Chọn trường là yếu tố rất quan trọng vì nó có thể gây ảnh hưởng đến cả tiến trình học tập của bạn. Với những trường đại học hiện nay, ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành phổ biến nên hầu hết xuất hiện trong chương trình đào tạo các trường. Vậy, làm sao chọn được trường học Cử nhân quản trị kinh doanh tốt nhất?

Học cử nhân quản trị kinh doanh được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn bởi sự đa dạng ngành nghề và cơ hội việc làm rộng mở. Những cá nhân yêu thích lĩnh vực kinh doanh có thể nói hầu hết đặt ưu tiên dành cho ngành này. Tuy nhiên, hiệu quả chỉ được mang lại nếu các bạn học tập trong môi trường đào tạo chất lượng. Hãy cùng xem qua một số tiêu chí chọn trường đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh nhé!

học cử nhân quản trị kinh doanh dựa tiêu chí nào

1/ Chất lượng học thuật

Một tiêu chí mà bạn có thể dựa vào để chọn trường học cử nhân quản trị kinh doanh là kết quả đánh giá về chất lượng đào tạo lĩnh vực kinh doanh qua các bảng xếp hạng uy tín như xếp hạng QS, Times Higher Education hay ARWU. Điều lưu ý là mỗi bảng xếp hạng lại có một tiêu chí đánh giá riêng nên kết quả có thể không phải lúc nào cũng đồng nhất. Do đó, các bạn có thể dựa trên tiêu chí này nhưng không nó là yếu tố quyết định nhé!

dựa trên chất lượng học thuật

2/ Đa dạng các lựa chọn ngành và chuyên ngành học

Lĩnh vực kinh doanh có rất nhiều hướng đi chuyên sâu và bạn có thể theo đuổi những chương trình đào tạo kinh doanh nhưng định hướng sâu vào một chuyên môn cụ thể chẳng hạn marketing, tài chính, kế toán… Để tốt nhất, bạn hãy tìm đến những trường có chuyên ngành đào tạo liên quan trực tiếp đến mục tiêu nghề nghiệp của bạn để lĩnh hội được kiến thức mà mình muốn. Ví dụ nếu muốn tìm chương trình cử nhân quản trị kinh doanh chất lượng với đa dạng các ngành và được tư vấn cụ thể thì bạn có thể tìm hiểu chương trình của Viện Đào tạo quốc tế ISB – trường Đại học Kinh tế TP.HCM, trường Đại học Ngoại Thương, ĐH Kinh tế – tài chính…

trường học cử nhân quản trị kinh doanh

3/ Trường có tỉ lệ quốc tế cao

Một trường kinh doanh được đánh giá là giỏi là trường nên thu hút được những giáo viên và nghiên cứu sinh tài năng đến từ nhiều nơi trên thế giới, thể hiện qua tỉ số quốc tế của đội ngũ cán bộ giảng viên. Sự đa dạng về phương pháp giảng dạy và góc nhìn khác biệt của giảng viên và bạn bè đến từ nhiều nước khác nhau còn giúp bạn có cái nhìn đa chiều vào những vấn đề kinh doanh của thế giới hiện đại.

>> Xem thêm: Chương trình cử nhân quản trị kinh doanh chất lượng tại HCM 2018

Ngoài ra, những đối tác quốc tế trong các chương trình liên kết của trường thường sẽ tạo cơ hội cho bạn có được cơ hội đi học trao đổi, được thực tập, tuyển dụng và làm việc ở nước ngoài trong quá trình học.

cử nhân quản trị kinh doanh

4/ Mạng lưới đối tác của các trường

Hơi giống tiêu chí trên một chút nhưng hãy cùng xem xét kỹ lưỡng hơn. Thực tế, đào tạo gắn liền với thực tiễn là một định hướng phổ biến của các trường kinh doanh hiện đại, cho phép bạn vừa học vừa áp dụng những kiến thức học được vào một dự án thực tế giữa nhà trường với đối tác doanh nghiệp.

Điều này giúp học viên thấu hiểu kỹ càng hơn về môi trường làm việc chuyên nghiệp, về năng lực bản thân, về nhu cầu của doanh nghiệp, từ đó thích ứng tốt hơn sau khi tốt nghiệp và đi làm.

mạng lưới hợp tác với nhà trường

5/ Thời gian – chương trình học linh động

Sự linh động và năng động là rất thiết yếu đối với những sinh viên đã và đang đi làm. Nếu vẫn đang đi làm, hãy chọn những trường có chương trình đào tạo học cấp tốc, vừa làm vừa học hoặc đào tạo từ xa. Bên cạnh đó, bạn hãy tận dụng cơ hội linh động thời gian học tại các trường để có thể tìm kiếm công việc làm thêm, tham gia hoạt động xã hội để trau dồi kỹ năng xã hội và trải nghiệm quý giá cho mình. 

6/ Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên

dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Đây cũng là một trong những tiêu chí giúp sinh viên gắn kết với nhà trường hơn. Trong quá trình học tập không thể tránh khỏi những khó khăn về quy trình, thủ tục hay vấn đề cá nhân của sinh viên. Do vậy sự hỗ trợ tích cực của nhà trường được ví như khâu chăm sóc khách hàng trong các công ty kinh doanh có thể ảnh hưởng đến cảm nhận của sinh viên.  Một trường đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh tốt sẽ hỗ trợ bạn trong các khâu từ đăng ký chương trình phù hợp cho đến cả thời gian học hay thâm chí du học, giúp bạn tìm việc hiệu quả. 

Chúc các bạn thành công chọn được trường đào tạo thích hợp để theo học cử nhân quản trị kinh doanh nhé!