Xã hội ngày càng phát triển hiện nay, nhiều bậc phụ huynh luôn muốn lựa chọn môi trường phát triển tốt nhất dành cho con em mình với những ngôi trường danh tiếng, lâu năm trong ngành giáo dục, chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế để phát triển tốt nhất dành cho trẻ. Một trong số đó là trường tiểu học quốc tế đang được các bậc cha mẹ quan tâm đến để con em mình học tập tại trường.

Một trong những ngôi trường đạt các chương trình đào tạo của Bộ giáo dục và kết hợp với chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế giúp cho các em phát triển tư duy, thể chất, sáng tạo trong quá trình học tập không nơi nào khác chính là trường tiểu học quốc tế Việt Úc (VAS).

Thành lập và phát triển

Trường tiểu học quốc tế Việt Úc

Chương trình đào tạo nhiều bậc học khác nhau

Trường được thành lập vào năm 2004, có kinh nghiệm hơn 15 năm trong quá trình hình thành và phát triển trong ngành giáo dục đã tạo nên niềm tin, uy tín cho nhiều phụ huynh lựa chọn trường là nơi phát triển tương lai sau này của trẻ, từ bậc học mầm non đến bậc đại học với chương trình được thiết kế xuyên suốt để trẻ phát triển một cách toàn diện mà không bị gián đoạn khi chuyển cấp qua từng giai đoạn với số lượng học sinh hơn 10.000 từ nhiều bậc học và cơ sở khác nhau tại TPHCM. Đội ngũ giáo viên gồm giáo viên người Việt và người nước ngoài được đào tạo chuyên môn cao, giao tiếp với trẻ hoàn toàn bằng tiếng Anh để tăng khả năng tư duy, giao tiếp ngôn ngữ song song cho trẻ.

Ngôi trường được xây dựng với đầy đủ tiện nghi, cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại với những chức năng phù hợp cho giảng dạy, hoạt động vui chơi, phát triển thể chất cho trẻ một cách toàn diện nhất về tư duy, lối sống, thể chất với nhiều môn học, hoạt động khác nhau. Trường tiểu học quốc tế VAS được thiết kế theo mô hình quốc tế với nhiều kiểu dáng phòng học, trang thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế, sân chơi hoạt động ngoài trời với thảm cỏ xanh mát giúp các em học tập, giải trí, vui chơi một cách tốt nhất nhằm kích hoạt tư duy não bộ của trẻ.

Phòng học, thiết bị hiện đại

Các phòng học được xây dựng với nhiều chủ đề và chức năng khác nhau cùng với trang thiết bị hiện đại, công nghệ mới trong giảng dạy như máy tính, máy chiếu, bảng điện tử,… giúp trẻ thoải mái học tập, tự do tư duy, sáng tạo dễ hiểu hơn trong quá trình học.

Thư viện trường thiết kế năng động giúp trẻ hứng thú hơn với việc đọc sách, kích thích khả năng tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh, tìm kiếm kiến thức qua từng trang sách. Thư viện được nhà trường đầu tư với nhiều cuốn sách với ngôn ngữ bằng tiếng Anh và tiếng Việt tăng khả năng đọc, hiểu ngôn ngữ của trẻ một cách tốt nhất.

Phòng máy hiện đại cho trẻ tiếp cận sớm với máy tính

Cho trẻ làm quen với công nghệ thông tin

Phòng máy tính được trang bị với những thiết bị hiện đại giúp trẻ tiếp cận sớm để làm quen với công nghệ hiện đại và các phần mềm, ứng dụng cơ bản đang được sử dụng trên thế giới được hầu hết các trường tiểu học trên thế giới cho trẻ tiếp xúc sớm để làm quen như ứng dụng văn bản, cách gõ phím tăng khả năng tư duy, sử dụng máy tính thành thạo, hiểu hơn về công nghệ thông tin.

Các bãi cỏ ngoài sân trường tươi mát, sân thể thao được thiết kế tiêu chuẩn dành cho các hoạt động thể chất ngoài trời như chạy bộ, đá bóng, bóng rổ,… dành cho từng sở thích của mỗi cá nhân để phát triển thể chất, cơ thể một cách tốt nhất qua từng hoạt động, vui chơi, giải lao ngoài giờ cùng bạn bè với nhiều môn thể thao khác nhau để trẻ phát triển toàn diện thể chất.

Sân chơi hoạt động ngoài trời thiết kế theo chuẩn thể thao

Thiết kế sân ngoài trời theo chuẩn thể thao

Nhà trường còn tập trung phát triển nghệ thuật dành cho trẻ yêu thích nhạc cụ, hội họa,… với phòng học dạy nhạc và dạy vẽ giúp trẻ phát huy tiềm năng, khả năng sáng tạo cùng với đó là những hoạt động thi đua nhằm kích thích sự cạnh tranh cùng nhau phát triển của trẻ phát huy hết tiềm năng trong giai đoạn phát triển này.

Trường còn có phòng ăn tập thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều món ăn được đầu bếp lên thực đơn với đầy đủ dinh dưỡng tốt nhất mà không gây nhàm chán. Hầu hết các trẻ đều phải tự phục vụ và dọn dẹp sau khi ăn để giúp trẻ tự giác trong quá trình phát triển mà không nhờ cậy người khác.

Tổng kết

Nhiều bậc phụ huynh đã và đang xem xét lựa chọn trường tiểu học quốc tế VAS để phát triển cho con mình với lộ trình học rõ ràng từ bậc mầm non cho đến bậc đại học xuyên suốt không bị gián đoạn với chương trình đào tạo quốc tế để trẻ phát triển một cách tốt nhất.

>>> Tham khảo: Mức học phí dành cho bậc tiểu học tại trường quốc tế Việt Úc