Học tiếng Anh lớp 1 có hiệu quả với bé luôn là câu hỏi nhiều phu huynh đang thắc mắc hiện nay. Bài viết này sẽ chia sẻ cho phụ huynh lợi ích của việc học tiếng Anh sớm, bé sẽ nhận được những điều gì? Mời phụ huynh xem qua bài viết này nhé.

Học tiếng Anh lớp 1 từ sớm sẽ có rất nhiều lợi ích

1. Lợi ích khi bé học tiếng Anh lớp 1 sớm

  • Bé có nhiều cơ hội và thời gian để học tập hơn 

Điều này giống như một sự thật hiển nhiên vậy! Con bạn bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 1 thì đến lớp 12, cháu đã có 12 năm học tiếng Anh, còn nếu lên lớp 6 bé mới bắt đầu học tiếng Anh, thì chắc chắn là thời gian sẽ ít hơn rồi. Hơn nữa, bé thường ít áp lực học tập các môn khác như Toán, Văn, Lý, Hóa … hơn các bé lớn, nên bạn dễ dàng đầu tư vào ngoại ngữ cho con hơn.

  • Bé phản xạ tự nhiên và phát âm giống người nước ngoài hơn

Do đặc điểm phát triển sinh lý và tâm lý của bé nhỏ, bé có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu một cách kì diệu, và sẵn sàng luyện tập để được phản xạ một cách tự nhiên nhất. Bạn hãy thử nói một câu gì đó thật khác lạ với ngữ điệu thật nhanh, thật chậm hoặc thật buồn cười, và yêu cầu một trẻ 5 tuổi và một trẻ 10 tuổi nhắc lại xem. Bạn sẽ so sánh thấy ngay kết quả

  • Bé tự tin hơn trong giao tiếp

Khi được học một ngôn ngữ mới, bé thực sự đã được khám phá một thế giới từ ngữ hết sức kì thú và là một trải nghiệm tuyệt vời. Cảm giác nói ra một âm thanh kì lạ: Hello, what’s your name? (Xin chào, tên bạn là gì?) có thể là một động lực lớn khiến bé hăng say và thích thú chia sẻ với các bạn và gia đình cũng như mọi người xung quanh. Và bé tự tin hơn với thành công bước đầu mà mình làm được cũng có thể là động lực cho bé say mê học tập các môn khác nữa

  • Bé có cơ hội khám phá tìm hiểu thế giới xung quanh nhiều hơn

Bạn có để ý thấy rất nhiều sản phẩm xung quanh bạn đều có tiếng Anh không? Chiếc điện thoại mới nhất của bạn, máy tính, thuốc uống, xà phòng tắm, dầu gội đầu… Bạn đã bao giờ bực mình vì chiếc điện thoại toàn tiếng Anh mà bạn không thể sử dụng được chưa? Và ngưỡng mộ một người có thể nói chuyện thoải mái với một ông Tây? Do đó khi cho bé học tiếng Anh lớp 1 sớm thì đây là cơ hội cho bé có thể khai thác hết triển vọng của một đứa bé đang ở tuổi khám phá thế giới. 

  • Bé có kết quả học tập ở trường cao hơn

Rất nhiều phụ huynh lo lắng việc đầu tư cho con học ngoại ngữ có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập của bé ở các môn quan trọng khác. Nhưng những nghiên cứu gần đây cho thấy: những bé có thời gian học ngoại ngữ dài thường có kết quả trung bình các môn ở trường cao hơn các bạn không được học ngoại ngữ. Theo báo cáo nghiên cứu của trường Đại học Bound năm 2007 thì những sinh viên được học ngoại ngữ liên tục từ 4 năm trở lên có điểm thi trong kì thi SAT đầu vào đại học cao hơn các sinh viên không học ngoại ngữ (hoặc học dưới 6 tháng) là 140 điểm (trên điểm tối đa 800) ở tất cả các môn thi: Toán, Khoa Học và Viết luận.

Học tiếng Anh sớm sẽ giúp bé phát triển toàn diện hơn

>>> Xem thêm Tiếng Anh dành cho trẻ em tại Hội đồng Anh

  • Bé có chỉ số thông minh IQ cao hơn

Năm 2004, Tạp chí Nature một tạp chí khoa học danh tiếng của Mỹ đăng một nghiên cứu có tính đột phá trong lĩnh vực ngôn ngữ, chỉ ra rằng những bé biết ngoại ngữ sớm có mật độ chất xám trong não cao hơn so với những bé không được học ngoại ngữ. Tiến sỹ Ellen Bialystok của đại học York Toronto, Canada, người đã đoạt giải Killam về khoa học xã hội năm 2010 trả lời thời báo NewYork số ngày 30/5/2011 cũng khẳng định các bé được học ngoại ngữ sớm có khả năng giải quyết các tình huống phức tạp nhanh hơn và tốt hơn các bé không được học ngoại ngữ.

  • Bé có tầm nhìn rộng hơn và hiểu biết nhiều hơn về thế giới

Học ngoại ngữ không đơn thuần chỉ là học cái vỏ ngôn ngữ bề ngoài, mà bé còn được tiếp xúc với đất nước, văn hóa, và con người nói thứ tiếng ấy. Việc cho bé học tiếng Anh lớp 1 từ sớm góp phần thúc đẩy sự tìm tòi tìm hiểu của bé về con người, nền văn hóa, giúp bé mở mang kiến thức cũng như là hiểu biết về sự đa dạng trên thế giới, tiến bộ về tư duy của một đứa trẻ.

Tiếng Anh giúp bé mở rộng tầm nhìn hơn rất nhiều

  • Bé có cơ hội hoàn thiện và làm giàu vốn tiếng Việt hơn 

Hầu hết chúng ta nói tiếng Việt mà không mảy may suy nghĩ gì về các cấu trúc hay quy tắc ngữ pháp. Khi học ngoại ngữ, bé được tiếp cận với cách thức diễn đạt mới, các cấu trúc ngữ pháp, và có cơ hội để so sánh, đối chiếu và áp dụng trở lại với tiếng Việt. Từ đó, bé sẽ diễn đạt tiếng Việt rõ ràng và chính xác hơn.

  • Bé có cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai

Nếu con của bạn có ước mơ đi du học nước ngoài hay vào các trường đại học danh tiếng, cũng như được làm ở các công ty hàng đầu trên thế giới, thì bạn hãy đầu tư cho con bạn ngoại ngữ ngay từ bây giờ. Xu hướng toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu của thời đại, và biết ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai cho bé nhà bạn

2. Nơi giúp bé ươm mầm tiếng Anh cho tương lai?

Tìm một địa chỉ để bé học tiếng Anh lớp 1 luôn được rất nhiều phụ huynh quan tâm, cân nhắc. Các trường tiểu học quốc tế hay các trung tâm tiếng Anh luôn là nơi lý tưởng cho việc ươm mầm tiếng Anh cho bé. Trung tâm Anh ngữ Hội đồng Anh British Council là nơi giúp các bé chuẩn bị những kiến thức tiếng Anh tốt nhất. Bằng kinh nghiệm, chương trình tiếng Anh và đội ngũ chuyên gia, Hội đồng Anh là một trung tâm học tiếng Anh lớp 1 chất lượng cho các bé.

Học tiếng Anh lớp 1 tại Hội đồng Anh

Những thông tin chia sẻ về lợi ích khi cho bé học tiếng Anh lớp 1 từ sớm hy vọng rằng đã giúp các bố mẹ có những kiến thức hữu ích. Chúc các bé luôn ngoan và học tốt.