Ngày nay, mọi người trên khắp thế giới đang cố gắng tìm mọi cách để nâng cao trình độ tiếng anh của mình. Nhưng không phải ai khi học tiếng anh cũng cố gắng nỗ lực đến khi thành tài, mà có rất nhiều bạn đã bỏ dở giữa chừng dù trình độ của các bạn không hề thấp.

Việc học một thứ ngoại ngữ khác không phải tiếng mẹ đẻ, bao giờ cũng đem lại cho bạn nhiều khó khăn, vì thế  để học tốt tiếng anh hay bất kỳ thứ tiếng nào khác đòi hỏi bạn phải có những động lực khá rõ ràng. Để giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của việc học tiếng anh, đồng thời giúp bạn có thêm những động lực thúc đẩy cho bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự quan trọng của tiếng anh đối với tương lai của các bạn.

Tiếng anh hiện nay được xem là ngôn ngữ phổ biến thông dụng toàn cầu

Như bạn đã biết, tiếng anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Cũng bởi lẽ đó, rất nhiều tài liệu học tập hay của các tổ chức giáo dục, các trường đại học lớn đều được viết bằng tiếng anh. Quá nửa số lượng trang web trên Internet cũng được viết bằng tiếng anh, chẳng hạn như các trang báo, các công cụ, các dịch vụ toàn cầu trên mạng. Chỉ cần biết được ngôn ngữ này thôi là bạn đã có thể tiếp cận với nguồn thông tin vô tận này rồi. Đây là một trong những lợi ích lớn nhất cho thấy việc học tiếng anh quan trọng như thế nào.

Tiếng anh hiện nay được xem là ngôn ngữ phổ biến thông dụng toàn cầu

Tiếng anh hiện nay được xem là ngôn ngữ phổ biến thông dụng toàn cầu

Cơ hội được học tại những ngôi trường danh giá

Tiếng tiếng là điều kiện để bạn có thể học tại những ngôi trường danh giá, hàng đầu thế giới. Các trường đại học đều yêu cầu các bạn phải có nguồn vốn tiếng Anh tốt và trôi chảy. Do đó những bạn có dự định đi du học thì việc học tiếng Anh là điều rất cần thiết.

Cơ hội được học tại những ngôi trường danh giá trên thế giới

Cơ hội được học tại những ngôi trường danh giá trên thế giới

Học tiếng anh là để cải thiện bản thân, cải thiện cuộc sống của chính mình

Đó là một động lực hoàn toàn chính đáng của riêng bạn để mang ước mơ của bạn bay cao và xa hơn hay chính bản thân bạn đang nắm chắc trong tay tương lai của chính mình.

Các nhà tuyển dụng sẽ muốn lựa chọn một ứng viên có khả năng tiếng Anh tốt, thay vì một ứng viên không thể sử dụng hoặc sử dụng rất tệ ngoại ngữ này. Bạn thấy đấy, khi bạn ra trường, và mong muốn được làm việc ở một công ty tốt, có mức lương khá và môi trường ổn định, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu gì ở bạn: chắc chắn không thể bỏ qua yêu cầu: biết sử dụng tiếng Anh. Kể cả khi bạn làm cho một công ty Nhật, hay đa quốc gia nào khác, nếu bạn biết tiếng Anh, và tốt hơn là sử dụng thành thạo, bạn vẫn sẽ được ưu tiên.

Học tiếng anh là để cải thiện bản thân, cải thiện cuộc sống của chính mình

Học tiếng anh là để cải thiện bản thân, cải thiện cuộc sống của chính mình

Hoặc giả như bạn muốn đi du học thì nhất thiết bạn phải học tiếng Anh để có thể theo được nội dung chương trình đào tạo. Như đã nói ở trên, để phục vụ nhu cầu học hành ở các nước tiến bộ trên thế giới, dù rằng bạn chọn một quốc gia không sử dụng tiếng Anh, thì khi bạn biết thứ ngôn ngữ này, bạn vẫn có thể sống và làm việc đầy tự tin ở một quốc gia hoàn toàn xa lạ.

Tạo nhiều mối quan hệ chất lượng

Tầm quan trọng của tiếng Anh không chỉ dừng lại ở những điều trên mà còn được thể hiện ở trong các mối quan hệ của bạn. Tất nhiên rồi, biết tiếng Anh bạn sẽ kết được nhiều bạn hơn, giao lưu với mọi người trên các diễn đàn lớn, gặp gỡ trò chuyện với đồng nghiệp, thầy cô là người nước ngoài. Không những vậy, các nước như Hàn, Nhật, Trung Quốc cũng sử dụng tiếng Anh bạn sẽ có cơ hội được giao lưu với nhiều người các nước khác nhau trên khắp thế giới.

Tạo nhiều mối quan hệ chất lượng

Tạo nhiều mối quan hệ chất lượng

Ngoài ra, việc biết tiếng Anh sẽ giúp bạn kết nối với những người bạn yêu thích sử dụng tiếng Anh khác trong nước. Những người biết tiếng Anh thường là những người giỏi và thú vị, do đó tiếp cận được cộng đồng này cũng sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của chúng tôi về tầm quan trọng cũng như lý do nên học tiếng Anh. Với mục đích lan tỏa tiếng Anh đến với mọi người đặc biệt là học sinh, sinh viên. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho việc học tiếng anh ngày nay của các bạn sẽ gặt hái được những thành công trong tương lai.

>>> Xem thêm: Hội đồng Anh chia sẻ kinh nghiệm học anh văn giao tiếp