Người lớn khi học tiếng Anh chắc hẳn không thể nào thiếu những quyển tài liệu tiếng dành cho người đi làm, những bộ giáo trình tiếng Anh hướng dẫn học tiếng Anh hữu ích. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn các tài liệu chất lượng trong tiếng Anh nhé.

Tài liệu tiếng Anh hữu ích cho người đi làm

1. Cách chọn giáo trình tiếng Anh chất lượng

Hiện nay có rất nhiều giáo trình tiếng Anh cho người đi làm được bày bán trên thị trường, đặc biệt là các tài liệu tiếng Anh dạy phát âm cho người đi làm được bày bán rất nhiều hiện nay, gây không ít hoang mang cho người đi làm. Các bạn nên tìm mua giáo trình, tài liệu tiếng Anh của các nhà xuất bản uy tín để có được những kiến thức vững chắc nhất. 

Ngoài ra để có thêm thông tin xác thực các bạn có thể tham khảo trước các tài liệu tiếng Anh này trước khi tìm mua. Internet chính là thông tin hữu hiệu giúp các bạn tham khảo qua. Các bạn có thể đọc trước được nội dung trên các ebook, các review sơ lược về quyển sách trước khi đặt mua. 

Đồng thời các bạn nên chọn mua các quyển giáo trình có thể phục vụ tốt những kĩ năng tiếng Anh mà mình còn yếu, như phát âm chưa chuẩn, chưa thể nối âm cuối… Để tiếng Anh của bạn tiến bộ từng ngày.

Nên chọn các giáo trình tiếng Anh hỗ trợ các kĩ năng bạn còn yếu kém

>>>Xem thêm trung tâm tiếng Anh cho người đi làm

2. Các quyển tài liệu tiếng Anh cho người đi làm bạn nên có

  • Tiếng Anh theo dòng thời sự

“Tiếng Anh theo dòng thời sự” là bộ giáo trình học tiếng Anh hiệu quả. Nó dẫn dắt người đọc vào thế giới của ngôn từ sinh động trong các bản tin bằng tiếng Anh bằng nhiều chủ đề hấp dẫn, từ kinh doanh, kinh tế tới giáo dục (trường điểm, bằng cấp tiếng Anh); từ chuyện vĩ mô (như điều chỉnh lãi suất hay các chính sách tiền tệ) đến vi mô (như định giá iPhone) … Xuyên suốt toàn bộ bộ giáo trình là phương pháp “hiểu tiếng Anh sao cho đúng”. Thêm vào đó là những lời khuyên, những lời cảnh báo những bẫy ngôn ngữ trong công việc viết và dịch thuật từ tiếng Việt sang tiếng Anh hay ngược lại, cách giúp đọc giả phân biệt văn phong tiếng Anh giản dị và hoa mỹ sáo rỗng, tìm giải pháp vượt qua những rào cản như và các tục ngữ hay thành ngữ…

  • American Streamline hay Streamline English

Một lời khuyên hữu ích dành cho tất cả mọi người khi mới bắt đầu học và tìm hiểu về tiếng Anh là nên lựa chọn những bộ tài liệu tiếng Anh tổng quát xây dựng lên cả 4 kĩ năng cơ bản trong học ngôn ngữ là: nghe, đọc, nói, viết. Tất cả đọc giả có thể lựa chọn khi mua những cuốn như American Streamline hay Streamline English. Tài liệu này sẽ mang bạn đi từ những điều cơ bản nhất đến những cấp bậc nâng cao hơn trong tiếng Anh mà không khiến người học bị choáng ngợp.

  • Giáo trình học tiếng Anh Ship or Sheep

Đây là bộ giáo trình học tiếng Anh hoàn toàn tập trung về cách phát âm từ và câu trong tiếng Anh vô cùng cần thiết cho người bắt đầu học tiếng Anh. Từng bài học sẽ mang đến một cặp âm để giúp hướng dẫn cách phát âm, ví dụ cụ thể và các hình ảnh minh họa. Bố cục được sắp xếp theo bộ âm gần tương tự nhau và hay bị nhầm lẫn để giúp các học viên phân biệt được các cấu âm rõ ràng hơn. Bên cạnh đó, tài liệu cũng bao gồm các bài viết liên quan đến ngữ điệu và trọng âm. Ship or Sheep thực sự là giáo trình phát âm thực hành vô cùng cần thiết cho những người bắt đầu.

  • Giáo trình American Accent Training

Bộ tài liệu học tiếng Anh cho người đi làm này khá hoàn hảo cho những học viên học tiếng Anh giao tiếp thông dụng hằng ngày. Tài liệu bao gồm rất nhiều hướng dẫn chi tiết từ cách phát âm đến việc phân biệt các âm để giúp đọc giả hoàn thiện kĩ năng nói và nghe tiếng Anh của bản thân. Cũng như rất nhiều tài liệu khác, American Accent Training có các CD và các bài tập để học viên có thể rèn luyện thêm.

Các bạn nên chú ý đến các tài liệu tiếng Anh hướng dẫn ngữ pháp nhé

  • Giáo trình Speak up

Speak Up! gồm có 2 phần Speak Up! 1 và Speak Up! 2, thuộc chương trình EnglishConnect. Trong đó Speak Up! là phần khởi đầu của Englishconnect. Nếu bạn đã học xong và áp dụng tốt Speak Up! 1 và Speak Up! 2, bạn sẽ tiến lên các phần cao hơn: Englishconnect intermediate và Pathway L version để nâng cao kiến thức bản thân. Englishconnect intermediate giúp người học đã nắm được kiến thức cơ bản trong đàm thoại tiếng Anh. Englishconnect intermediate giúp bạn đọc viết tốt hơn để chuẩn bị cho việc học Pathway L. Pathway L version xây dựng các kỹ năng tiếng Anh cao cấp hơn giúp người học có thể theo đuổi chương trình học cao hơn và làm việc tốt hơn.

Mỗi phần của Speak Up! sẽ gồm 24 bài học: 23 bài học kiến thức với nội dung xoay quanh các chủ đề thường thức, 1 bài ôn tập. Ngoài ra, để giúp người học tìm hiểu kiến thức vững vàng hơn, Speak Up! còn có 2 phần nhỏ cực hữu ích ở cuối sách:

Grammar Principles: tập hợp các cấu trúc ngữ pháp được học trong bài và các cấu trúc cần lưu ý. Người học có thể sử dụng phần này để ôn tập kiến thức và sử dụng cho hoạt động thực hành.
Lesson and Homework vocabulary gồm các từ vựng trong bài cần lưu ý. Đây thường là các từ mới liên quan đến chủ đề của bài học. Số lượng từ mới không nhiều nhưng đều là các từ vựng được sử dụng thường xuyên.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo giáo trình của trung tâm tiếng Anh Hội đồng Anh British Council. Đây là trung tâm tiếng Anh có các sách tiếng Anh cho người đi làm mang lại hiệu quả rất cao bởi mang nhiều tính ứng dụng và khoa học lại hiệu quả cho phần lớn những người học.

Hội đồng Anh là trung tâm có tài liệu tiếng Anh cho người đi làm bổ ích

Những chia sẻ về các tài liệu tiếng Anh cho người đi làm trên hy vọng rằng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn nhanh chóng tìm được những tài liệu ưng ý để chinh phục tiếng Anh một cách tốt nhất.