Đối với người đi làm tại khu vực thành phố, việc học tiếng Anh là điều cần thiết để hổ trợ cho công việc. Dưới đây là những thông tin cần thiết để giúp các bạn lên kế hoạch và có phương pháp cụ thể cải thiện vốn tiếng Anh cho người đi làm tại tphcm. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Lộ trình phát triển tiếng Anh cho người đi làm tại tphcm

Khi bắt đầu một công việc gì hay một hành trình gì trong cuộc đời, chúng ta đều phải lên kế hoạch chi tiết để biết được điểm đến cuối cùng và cách thức để đến được đích, việc học tiếng Anh cũng thế. Chúng ta cần xác định lộ trình học tiếng Anh của mình để việc học tập có kết quả tốt nhất. Sau đây là một số chiến lược giúp người học phát triển vốn tiếng Anh của mình:

– Phát triển kỹ năng phiên âm và phát âm:

Tìm tòi và học hỏi cách phát âm theo chuẩn quốc tế để bạn có thể phát âm các từ tiếng Anh chuẩn xác. Các bạn có thể bắt đầu học phát âm với bộ giáo trình nổi tiếng Pronounciation Workshop trên mạng.

– Phát triển kỹ năng nói qua việc đọc to:

Đây là phương pháp giúp người học vừa có thể luyện đọc nhưng cũng vừa luyện nói tiếng Anh một cách đơn giản với những tư liệu học tiếng Anh sẵn có. Dành 15 – 30 phút mỗi ngày, để luyện kỹ năng đọc to này tại nhà.

– Phát triển vốn từ vựng tiếng Anh:

Bạn cần tập trung vào những kỹ thuật giúp ghi nhớ từ vựng lâu dài và không chỉ dừng lại ở đó bạn còn phải biết cách sử dụng những từ vựng đó vào cả văn nói lẫn văn viết trong tiếng Anh.

– Phát triển kỹ năng nghe:

Luyện nghe thông qua các dạng hình thức và những phương pháp nghe tiếng Anh phổ biến. Luyện nghe từ những tư liệu tiếng Anh từ đơn giản đến nâng cao. Có thể tìm những tài liệu này trên mạng. Việc thực hành nghe có thể bắt đầu ngay từ những ngày đầu học tiếng Anh và bạn có thể hoàn toàn nghe được các âm sắc tiếng Anh vùng miền như Anh-Mỹ, Anh-Úc, Anh-Anh,…

– Phát triển kỹ năng đọc hiểu:

Tương tự với việc nghe, người học nên chọn cho mình những tài liệu đọc từ cơ bản đến nâng cao từ những nguồn sách báo, internet.

tham gia club tiếng Anh là cách học tiếng Anh cho người đi làm tại tphcm

– Chinh phục ngữ pháp tiếng Anh:

Hệ thống Ngữ pháp tiếng Anh theo tư duy logic và đơn giản để bạn có thể vượt qua rào cản ngữ pháp một cách dễ dàng. Những bài tập thực hành kèm theo cũng giúp bạn hiểu hơn vể bản chất ngữ pháp tiếng Anh.

– Phát triển kỹ năng viết:

Phân tích rõ những cách tư duy và thực hành về kỹ năng viết, đặc biệt là kiến thức về viết câu giúp bạn có thể áp dụng ngay vào trong cuộc sống hàng ngày để cảm thấy viết tiếng Anh thực sự không phải là cái gì đó cao siêu mà hết sức thân thuộc.

– Giao tiếp tiếng Anh thông qua internet:

Thông qua internet hiện đại bạn có thể giao tiếp tiếng Anh như ăn cơm, uống nước hàng ngày mà chẳng cần bạn phải đi du học ở các nước nổi tiếng như Anh, Úc, Singapore, Mỹ,… vì tiếng Anh đang nằm trong chính tầm tay của bạn.

