Tất cả các bậc cha mẹ đều mong muốn con mình được học trong một môi trường tốt nhất có thể. Hiện nay, trường mầm non song ngữ được đánh giá là trường có chất lượng giảng dạy và trải nghiệm học tập tốt nhất cho học sinh. Với môi trường giáo dục hiện đại đã lấy được lòng tin của nhiều gia đình và là sự lựa chọn tốt cho trẻ hiện nay. 

Sự khác biệt giữa trường mầm non song ngữ và trường công lập

Trường mầm non song ngữ giúp trẻ tự tin hơn trong tương lai

Sự khác biệt giữa trường mầm non song ngữ quốc tế và trường mầm non thông thường ở Việt Nam nằm ở các yếu tố như học phí, cơ sở vật chất, giáo viên, chương trình đào tạo,… Những trường quốc tế ở Việt Nam sẽ có mức học phí đắt hơn so với trường công hay tư khác. 

Chương trình giảng dạy và tổ chức giáo dục của những trường song ngữ tại Việt Nam thường sử dụng giáo trình quốc tế khác với giáo trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Từ sách giáo khoa, chương trình Chương trình các cấp học, môn học. Bên cạnh đó, tuyển giáo viên cũng có những tiêu chuẩn khác so với các trường phổ thông ở Việt Nam. Ngay cả thời gian biểu, thời lượng học và khối lượng kiến ​​thức ở trường mầm non song ngữ cũng khác so với những trường công lập.

>>> Xem thêm: Trường mầm non Việt Úc – Nơi trẻ xây dựng tương lai

Trường mầm non song ngữ Việt Úc – VAS

Ở Việt Nam hiện nay, chương trình giáo dục quốc tế được chia thành hai loại chính: chương trình học quốc tế hoàn toàn và chương trình song ngữ. Cả hai chương trình đều được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn giảng dạy của các nước phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc, … Học sinh đăng ký vào các trường quốc tế sẽ được đào tạo chính quy về ngoại ngữ để nâng cao kỹ năng giao tiếp như cũng như trình độ học vấn của mình. 

Đây là lý do tại sao trường mầm non song ngữ luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh, trong đó nổi bật nhất là trường mầm non song ngữ VAS. Vì những chương trình học tại VAS được phát triển như một phần của giáo dục mầm non Anh Quốc (EYFS). Đặc biệt, trẻ sẽ dành phần lớn thời gian học với giáo viên nước ngoài có trình độ chuyên môn để trẻ hiểu rằng tiếng Anh là thế mạnh nhất có thể vì dễ dàng tiếp thu kiến ​​thức và phát triển tiếng Anh trong tương lai ở lứa tuổi này. Như vậy, trẻ sẽ được học tiếng Anh theo cách tự nhiên nhất. Rèn luyện phát âm một cách rõ ràng, thoải mái và tự tin nhất.

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất hiện đại giúp trẻ học tập và vui chơi thoải mái

Học phí cao hơn nhiều so với các trường công lập của Việt Nam, cơ sở vật chất cũng được trang bị và trang bị rất hiện đại, đây cũng là một điểm nổi bật của các cơ sở giáo dục mầm non song ngữ trên toàn quốc. Ngoài ra, khuôn viên của trường rất rộng và thoáng tạo môi trường thuận lợi cho học sinh trong các giờ học thể dục hay các hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt là đối với việc dạy trẻ em. 

Trường mầm non song ngữ VAS cho trẻ còn có cơ sở vui chơi và công nghệ hiện đại giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo, chơi mà học, phát triển kỹ năng tư duy logic thông qua các hoạt động vui chơi. để cải thiện kỹ năng làm việc nhóm của trẻ.

Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tốt hơn

Khi theo học tại các trường mầm non song ngữ như VAS, trẻ sẽ có cơ hội học hỏi và giao lưu với học sinh nước ngoài, kết hợp với chương trình tiếng Anh mầm non giúp trẻ ham học hỏi. Trẻ em có thể cải thiện tiếng Anh của mình nhiều hơn nữa. Đây được coi là một vấn đề quan trọng khi Việt Nam ngày càng hiện đại và hội nhập với thế giới, không chỉ vì trẻ em học tập trong môi trường quốc tế thường mạnh dạn hơn trong giao tiếp và tiếp xúc với người nước ngoài.

Chất lượng đào tạo bậc nhất

Chương trình giáo dục hiện đại

Điểm nổi bật của trường VAS đó là mỗi lớp học được tổ chức với quy mô từ 18 đến 24 học sinh, giúp giáo viên dành nhiều thời gian quan tâm đến học sinh hơn. Bằng cách này, giáo viên có thể dễ dàng phát hiện và giải quyết vấn đề của con bạn một cách nhanh nhất.Điều này sẽ giúp giáo viên giải quyết và hỗ trợ trẻ nhanh chóng cũng như hiệu quả nhất. Không chỉ vậy, vì phương pháp giảng dạy ở trường quốc tế rất khác so với phương pháp giảng dạy ở trường công lập nên vấn đề điểm số sẽ không gây quá nhiều áp lực cho con bạn. Ngoài ra, hầu hết các bài tập về nhà sẽ được thực hiện ở trường, vì vậy các em sẽ có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn.

Kết,

Hy vọng với bài viết trên quý phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa trường mầm non song ngữ và các trường công lập. Chúc quý phụ huynh sớm tìm được cho bé yêu của mình một môi trường giáo dục tốt nhất nhé!

>>> Tham khảo thêm: Học phí mầm non trường quốc tế Việt Úc (VAS)