Có nên học thêm lập trình C# nâng cao khi các ngôn ngữ khác ngày một phát triển? Đó là câu hỏi của hầu hết các bạn lập trình viên đã có kiến thức nền tảng về C# nhưng lại hoang mang không biết nên tiếp tục hay chuyển sang một ngôn ngữ khác. Vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cơ hội việc làm mà bạn khi bạn thông thạo ngôn ngữ lập trình C#. 

C# – Ngôn ngữ lập trình với vô vàn lợi ích

Không đơn giản mà C# thuộc top 4 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới đâu! Bởi lẽ nó là ngôn ngữ gần gũi với các ngôn ngữ lập trình thông dụng như C++, Java hay Pascal. Bởi nó được xây dựng trên nền tảng của những ngôn ngữ này. Chính bởi vậy mà nó sẽ được kế thừa những tinh hoa của những ngôn ngữ thông dụng trên. Khi C# ra đời nó đã giải quyết được các khiếm khuyết của C/C++ như con trỏ, các hiệu ứng phụ,… Vì vậy nó dễ tiếp cận và dễ được phát triển hơn.  Đây cũng là một lợi thế cho những ai đã học và quen thuộc với C++ hay Java khi mà học ngôn ngữ C#

tự học lập trình C# nâng cao

Được ra mắt với với công nghệ vào năm 2000 nhưng đến nay C# văn luôn là một trong top những ngôn ngữ hàng đầu. Hơn nữa nó được hỗ trợ bởi một cộng đồng các nhà phát triển lớn. Chính cộng đồng sử dụng này đã khiến cho C# trở thành ngôn ngữ đáng tin cậy và hoạt động hiệu quả hơn. Không những cộng động sử dụng mà cộng động hỗ trợ cũng góp một vai trò rất lớn cho các học viên học đang theo đuổi ngôn ngữ lập trình này. Nếu cộng đồng của một ngôn ngữ lớn hơn các mục tiêu hướng đến của các công cụ thì ngôn ngữ đó sẽ xuất hiện thường xuyên trên thị trường. Cộng đồng lớn cũng có nghĩa là có rất nhiều trợ giúp và thảo luận có ích cho những người mới chân ướt chân ráo bước vào nghề.

C# có thể được sử dụng để tạo ra hầu hết mọi ứng dụng, Nhưng nó mạnh mẽ nhất là trong việc xây dựng ứng dụng và game trên desktop của Windows. C# cũng ngày càng trở nên phổ biến cho phát triển điện thoại di động và các ứng dụng web. Một số ví dụ về phát triển Game sử dụng bộ khung C# và .NET là Unity, Mono Game và CryEngine.

Các ứng dụng của lập trình C#

Ứng dụng trên Windows

Với sự hỗ trợ của bộ khung .NET, C# đã được sử dụng để xây dựng các ứng dụng trên desktop. Nhiều ứng dụng phổ biến bạn có thể tham khảo như Microsoft Office, Skype, Photoshop hay Visual Studio.

Ứng dụng Web

Ngoài việc xây dựng các ứng dụng trên Windows, C# còn có khả năng tạo ra nhiều ứng dụng web bằng cách sử dụng asp.net. Hơn nữa nó còn có thể làm cho ứng dụng web chạy trơn tru trên một máy chủ. Vì vậy mà nó ngày càng trở nên phổ biến trong giới lập trình.

khóa học lập trình C# nâng cao

Các thành phần và điều khiển

Các thành phần và điều khiển là các thư viện có thể được sử dụng để tạo ra một thứ dễ phân phối và có thể chia sẻ được. Thư viện GPS là một ví dụ tuyệt vời cho một thư viện có thể được một lập trình viên xây dựng và dễ dàng phân phối cho các lập trình viên khác để sử dụng trong các ứng dụng của họ. Nó cũng được sử dụng để xây dựng các thành phần máy chủ và nhiều công việc khác nữa.

Học lập trình C# nâng cao có dễ tìm được việc làm 

Hiện nay có đến hơn 100.000 ứng dụng đang chạy trên nền tảng C# chính vì thế bạn đừng lo các doanh nghiệp sẽ không tuyển mình nhé! Trong hàng ngàn ứng dụng đó có thể kể đến: ứng dụng quản lý nhân sự, quản lý nhà hàng, quản lý thư viện, quán cà phê… Đây đều là những ngành sẽ rất hot trong tương lai. Ngôn ngữ này còn được sử dụng để xây dựng ứng dụng và game trên desktop của Windows. Và nó cũng ngày càng trở nên phổ biến cho việc phát triển ứng dụng website. Trong khi đó, nhu cầu về làm website ngày càng tăng cao. Thêm vào đó C# cũng được sử dụng rộng rãi để tạo ra các game sử dụng Unity Engine, đây là engine phổ biến nhất hiện nay.

lập trình C# nâng cao

Thông qua những minh chứng trên có thể nói C# được ứng dụng rất nhiều những lĩnh vực khác nhau. Chính sự phổ biến này đã tạo ra hơn 17.000 công việc lập trình C#. Mà C# là ngôn ngữ mới phát triển, đặc biệt là ở Việt Nam. Vì vậy mà còn có khá ít các chuyên gia cung như là nhà lập trình về ngôn ngữ này. Thêm vào đó với mức lương trung bình từ 700$-2000$ một tháng. Đây sẽ là một ngôn ngữ kiếm bội tiền cho những người học và đam mê với nó. Chính bởi vậy hãy thử sức mình với ngôn ngữ này. Có thể lập trình C# sẽ tạo ra một cơ hội lớn thay đổi cuộc đời của bạn.

Đó chỉ là một số ít những thông tin để giúp bạn định hướng được tiếp tìm hiểu ngôn ngữ lập trình C#. Tuy nhiên khi bạn quyết định tiến sâu về ngôn ngữ này thì bạn cần có một lộ trình thích hợp để giúp việc học diễn ra dễ dàng hơn. Và khóa học lập trình C# nâng cao của VietnamWorks Learning sẽ giúp bạn điều đó. Tham khảo khóa học ngay tại đây!