– Sử dụng tiếng Anh để thành công suốt đời:

Hãy dừng tư tưởng tiếng Anh là một môn học mà mọi người bắt buộc phải học, thực chất tiếng Anh chính là một kỹ năng sống còn của chúng ta trong thời đại này. Do vậy, kể cả khi bạn đạt chứng chi IELTS 8.0 hay TOEIC 800 thì cũng không có nghĩa là bạn đã chinh phục được ngôn ngữ này. Nhiệm vụ của bạn là phải tìm ra được niềm đam mê và sử dụng tiếng Anh như một công cụ để khám phá thế giới đam mê của bạn.

2. Lời khuyên để nâng cao tiếng Anh cho người đi làm tại tphcm

Không cần biết trình độ chuyên môn của bạn đạt đến đâu nhưng việc thành thạo tiếng Anh sẽ là một “tấm vé thông hành quan trọng” để có thể đi khắp thế giới, bất kể du học, du lịch hay làm việc và sinh sống. Thật may mắn nếu bạn đang sống tại tphcm, nơi mà đa số mọi người tự tin giao tiếp và nói ngôn ngữ quốc tế này. Nhưng bạn cũng cần chú ý một số điều sau đây:

– Phải đam mê, quyết tâm và hết sức kiên trì.

– Luôn xác định mục tiêu học tập rõ ràng và lên kế hoạch thực hiện.

– Tạo cho mình một môi trường thuận lợi nhằm giúp bản thân học một cách thường xuyên và liên tục như “bạn dùng tiền của bạn mỗi ngày” để tránh mai một, rơi vãi những gì học được.

Hiện nay, có rất nhiều các chương trình thú vị dành cho các cấp độ tiếng Anh khác nhau trên các site này. Chính vì thế cần cố gắng học các mẫu từ vựng, mẫu câu trước khi đi ngủ. Hãy luôn nghĩ trong đầu rằng môn ngoại như này rất quan trọng, cần học thực, làm thực và nhất định sẽ có ngày thành công. Ý chí sẽ giúp bạn tạo được những bất ngờ cho chính mình.

Học nhóm cùng nhau cải thiện tiếng Anh dành cho người đi làm tại tphcm

Chúng ta điều biết, có rất nhiều phương pháp để học tiếng anh và cũng không khó để tìm và tham khảo tại các sách, trang web, các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh hay tự mình thể nghiệm và rút ra bài học.  Nhìn chung, mỗi phương pháp lại có ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nếu chúng ta tự kiểm nghiệm và đúc kết phương pháp học phù hợp nhất cho chính mình. Có rất nhiều cách học tiếng Anh hiệu quả cho mỗi người:

– Nên học mọi lúc mọi nơi, thật sự không có gì thú vị hơn khi bạn vừa có thể tăng thêm kiến thức mà lại không phải “buộc mình” với những cuốn sách giáo trình dày cộm và tìm cách xoay xở làm sao để nhồi nhét chúng vào bộ não hạn hẹp của mình.

– Những câu chuyện ngắn hay những bài viết hay bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn sả stress và học hỏi thêm ít nhiều từ vựng, mẫu câu…

– Học tiếng Anh từ mọi thứ và mọi cách: Hãy kết nối với mọi sự vật, sự việc xung quanh bạn để tạo lập môi trường học tập cho mình.

– Học thuộc cấu trúc thật nhiều bằng cách nhẩm đi nhẩm lại, nói to và sử dụng thường xuyên trong giao tiếp.

– Nói theo băng và hát theo lời bài hát đồng thời không quên chỉnh ngữ âm của mình cho thật chuẩn

– Tìm người để có thể thực hành giao tiếp tiếng Anh thường xuyên cùng mình. Kiểm tra kiến thức bản thân thường xuyên bằng cách làm các bài test với các kỹ năng cơ bản: Nghe, nói, đọc, viết.

Tóm lại, môn học nào cũng cần kết hợp chặt chẽ giữa học và hành để có thể đạt được kết quả tốt. Việc học ngoại ngữ cũng không nằm ngoài quy luật đó, vì thế bạn cần cố gắng học tập và rèn luyện nếu bạn muốn chinh phục tiếng Anh dành cho người đi làm.

>>> Có thể bạn chưa biết: Học Anh văn giao tiếp ở đâu là tốt nhất?

Leave a comment