Lựa chọn một ngôi trường quốc tế để cho các bé theo học ngay từ khi ở độ tuổi còn nhỏ là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. Ở độ tuổi này nhân cách, lối sống, cách ứng xử của bé sẽ bị tác động bởi môi trường xung quanh.  Vì thế một môi trường lành mạnh, đầy đủ là yếu tố cần thiết để giúp em có thể phát triển tốt về mọi mặt và phát huy tối đa tiềm năng của mình. Tuy nhiên vẫn có nhiều gia đình tự hỏi là có nên cho bé theo học tại trường hay không. Để trả lời câu hỏi đó quý phụ huynh hãy tham khảo những ưu điểm khi học tại trường quốc tế trong bài viết bên dưới này nhé 

Lợi ích khi theo học tại trường quốc tế

Khác với các trường học truyền thống, khi học tại trường quốc tế, học sinh được học theo chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Hai trong số các khóa học phổ biến nhất hiện nay được giảng dạy tại các trường quốc tế là các khóa đào tạo song ngữ và các khóa học quốc tế. Chương trình chủ yếu giúp trẻ trau dồi khả năng tư duy độc lập, tư duy và kỹ năng giải quyết vấn đề khi đối mặt với các tình huống mà cuối cùng là khả năng sáng tạo của trẻ. Trẻ em sẽ được giúp đỡ để phát triển và khám phá năng khiếu của mình trong lĩnh vực này thông qua nhiều hình thức học tập độc đáo khác nhau, từ phòng âm nhạc, hội họa, điêu khắc đến phòng thí nghiệm. Ngoài ra, tôi có cơ hội giao lưu với bạn bè các nước, tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau, tạo cho mình một phong cách sống phù hợp với những thay đổi của hội nhập quốc tế hiện nay.

Trường THPT quốc tế Việt Úc

Trường THPT quốc tế Việt Úc

Tiếp xúc tiếng anh từ sớm

Một trong những điều nên làm nhất là cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ, bởi vì theo số liệu nghiên cứu, be có khả năng tiếp thu kiến ​​thức mới rất nhanh, chính xác so với khi đã phát triển hoàn toàn. Ngoài ra, việc cho trẻ tiếp xúc sớm với ngôn ngữ khác sẽ trang bị cho trẻ khả năng ngoại ngữ, tự tin giao tiếp với người khác bằng tiếng Anh, giúp trẻ phát triển tốt trong tương lai.

Đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm

Những người có ảnh hưởng lớn đến sự trưởng thành của trẻ là những người thầy, người cô. Với sự tận tâm, chuyên nghiệp và tình yêu thương của giáo viên dành cho trẻ, đó là một người bạn khi trẻ cần, và giúp cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Ngoài ra, các phòng học còn được trang bị camera quan sát và các thiết bị khác giúp nhà trường quan tâm đến từng em kịp thời, tránh để các em tiếp xúc với các tệ nạn xã hội như đánh nhau, nghiện hút, tụ tập đông người. Đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, nhiệt tình sẽ luôn hướng các con đi đúng con đường và khiến các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi cho con học tại các trường THPT quốc tế.

Các bé đang học ngoại ngữ với giáo viên nước ngoài

Cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại

Một trong những lợi ích khi học tại trường thpt quốc tế là sở hữu hàng chục, hàng trăm cơ sở vật chất hiện đại. Trường quốc tế luôn đảm bảo có đầy đủ các trang thiết bị cơ sở hạ tầng, phòng học như là phòng thí nghiệm, phòng âm nhạc phòng Studio, phòng hội hoạ,… Để bé phát triển toàn diện Ngoài ra, bé có thể vừa tiếp thu được các kiến thức mới vừa được thực hành thực tế cho các bài học trong lớp.

Cơ sở vật chất trường học hiện đại

Cơ sở vật chất trường học hiện đại

Tổng kết

Những ưu điểm để trả lời câu hỏi có nên cho con theo học tại trường quốc tế của quý phụ huynh đã được tổng hợp trong bài viết trên. Trong trường hợp các bậc phụ huynh vẫn còn thắc mắc nào vẫn chưa được giải đáp thì hãy liên hệ ngay cho trung học phổ thông quốc tế Việt Úc – VAS để nhận được các tư vấn chính xác nhất từ bộ phận chăm sóc khách hàng nhé.

>>>> Xem thêm: Top 06 trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm được đánh giá cao