Liệu có các phần mềm kế toán nào dành riêng cho người mới bắt đầu? Liệu có thể áp dụng các phần mềm kế toán vào công việc thực tiễn? Đó là những câu hỏi của không ít những sinh viên đã và đang theo học ngành kế toán tại các trường đại học nhưng lại muốn tìm hiểu sâu và xa hơn về ngành này? Tuy nhiên, kiến thức suốt 4 năm giảng đường đại học không giúp ít gì nhiều cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các phần mềm dành riêng cho dân kế toán trong bài viết dưới đây nhé! 

Làm kế toán có gì vui ngoài việc mày mò các con số?

Nghề kế toán được truyền miệng thông qua nhiều người rằng đó là một nghề khô khan, một nghề chỉ biết “Vùi đầu” vào những con số, hay có người lại tưởng tượng ra rằng kế toán là một trong những nghề mà chỉ dành riêng cho các bà cô lớn tuổi với một cặp kính dày cộm suốt ngày cứ bấm rồi “La hét” với những con số.

các phần mềm kế toán đơn giản

Tuy nhiên không hẳn là như vậy đâu các bạn ơi! Bởi lẽ nghề kế toán đòi hỏi những con người cực kỳ cẩn thận với một trách nhiệm cực kì lớn khi đối với doanh nghiệp. Hơn nữa mặc dù đặc thù của nghề kế toán được hiểu đơn thuần là làm việc  với con số nhưng để nói đúng về bản chất của nghề kế toán bạn nên suy nghĩ rằng đó là một con số biết cười đấy!

Những phần mềm kế toán cực dễ tiếp cận đối với người mới theo nghề.

Phần mềm kế toán Misa

Nếu doanh nghiệp của bạn ở quy mô vừa và nhỏ đừng quên phần mềm này nhé! Phần mềm này có ưu điểm là dễ sử dụng vì giao diện trực quan và thân thiện với người dùng, những người mới sử dụng có một tâm lý khá dễ chịu, không phức tạp và điều đặc biệt là không làm cho bạn rối, cho phép cập nhật dữ liệu như: nhiều hóa đơn 1 phiếu chi một cách linh hoạt, các mẫu giấy tờ chứng từ tuân theo quy định ban hành. Ưu điểm lớn nhất của  Misa là chức năng thao tác lưu và ghi sổ dữ liệu khá quan trọng và công nghệ bảo mật dữ liệu cao vì phần mềm này chạy trên cơ sở dữ liệu Sql và hơn nữa bạn đừng lo về độ chính xác của phần mềm này nhé.

các phần mềm kế toán

Phần mềm kế toán LinkQ

Đây là phần mềm được tạo ra bởi C#.net và tương thích trên Windows 7, Vista, và WinXP, phần mềm này được đánh giá là dễ sử dụng khi chạy cơ sở sở dữ liệu SQL tích hợp với Font UniCode. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là dễ dàng xuất dữ liệu ra ngoài cũng như dễ dàng kết nối với HTTK, KTKK, TAXOnline 

Phần mềm kế toán Smart

Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trên lĩnh vực xuất nhập khẩu, thương mại hay dịch vụ thì đây có lẽ là phần mềm kế toán phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn đấy. Và đây cũng là phần mềm nói không với Virus và dễ dàng nhập liệu cũng như xuất dữ liệu rất nhanh. Và nếu bạn hay xuất dữ liệu ra Excel thì đây có thể là điều khiến bạn luyến lưu với phần mềm này đấy. Bởi lẽ nó hoàn toàn được căn chỉnh dễ dàng và hơn nữa nó có thể tính giá thành theo nhiều phương pháp khác nhau như theo định mức, theo tỷ lệ, theo công trình, theo nhiều giai đoạn,…

Phần mềm kế toán Fast

Đúng với cái tên gọi mà Microsoft ưu ái đặt cho phần mềm này bởi lẽ nó thật sự rất nhanh, nhưng chỉ phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây cũng là một trong các phần mềm kế toán nằm trong top những phần mềm được nhiều người sử dụng dụng nhất trên toàn cầu Tuy nó được phát triển bởi ông trùm công nghệ Microsoft nhưng ứng dụng này hoàn toàn thích nghi dễ dàng với FireFox, Chrome, …

các phần mềm kế toán dể học

Phần mềm kế toán Tony

Nếu được hỏi các phần mềm kế toán nào thực hiện trên đa ngành với nhiều lĩnh vực khác nhau thì có lẽ không thể bỏ qua câu trả lời về phần mềm kế toán Tony.

Ưu điểm: chạy nhanh; tự chọn; mở rộng; định khoản linh hoạt và tự động; đơn giản; dễ cài đặt, tiếp cận và sử dụng; công cụ quản lý hiệu quả; tiện ích; xuất dữ liệu qua HTKK; đầy đủ phần hành; cập nhật các chế độ kế toán, thuế mới nhất; tự động. Đây cũng là phần mền thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp. 

Bên trên là các phần mềm kế toán được các dân kế toán chuyên nghiệp đánh giá là một trong những phần mềm dễ dàng tiếp cận đối với những người mới bắt đầu và có thể tự học tại nhà thông qua các Video hay lộ trình tự học cho các “Chuyên viên kế toán tương lai”. Và đừng quên theo dõi lộ trình tự học cũng như kiến thức mà dân kế toán nào cũng nên biết trong bài viết sau đây của VietnamWorks Learning nhé!