Nên bắt đầu học IELTS như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Chắc chắn đây là câu hỏi của những người mới bắt đầu học IELTS. Và để giúp các học viên biết cũng như ôn luyện IELTS, các khóa học IELTS ra đời với những cam kết chắc nịch. Vậy như thế nào là một khoá học tốt, hãy cùng tham khảo qua bài viết hôm nay nhé. 

Khóa học IELTS cho người mới bắt đầu như thế nào là tốt?

Khóa học giúp bổ sung kiến thức về 4 kỹ năng trong IELTS

Kỳ thi IELTS cần phải trải qua 4 kỹ năng là Nghe – nói – đọc – viết. Đây là một giai đoạn cực kì quan trọng dành cho những người muốn bắt đầu thi IELTS từ con số 0. Đối với những người mới bắt đầu, cần phải học thật chậm mà chắc, nắm hết những kiến thức đã học, đừng nên nóng vội mà dồn ép bản thân. Với những người mới tiếp xúc với IELTS sẽ hoang mang và không biết cần phải làm gì. Nhưng khi đăng ký học tại một trung tâm uy tín nào đó, họ sẽ giúp bạn định hình được lộ trình học cho bản thân, bạn cần phải nỗ lực bao lâu để hoàn thành được mục tiêu đồng thời đưa ra phương pháp học phù hợp để đạt được mốc điểm mà mình đang cần hướng tới.

Một khóa học IELTS giúp bạn xác định trình độ hiện tại 

Để có một lộ trình học hợp lý cho người mới bắt đầu thì bạn phải xác định được trình độ của mình thông qua những bài test. Sau khi thực hiện xong bài test mà trung tâm đưa ra, bạn sẽ xác định được trình độ của mình đang ở mức độ nào, từ đó sẽ xếp bạn vào lớp học phù hợp để dễ dàng hơn cho việc ôn luyện. Cũng như từ đó bạn sẽ đưa ra được kế hoạch thực hiện mục tiêu cho bản thân. 

Xác định mục tiêu mong muốn

Tuỳ thuộc vào nhu cầu muốn lấy bằng IELTS để xin việc hay đi du học sẽ có mức điểm khác nhau. Bạn cũng nên lưu ý phải đặt một mục tiêu “thực tế”, bởi vì nhiều lý do khách quan mà có thể sẽ có một sự khác biệt lớn giữa điểm số bạn muốn và điểm số thực tế bạn đạt được. Từ mức điểm mà bạn mong muốn, trung tâm sẽ đưa ra kế hoạch cũng như lộ trình ôn thi IELTS với thời gian cụ thể, phù hợp với trình độ của mình. Trình độ tiếng anh hiện tại của bạn càng cao, bạn càng có thể hoàn thành quá trình ôn luyện IELTS nhanh hơn.

Đưa người học tiếp cận với những dạng bài thi cơ bản

Sau một thời gian ôn luyện về 4 kỹ năng trong IELTS : Writing – Reading – Listening – Speaking, học viên sẽ được tiếp cận với các chủ đề IELTS phổ biến, được tập làm quen với các dạng bài thi cơ bản. Chẳng hạn, với kỹ năng Writing bạn sẽ được làm quen với các dạng bài viết như sau

– Cách đọc biểu đồ

– Cách viết báo cáo, viết bài tiểu luận

– Cách trả lời những câu hỏi thông dụng ở kỹ năng Reading

– Học và rèn luyện cách trả lời cho những dạng câu hỏi thông dụng, ngữ pháp cơ bản

– Tập trung vào phần 1 và phần 2 ở kỹ năng Listening

Tổng quan về bài thi nói kết hợp với thực hành ở kỹ năng Speaking, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các bài thi cấp độ khó hơn.

Đưa người học tiếp cận với những dạng bài thi cơ bản

Đưa người học tiếp cận với những dạng bài thi cơ bản

Cần tăng tốc giải đề thi và kiểm tra sự tiến bộ

Qua một thời gian học tập cũng như xây dựng nền tảng anh ngữ vững chắc kết hợp với việc tiếp cận các dạng bài thi cơ bản. Giai đoạn tiếp theo mà các khóa học IELTS cho người mới bắt đầu nên làm chính là giúp học viên tăng tốc giải những đề bài khó nhằng theo đúng chuẩn của một cuộc thi IELTS.

Ở giai đoạn này, các bạn cần phải giải đề một cách tăng tốc nhất. Ban đầu thì sẽ giải những đề không bị giới hạn để xác định được trình độ lý tưởng của mình khi không bị áp lực về thời gian và thi cử. Sau khi đã hoàn thành xong bước này, bước tiếp theo cần cải thiện chính là giải đề theo đúng với thời gian của đề thi thật để có thể biết được khả năng của mình đến đâu. Việc tăng tốc giải đề sẽ giúp bạn tiến bộ hơn và đạt được chứng chỉ tiếng Anh IELTS như mục tiêu đề ra.

Một khoá học IELTS cho beginner tốt cần phải đáp ứng những yếu tố trên. Hy vọng với những thông tin bổ ích, các bạn sẽ lựa chọn được một địa chỉ học IELTS thật sự chất lượng, uy tín để giúp hoàn thành được mục tiêu điểm số của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần phải xác định rõ mục tiêu và có ý chí quyết tâm để nhanh chóng chinh phục IELTS một cách dễ dàng.

>>>Xem thêm: Đâu là khóa học tiếng anh cho người lớn tuổi hiện nay?