từng em  học sinh. 

Khi đọc đến đây chắc hẳn bậc phụ huynh nào cũng không khỏi lo lắng tự học như vậy có đảm bảo được chất lượng, các kiến thức của các em tự tìm hiểu có chính xác không. Nhưng đừng lo, tại lộ trình CAPI, học sinh sẽ được học các môn học trong chương trình MOET gồm Toán, Ngữ Văn, Giáo dục công dân, Nghệ thuật và bao hàm cả các môn bổ sung như Khoa học tự nhiên, Công nghệ, Kinh tế và pháp luật. 

Các kết quả và văn bằng cấp tại VAS được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận và cấp phát. Văn bằng được cấp sẽ có giá trị tương đương các trường công lập xuất sắc trong hệ thống giáo dục quốc gia.

Sự kiện biểu diễn của các em học sinh tại VAS

Sự kiện biểu diễn của các em học sinh tại VAS 

Chường trình trung học quốc tế Cambridge (CAP và CAPI) 

Đây là một trong những chương trình học mang tính thử thách cao, yêu cầu học sinh phải có ý thức tự nghiên cứu, học hỏi ,… một chương trình học thuật phổ biến trên thế giới cho các lứa tuổi từ 12 – 14 tuổi, bao gồm các môn học chính thông thường tại các trường công, các môn học đầy thú vị Khoa học, Công nghệ thông tin và  truyền thông (ICT) và tìm hiểu các vấn đề toàn cầu.

Các chương trình học tại VAS luôn luôn đề cao việc nâng cao các kỹ làm việc theo nhóm và giao tiếp hiệu quả, phương pháp trình bày quan điểm, sử dụng ngôn từ tiếng Anh phù hợp với từ bối cảnh trong học thuật.

Sau khi kết thúc chương trình học lớp 8, các em sẽ được dự thi lấy bằng Cambridge Secondary International Checkpoint của cơ quan đánh giá Giáo dục Quốc tế Cambridge (CAIE) được chấp nhận rộng rãi trong công việc, định cư, học tập ở các nước khác trên toàn quốc. Văn bằng được hơn 20,000 trường đại học công nhận, khi cầm trong tay văn bằng CAIE các em sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp, gia đình có nhu cầu định cư tại nước ngoài cũng sẽ dễ dàng tiếp cận mục tiêu hơn. 

Chương trình tiếng Anh Cambridge (CEP)

Chương trình kết hợp lộ trình học tập 2 và bao gồm các môn học tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác (ESOL) của Cambridge, công nghệ thông tin ( theo tiêu chuẩn Cambridge). Kết thúc năm học lớp 8, các học sinh dự thi lấy chứng chỉ tiếng Anh PET của Cambridge, văn bằng được công nhận rộng rãi trên toàn quốc. 

Hoạt động thể thao ngoài giờ học tại trường trung học cơ sở quốc tế

Hoạt động thể thao ngoài giờ học tại trường trung học cơ sở quốc tế

Môi trường học tập của học sinh 

Sĩ số lớp thấp

Tại mỗi lớp sĩ số học sinh giao động từ 20-25 học sinh thuận tiện cho việc theo dõi quá trình học tập của các em từ đó đưa ra những định hướng riêng cho mỗi em dựa vào thế mạnh em có. Mỗi một lớp học ngoài các giáo viên bộ môn sẽ có thể 1 giáo viên chủ nhiệm, bảo vệ và các bảo mẫu.

Đảm bảo vệ sinh 

Tạo điều kiện cho các em được sinh hoạt trong một môi trường sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, các khu vực vui chơi, học tập nhà ăn ,… tại VAS luôn được vệ sinh sạch và tẩy trùng đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Chăm sóc thể chất

Cung cấp đầy đủ các trang thiết bị tối tân an toàn và tiện nghi cho các hoạt động nghỉ ngủ, vệ sinh, vui chơi học tập để các em có thể phát triển một toàn diện từ học đến thể chất. Các bữa ăn sẽ có hàm dưỡng dinh dưỡng cao, các thực phẩm được chế biến từ lấy từ những nơi có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Chăm sóc y tế

Tất cả học sinh tại VAS sẽ được khám sức khỏe sức khỏe định kỳ gồm khám tổng quát, khám nha, khám mắt, kiểm soát cân nặng,… Ngoài ra tại các cơ sở học tập của VAS sẽ có đội ngũ nhân viên y tế thường trực có đầy đủ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng với trang thiết bị hiện đại sẵn sàng sơ cứu tức thời cho các em nếu xảy ra bất trắc trong quá trình học tại trường. Thấu hiểu được các em đang trong tuổi trưởng thành có nhiều vấn đề về tâm sinh lý mong muốn được lắng nghe, chia sẻ tại VAS sẽ có đội ngũ chuyên gia tư vấn tâm lý cho các em có thể đến và trao đổi với các chuyên gia. 

Liên lạc phụ huynh

Mối liên kết giữa nhà trường và phụ huynh trong việc chăm sóc con em về thể chất, tinh thần sẽ được diễn ra thường xuyên. Ngoài sổ báo bài hằng ngày, các cuộc gặp mặt giữa các giáo viên và phụ huynh diễn ra ở mỗi kì học mục đích để trao đổi về tâm sinh lý, trình độ học tập và đưa ra các hướng giải quyết tốt nhất cho các em. 

Lời kết

Từ những thông tin trên có lẽ các bậc phụ huynh cũng đã đưa ra cho mình những câu trả lời thiết thực nhất vì sao tiền học phí tại các trường quốc tế lại tốn nhiều “hầu bao” đến vậy, mà nhiều bậc phụ huynh vẫn đầu tư cho con mình theo học. Việc đầu tư cho con trẻ chúng ta từ sớm, uốn nắn từ khi ngồi  trên ghế nhà trường là một việc làm vô cùng cần thiết. Các bé sẽ hình thành tính cách, lối tư duy tại chính môi trường học đặc biệt là ở độ tuổi từ 12 đến 18. Đồng hành với các bậc phụ huynh chính là trường trung học cơ sở quốc tế tại trường quốc tế Việt Úc (VAS) mang đến cho các em một môi trường học tốt phát triển, trau dồi nhiều kỹ năng sống cho cuộc sống trong tương lai của con em chúng ta. 

>>> Xem thêm: Trường mầm non quốc tế quận 2 uy tín chất lượng của VAS