Hiện nay, nhu cầu cho trẻ tiếp xúc sớm với với nền giáo dục quốc tế, hiện đại là vô cùng lớn. Bởi các bậc phụ huynh luôn muốn con em mình có một tiền đề vững chắc cho tương lai sau này. Các trường mầm non quốc tế cũng từ đó cũng được xem là sự lựa chọn hàng của các cha mẹ cho sự phát triển của trẻ ngay từ sớm. Nhưng làm sao để chọn được một ngôi trường phù hợp, giúp con phát triển một cách tốt nhất thì không phải ai cũng nắm được. Chính vì thế trong bài viets hôm nay tôi sẽ chia sẻ những yếu tố giúp các bậc phụ huynh chọn được một ngôi trường ưng ý cho con em mình nhé.

Cơ sở vật chất hiện đại

Để trẻ có được môi trường phát triển toàn diện thì cơ sở vật chất đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi ở độ tuổi mầm non sự vận động ở trẻ là vô cùng lớn, trẻ thích khám phá chạy nhảy, nô đùa với các bạn, mọi hoạt động tiếp xúc đều mang đến cho trẻ những trải nghiệm riêng hình thành nên sự nhạy bén ở trẻ.  Vì thế việc có một sân chơi rộng rãi, thoáng mát sẽ giúp trẻ thoải mái trong niềm vui tới trường. Hơn thế, với chi phí bỏ ra là không hề nhỏ, việc mong muốn con mình sinh hoạt trong điều kiện hiện đại cũng là điều vô cùng hợp lý.

Một ngôi trường mầm non quốc tế đạt chuẩn về cơ sở sẽ được đầu tư xây thiết kế các khu vực vui chơi, khu vực học hành riêng biệt cùng với đó là từng dụng cụ, công năng phù hợp cho từng hoạt động. Phòng học thoáng mát, đầy đủ ánh sáng, các vật dụng bàn ghế tủ được thiết kế bo cong các cạnh an toàn khi có bất kỳ sự va chạm nào tới các bé. Những nơi sinh hoạt luôn được vệ sinh kỹ lưỡng, sát khuẩn thường xuyên. Hơn thế các bậc cha mẹ nên ưu tiên các trường có khu vực hồ bơi riêng đề rèn luyện kỹ năng chống đuối nước ngay từ sớm cho trẻ.

Khu vực vui chơi rộng rãi thoáng mát cho trẻ tại trường mầm non quốc tế

Khu vực vui chơi rộng rãi thoáng mát cho trẻ

Chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế

 Đối với chương trình học của trẻ nhiều bậc phụ huynh thường dễ rơi vào một sai lầm đó là không thực sự tìm hiểu kỹ những chương trình học của bé, cũng như lộ trình giảng dạy là như thế nào. Vì mỗi ngôi trường quốc tế sẽ có những phương pháp giáo dục riêng cũng như cách thức giúp trẻ phát triển kỹ năng, trí thông minh sáng tạo khác nhau. Chính vì thế, việc nghiên cứu kỹ lưỡng về lợi ích của chương trình học sẽ giúp các bậc phụ huynh đánh giá được mức độ phù hợp cho con em mình.

Bên cạnh đó, việc học trong một chương trình đạt chuẩn phù hợp sẽ giúp trẻ phát huy tối đa tính cách, thế mạnh của mình, kích thích tư duy tò mò khám phá. Từ đó trẻ sẽ trở nên tư tin hơn, dám nghĩ dám làm, chủ động trong mọi tình huống.

Trẻ vui học trong quá trình khám phá nghiên cứu bài mới tại trường mầm non quốc tế

Trẻ vui học trong quá trình khám phá nghiên cứu bài mới

Phát triển kỹ năng mềm song song với việc học

Việc học kiến thức nền cơ bản phổ thông là quan trọng đối với trẻ nhưng chỉ như vậy thôi là chưa đủ. Trong cuộc sống hàng ngày trẻ cũng cần giao tiếp, thế hiện cảm xúc nêu lên cảm nghĩ của mình và điều đó được gọi là kỹ năng sống. Trên thực tế nếu trẻ được trang bị những kỹ năng này từ sớm thì cơ hội giúp trẻ thành công trong công việc tương lai là vô cùng cao. Hơn thế từng kỹ năng sống còn sẽ giúp trẻ kiểm soát được cảm xúc, lời nói sao cho phù hợp tự tin giao tiếp với bất kỳ ai. Vì thế đây cũng được xem là một yếu tố cần cân nhắc rất nhiều để ba mẹ trẻ có thể chọn tìm được một ngôi trường có cách dạy phong phú kết hợp cả kiến thức và kỹ năng mềm một cách tốt nhất.

Đội ngũ giáo viên tận tâm

Tiếp đến là người gieo mầm những hạt giống nhỏ. Nếu như kiến thức quan trọng 1 thì thầy cô giảng dạy quan trọng 10. Bởi nguồn cảm xúc hứng khởi thú vị sẽ được lan tỏa từ thầy cô tới các em, kiến thức cũng từ đây mà nảy nở trong nhận thức của trẻ nhỏ. Mọi hành vi, thái độc từ thầy cô sẽ là yếu tố quyết định giúp trẻ phát triển toàn diện. vì thế một ngôi trường mầm non chuẩn đòi hỏi giáo viên phải có trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm, có tâm huyết, tình yêu tường và biết cách chăm sóc các con một cách chu đáo nhất và đặc biệt là luôn khuyến khích động viên khi trẻ nói lên quan điểm của mình cũng như sắc sàng tha thứ khi trẻ mắc lỗi sai.

Đội ngũ giáo viên tận tình, vui tươi sẽ giúp trẻ thích thú trong việc học ở trường mầm non quốc tế

Đội ngũ giáo viên tận tình, vui tươi sẽ giúp trẻ thích thú trong việc học

Tổng kết 

Trên đây là một số yếu tố quan trọng giúp các bậc phụ huynh tìm được một ngôi trường mầm non quốc tế cho con em mình. Hy vọng những thông tin trên có thể mở rộng các tiêu chí tham khảo góp phần hoàn thiện các tiêu chí chọn trường phù hợp cho trẻ.

>>> Đọc thêm: Tham khảo trường mầm non quốc tế quận 2 uy tín