Những bộ phim hoạt hình vui nhộn luôn có một sức hút bất tận với các bạn nhỏ. Chắc chắn rằng, đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bé học và phát triển Tiếng Anh một cách hiệu quả. Các bậc phụ huynh ngày nay hay vì đau đầu tìm phương pháp cách ly con khỏi TV, Ipad, nhiều cha mẹ dùng chính hoạt động này để giúp con học tiếng Anh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn cách phát huy tối đa phương pháp học tập thông qua các bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho bé ngay sau đây!

Lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim

Tính giải trí

Lợi ích lớn nhất của việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình đối với trẻ nhỏ chính là tính giải trí. Không như người lớn, trẻ nhỏ sẽ không làm những gì chúng không thích nên việc gợi mở niềm yêu thích học tiếng Anh của trẻ qua những bộ phim hoạt hình mà chúng theo dõi hàng ngày là rất phù hợp.

Từ vựng, mẫu câu thực tế

Từ việc xem phim hoạt hình tiếng Anh, trẻ có thể học được những từ vựng, mẫu câu, cách diễn đạt thực tế của người bản xứ. 

Hình thành phản xạ nghe nói

Trẻ nhỏ nghe, nhìn và học rất nhanh. Việc xem nhiều hoạt hình tiếng Anh sẽ dần hình thành trong trẻ khả năng nghe nói tự nhiên như người bản xứ, thậm chí trước khi trẻ biết đọc, viết từ vựng. 

Top 5 bộ phim giúp bé học tiếng anh hiệu quả

Wordworld – Phim hoạt hình học Tiếng Anh cho trẻ em

WordWorld kể câu chuyện về một nhóm động vật đang cố gắng dạy trẻ con cách hình thành những từ ngữ đúng.

Họ có nhiều cuộc phiêu lưu để cố gắng giải quyết các vấn đề xây dựng những từ này. Chú Ếch Brainiac cùng với chú chó vui vẻ đã nỗ lực giúp trẻ học nói tiếng Anh và học từ cùng với ý nghĩa của chúng.

Wordworld - Phim hoạt hình học Tiếng Anh cho trẻ em

Wordworld – Phim hoạt hình học Tiếng Anh cho trẻ em

Mỗi tập phim sẽ có một chủ đề riêng, mỗi chủ đề sẽ giúp bé học được rất nhiều từ tiếng Anh, nhưng trong đó sẽ chú ý đến một từ chính, từ này được coi là bí mật mà các em phải theo dõi suốt chiều dài 13.5 phút thì mới có thể tìm ra. Tuy nhiên, đây cũng không phải là điều quá hóc búa bởi các nhân vật hoạt hình trong phim sẽ cho các bạn nhỏ thật nhiều gợi ý và sẽ cùng nhau tìm ra lời giải vào cuối mỗi tập.

My little pony: Friendship is magic – Phim hoạt hình học Tiếng Anh cho trẻ em

My little pony: Friendship is magic (Pony bé nhỏ – Tình bạn diệu kỳ) là series phim hoạt hình vô cùng nổi tiếng gồm 8 phần, xoay quanh câu chuyện về 6 nhân vật chính gồm: công chúa Twilight Sparkle thông minh, Rarity rộng lượng, Pinkie Pie vui tính, Applejack thật thà, Rainbow Dash trung thành, Fluttershy nhút nhát và những bài học về tình bạn của họ qua mỗi câu chuyện đó. 

My little pony: Friendship is magic - Phim hoạt hình học Tiếng Anh cho trẻ em

My little pony: Friendship is magic – Phim hoạt hình học Tiếng Anh cho trẻ em

Với nội dung gần gũi, từ vựng đơn giản, lời thoại tương đối chậm, My little pony: Friendship is magic là bộ phim rất phù hợp cho trẻ học tiếng Anh, đặc biệt là các bé gái vì nhân vật chính trong phim đều là các nhân vật nữ.

Doki – Phim hoạt hình học Tiếng Anh cho trẻ em

Doki – Bộ phim hoạt hình kể về hành trình thám hiểm của Doki và những người bạn. Mỗi tập phim họ sẽ khám phá một vùng đất mới. Chuyến đi thám hiểm lý thú của Doki không chỉ mang đến sự ngộ nghĩnh, mà còn giúp trẻ tìm hiểu thêm văn hóa các quốc gia trên thế giới. Phim này không chỉ cung cấp từ mới cho các bạn mà còn giúp bạn có thêm thông tin văn hóa về mỗi vùng đất mới.

Doki - Phim hoạt hình học Tiếng Anh cho trẻ em

Doki – Phim hoạt hình học Tiếng Anh cho trẻ em

Trên đây là những bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho bé được đánh giá cao nhất về nội dung, cũng như tính hiệu quả. Ngoài ra, để con học tập chủ động và sáng tạo, sao bạn không thử tham khảo các bài viết mang tính định hướng của chúng mình như: Làm sao để dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hiệu quả? hay tuyệt vời hơn nữa là đưa trẻ đến với đội ngũ giáo viên chất lượng hàng đầu, cùng lộ trình đào tạo Tiếng Anh tiên tiến, khoa học tại khóa học Tiếng Anh Mẫu giáo.

>>> Xem thêm: Các phầm mềm luyện nghe tiếng anh cho bé vui nhộn, thú vị