Với sự phát triển của công nghệ điện tử như hiện nay, người dùng đã quá quen trong việc sử dụng các ứng dụng thông minh để hỗ trợ cho cuộc sống được chất lượng và tiện nghi hơn. Và bài viết ngày hôm nay cũng sẽ giới thiệu đến bạn một cách thanh toán điện nước cực đơn giản mà không cần đến bất kỳ điểm thu nào nhé. Hãy cùng tìm hiểu ngay nào!

Cách thanh toán hóa đơn điện tử đơn giản, dễ thao tác

Thanh toán hoá đơn điện nước online là gì?

Nhờ sự phát triển ngày càng nâng cấp không ngừng của những ứng dụng công nghệ số thông minh, hiện đại, những Ngân hàng số, Ngân hàng điện tử, Ví điện tử và cả loại hình Ngân hàng online,…đã hỗ trợ thêm nhiều dịch vụ tiện ích riêng, giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện thanh toán hóa đơn online thay cho tiền mặt mà không cần phải mất thời gian hay công sức để di chuyển đâu xa. Theo đó, người dùng chỉ cần sử dụng một chiếc điện thoại thông minh được kết nối với internet thì mọi vấn đề liên quan đến hóa đơn tiền điện – nước cũng đều có thể được giải quyết nhanh chóng ở mọi lúc mọi nơi.

Thanh toán tiền điện, nước online mang đến ưu điểm gì?

Bật mí cách thanh toán hoá đơn online cực nhanh chóng tại TNEX

TNEX – Ngân hàng số tốt nhất tại Việt Nam

Đây là ngân hàng thuần số đầu tiên xuất hiện trên thị trường tài chính tại Việt Nam được sự bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). Ngân hàng hiện đang thông qua các ứng dụng đa nhiệm và độc nhất kèm theo các công nghệ số hiện đại để cung cấp cho người dùng hàng loạt các dịch vụ và tính năng thuận ích sống chất lượng. 

Đối với dịch vụ tài chính:

Chuyển khoản 24/7.

Thanh toán các loại hóa đơn: thanh toán hóa đơn điện, nước, viễn thông, internet…bằng hình thức online chỉ trong tích tắc.

Dịch vụ nạp tiền vào tài khoản thanh toán.

Rút tiền mặt tại ATM.

Mở và quản lý tài khoản trên ứng dụng TNEX

Dịch vụ phi tài chính:

Quản lý mọi chi tiêu cá nhân.

Quỹ đa năng.

Mua bảo hiểm xe máy online. 

Tính năng đếm bước chân.

Tính năng theo dõi cảm xúc. 

Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ tại ngân hàng TNEX, người dùng cũng sẽ được miễn phí hoàn toàn các loại phí phát sinh theo khẩu hiệu “5K”, cụ thể như là:

Không thu phí chuyển tiền ngay cả trong hay liên ngân hàng TNEX.

Không thu phí rút tiền mặt 

Không thu phí thường niên

Không thu phí duy trì thẻ trong thời gian sử dụng

Không thu tất tần tận các loại phí “trên trời rơi xuống” không rõ ràng

Quy trình đăng ký tài khoản tại TNEX

Bước 1: Cài đặt ứng dụng miễn phí TNEX trên App Store hoặc CH Play về smartphone. Tiếp theo, bạn vào ứng dụng và bấm chọn mục ‘Đăng ký tài khoản” trên màn hình chính của app. Tại đây, người dùng điền các thông tin như sau:

Nhập số điện thoại của bạn đã được đăng ký chính chủ. 

Email của người dùng đang được sử dụng thường xuyên.

Mật khẩu hợp lệ với độ dài ít nhất 6 ký tự (bao gồm chữ thường, số, chữ hoa, và ký tự đặc biệt).

Bước 2: Chụp ảnh rõ nét cả 2 mặt trước/ sau từ bản gốc của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân…để hệ thống xác nhận danh tính và tự động điền thông tin.

Bước 3: Chụp ảnh hình đại diện và thực hiện các thao tác nhận diện khuôn mặt theo sự hướng dẫn của ứng dụng (xoay trái, mỉm cười, nhắm mắt, xoay trái).

Bước 4: Kiểm tra, chỉnh sửa và bổ sung thông tin đăng ký rồi đồng ý với các điều kiện điều khoản dịch vụ của ngân hàng. Sau đó, khách hàng nhập mã OTP để xác thực và hoàn tất quy trình.

Hướng dẫn cách thanh toán điện nước online tại TNEX

Bước 1: Mở ứng dụng TNEX và lựa chọn vào mục “Thanh toán hoá đơn”.

Bước 2: Lựa chọn một trong số các loại hình thanh toán thích hợp với nhu cầu hiện tại của bản thân như: tiền nước, tiền điện, tiền mạng, shopping,…

Bước 3: Tại giao diện chính của app TNEX, bạn lựa chọn mục “Đơn vị thanh toán” rồi nhập chính xác mã khách hàng ở mục “Thông tin thanh toán”. 

Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã nhập vào hoá đơn, sau đó bạn lựa chọn “Nguồn thanh toán” tương ứng rồi nhấn “tiếp tục”.

Bước 5: Nhập đầy đủ và chính xác mã xác thực được gửi tin nhắn đến số điện thoại đã đăng ký là đã hoàn thành giao dịch thanh toán.

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng thanh toán điện nước online tại TNEX

>> Xem thêm: Làm sao để mở thẻ ngân hàng online trong 5 phút?

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đây cũng đã giúp khách hàng biết cách thanh toán điện nước online đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà rồi nhé. Còn ngần ngại gì nữa mà không đăng ký ngay tài khoản TNEX để được trải nghiệm các dịch vụ chất lượng và tiện nghi tại đây ngay nào!