Các chương trình đào tạo bậc sau đại học theo chuẩn quốc tế tại nhiều trường trong nước đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cử nhân sau khi tốt nghiệp đại học và cả những đối tượng hiện đang là quản lý các cấp bậc tại doanh nghiệp. Bài viết sau đây chia sẻ một số lý do giúp bạn giải đáp tại sao nhiều học viên chọn học thạc sĩ quốc tế tại chỗ.

1/ Thế nào là học thạc sĩ quốc tế tại chỗ?

Học thạc sĩ quốc tế tại chỗ là hình thức các ứng cử viên đã tốt nghiệp đại học hoặc các cá nhân đã đủ đáp ứng điều kiện tuyển sinh của chương trình về học thuật và ngoại ngữ tham gia học tập chương trình đào tạo thạc sĩ có liên kết nước ngoài ngay tại các trường đào tạo trong nước. Sau khi tốt nghiệp, các học viên sẽ được cơ sở giáo dục nước ngoài liên kết với trường mình theo học cấp bằng chứng nhận. 

học thạc sĩ quốc tế tại chỗ

Sự ra đời của hình thức học thạc sĩ quốc tế tại chỗ đã mang lại nhiều sự thuận tiện và cơ hội cho các thí sinh, đặc biệt là nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp đại học muốn tìm kiếm cho mình một chương trình đào tạo chuyên sâu hơn. Chính vì điều này, số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh thạc sĩ quốc tế tại nhiều trường Đại học hoặc các Viện đào tạo trực thuộc trường Đại học tăng lên thấy rõ.

2/ Vì sao nhiều học viên lựa chọn học thạc sĩ quốc tế tại chỗ?

Vì được học chương trình quốc tế mà không tốn nhiều chi phí như học tại nước ngoài

Sau khi hoàn thành bậc cử nhân đại học, có rất nhiều bạn định hướng cho mình học tiếp lên chương trình đào tạo Thạc sĩ ở bậc sau đại học nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như bằng cấp cao hơn có thể giúp các bạn tìm được công việc tốt hơn. Tuy nhiên, thực trạng thạc sĩ – tiến sĩ liên tục thất nghiệp đang trở thành vấn đề nhức nhối của xã hội và điều này gây sự ảnh hưởng nhiều đến quyết định chọn học thạc sĩ của nhiều bạn. Song, sự nổi lên của nhiều khóa học thạc sĩ quốc tế tại các trường đào tạo đã mở ra một lựa chọn có vẻ tích cực và sáng hơn cho những bạn này.

học thạc sĩ quốc tế

Thông thường, nếu sinh viên muốn học thạc sĩ nhận bằng có giá trị quốc tế thì các bạn cần đi du học nước ngoài và tất nhiên chi phí học tập và sinh hoạt tại môi trường nước ngoài “không dễ chịu” như các bạn mong ước. Do vậy, khi học thạc sĩ quốc tế tại chỗ thỏa mãn mong ước học cao học của không ít bạn trẻ mà còn giúp các bạn tiết kiệm nhiều khoản tiền trong khi đó vẫn được sở hữu bằng quốc tế trong tay sau khi ra trường, nhiều bạn chọn học hình thức này. 

Dễ tìm kiếm cơ hội đi du học liên kết

Du học liên kết là một lý do khác có thể khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy học thạc sĩ quốc tế tại chỗ trở nên có sức hút. Những bạn có ý định du học nước ngoài thường tích cực tìm kiếm các cơ hội học bổng hoặc tham gia trao đổi sinh viên quốc tế một hoặc hai học kỳ ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế trường đại học. Còn với những bạn lựa chọn du học MBA chẳng hạn thường băn khoăn khá nhiều về việc làm thế nào để chọn trường tốt, chương trình chất lượng để đi du học nước ngoài, trong khi đó thủ tục khá phức tạp và đòi hỏi nhiều giai đoạn thời gian.

học thạc sĩ quốc tế

Với việc học các chương trình thạc sĩ liên kết, các bạn có thể học tập chuyên môn hai năm ngay tại trường đại học liên kết ở nước ngoài miễn là các bạn hoàn thành các môn khối cơ bản và tổng quát kiến thức tại trường đào tạo trong nước trước đó. Không quá rườm rà về thủ tục, có sự thích nghi sẵn có tại môi trường quốc tế trong nước hạn chế sự xa lạ khi sống tại nước ngoài… là những gì mà học viên nhận được khi học thạc sĩ liên kết. 

Cơ sở vật chất cũng chuẩn quốc tế hiện đại

Học thạc sĩ quốc tế tại các trường đào tạo chất lượng, học viên được trải nghiệm môi trường hiện đại về cơ sở vật chất bao gồm phòng học, thiết bị phục vụ công tác dạy và học, thư viện, phòng tự học, phòng ăn… và hiện đại hơn nữa có trường còn trang bị phòng giải trí cho học viên. Môi trường chuẩn quốc tế góp phần cho học viên động lực học tập tốt hơn và phù hợp với nhiều nghiên cứu khoa học – một phần không thể thiếu khi học cao học của mọi đối tượng. 

học thạc sĩ quốc tế

Ưu thế khi đi xin việc 

Tấm bằng tiêu chuẩn quốc tế tạo ấn tượng tốt hơn cho nhà tuyển dụng. Ngoài ra, kiến thức được quốc tế hóa cập nhật xu hướng “thức thời” của các lĩnh vực theo đuổi cũng như mang lại nhiều trải nghiệm thực tế về môi trường làm việc chuyên nghiệp là những yếu tố khiến thạc sĩ quốc tế dễ kiếm việc và có ưu thế hơn so với nhiều ứng cử viên còn lại. 

Thông qua  bài viết trên, chúng tôi hy vọng cung cấp thông tin hữu ích cho các bạn đọc về những lý do khiến nhiều người chọn học thạc sĩ quốc tế hiện nay. Rất mong các bạn có thể tìm thấy khóa học phù hợp để có được những trải nghiệm thạc sĩ thú vị nhất nhé!

Để tham khảo thêm thông tin về trường học thạc sĩ quốc tế tại HCM, hãy xem tại đây.