Thương hiệu xe oto đến từ Nhật Bản lại cho ra mắt dòng xe Toyota Innova 2022 đã và đang gây sốt trên thị trường Việt Nam. Cũng có rất nhiều người thắc mắc rằng “Toyota Innova 2022 có phiên bản máy dầu không”? Trong thời điểm hiện tại, có nên mua xe oto trả góp không? Giữa TFSVN với lãi suất ngân hàng vay mua xe oto thì nơi nào sẽ mang đến lợi thế hơn? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc này dưới bài viết sau nhé.

 

“Toyota Innova 2022 có phiên bản máy dầu không”?

“Toyota Innova 2022 có phiên bản máy dầu không”?

 

Vì sao người dùng Việt lại ưa chuộng xe oto máy dầu? Toyota Innova 2022 có phiên bản máy dầu không?

Nguyên nhân dẫn đến nhiều người dùng Việt mong muốn sử dụng xe oto máy dầu chính là vì nguồn nhiên liệu dầu diesel luôn có giá thấp hơn xăng. Điều đó sẽ giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều chi phí khi sử dụng xe. Không chỉ vậy, nhiều người còn đánh giá rằng xe máy dầu có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn xe máy xăng. 

Tuy nhiên, thực tế thì Toyota Innova tại Việt Nam lại hoàn toàn đều là những phiên bản máy xăng. Nhưng, một điều đặc biệt hơn là Innova 2022 hoàn toàn lại được đánh giá là có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt ngang bằng với xe động cơ dầu. 

 

Vậy Innova 2022 sử dụng động cơ gì?

Toyota Innova 2022 được trang bị động cơ xăng 1TR-FE, 4 xy lanh thẳng hàng, 16 van biến thiên với công suất tối đa là 136 mã lực tại 5600 vòng/phút, cùng mô men xoắn cực đại lên đến 183Nm tại 4000 vòng/phút. Kết hợp với khối động cơ này Toyota còn trang bổ sung thêm cho Innova hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 6 cấp (tuỳ vào phiên bản xe). Nổi bật hơn ở hệ thống này đó chính là khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa của xe. Cụ thể, chiếc MPV chỉ tiêu thụ khoảng 9.1L/100km đường hỗn hợp. Đây là con số khá lý tưởng cho những khách hàng có mục đích mua xe chạy dịch vụ hoặc cá nhân.

 

Có nên mua xe oto trả góp không?

Ngày nay, việc mua xe oto trả góp đã không còn xa lạ gì với thị trường tài chính. Đây là một giải pháp hữu hiệu giúp khách hàng có cơ hội tậu được xế hộp yêu thích, phục vụ cho nhu cầu đi lại được tiện nghi hơn mà không cần quá lo về mặt tài chính. Theo đó, với các doanh nghiệp khác nhau đều sẽ hỗ trợ các sản phẩm vay cùng nhiều ưu đãi khác nhau.

Ví dụ như Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam. Với số vốn mạnh mẽ được đầu tư từ nước ngoài, công ty sẵn sàng cho khách hàng vay đến 85%/ giá trị xe cùng với thời gian vay dài hạn kéo dài đến 07 năm cùng các sản phẩm vay đa dạng (Truyền thống – Balloon – Ez Toyota – 50/50)

 

Vậy Innova 2022 sử dụng động cơ gì?

Vậy Innova 2022 sử dụng động cơ gì?

 

So sánh lãi suất ngân hàng vay mua xe oto với TFSVN

Đối với TFSVN

Cùng với sự đa dạng của các sản phẩm vay, công ty đã áp dụng các mức lãi suất linh hoạt cho phép khách hàng được lựa chọn. Cụ thể như sau:

 

Sản phẩm Truyền thống

Áp dụng mức lãi suất Tối ưu (9,49%/ năm) hoặc Linh hoạt (13,20%/ năm).

 

Sản phẩm Balloon

Được áp dụng với nhiều ưu đãi đặc quyền dành cho khách hàng như sau: Tối ưu (9,49%/ năm) – Linh hoạt (13,20%/ năm)

 

Sản phẩm Ez Toyota

Mức lãi suất điều chỉnh tối ưu (3 tháng/ lần) với số tiền thanh toán bằng nhau được tính dựa trên dư nợ giảm dần

 

Sản phẩm 50/50

Khác với những sản phẩm khác, 50/50 được TFSVN tạo nên để phù hợp với những khách hàng có thu nhập ổn định khi lãi suất 10,59% được áp dụng cố định trong suốt 12 tháng vay

 

Đối với ngân hàng

Các ngân hàng hiện nay lại chỉ áp dụng 1 mức lãi suất cố định dao động từ 6% đến 12.5% trong từng sản phẩm vay ứng với các dòng xe cụ thể. Theo đó, khách hàng không được lựa chọn mà phải bắt buộc đáp ứng các quy định của ngân hàng. Mặt khác, mức lãi suất còn có sự thay đổi phụ thuộc vào thời gian vay, dòng xe, giá xe,…sau khi hết thời gian ưu đãi.

 

So sánh lãi suất ngân hàng vay mua xe oto với TFSVN

So sánh lãi suất ngân hàng vay mua xe oto với TFSVN

 

Tổng kết

Hy vọng rằng bài viết dưới đây đã có thể giải đáp những thắc mắc ở đầu bài và giúp khách hàng có sự so sánh giữa lãi suất ngân hàng vay mua xe oto so với TFSVN để có lựa chọn được một doanh nghiệp cho vay an toàn và chất lượng nhé.

Hướng Dẫn Tra Cứu Thông Tin Khoản Vay & Yêu Cầu Hỗ Trợ