Cùng với sự phát triển của công nghệ điện tử hiện nay, người dùng khi có nhu cầu mở tài khoản cũng đã có thể tự thực hiện đăng ký online mà không cần phải đến quầy giao dịch như cách truyền thống. Tuy nhiên, làm sao để mở tài khoản ngân hàng trực tuyến tại nhà được an toàn và chất lượng thì người dùng cũng cần phải có một số tiêu chí nhất định. Và những điều ấy là gì thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Quy trình thực hiện hình thức đăng ký mở tài khoản ngân hàng trực tuyến

Một vài điều cần lưu ý khi mở tài khoản ngân hàng trực tuyến  

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, người dùng khi có nhu cầu mở tài khoản online thì sẽ được đứng trước sự lựa chọn của vô vàn các ngân hàng khác nhau. Để lựa chọn được một ngân hàng phù hợp và chất lượng, người dùng cần lưu ý một vài điểm sau:

Ngân hàng lựa chọn có được nhiều người dùng tin tưởng và đánh giá cao hay không? Bởi lẽ một ngân hàng uy tín sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm không chỉ tuyệt vời mà còn được an toàn. Do đó, bạn nên tìm hiểu kĩ càng những thông tin về ngân hàng dự kiến lựa chọn. Bạn cũng có thể thử tham khảo những đánh giá từ người thân, bạn bè đang sử dụng dịch vụ tài khoản để lựa chọn được một ngân hàng phù hợp.

Chất lượng dịch vụ của ngân hàng có tốt không? Có đầy đủ và dễ dàng sử dụng không? Có được áp dụng công nghệ khoa học thông minh, hiện đại để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng không? Nhiều ngân hàng hiện nay không chỉ cung cấp các dịch vụ tài chính cơ bản mà còn hỗ trợ thêm rất nhiều tính năng tiện nghi khác nhằm giúp cuộc sống của bạn được chất lượng hơn. Do vậy, bạn cũng nên tìm hiểu kỹkĩ để có thể tìm được một ngân hàng chất lượng.

Đặc biệt là những loại phí dịch vụ mà ngân hàng sẽ thu trong quá trình sử dụng bao gồm các loại phí gì? Một số khách hàng đã xem nhẹ hay bỏ qua bước này và kết quả là khi sử dụng, hàng tháng hay hàng năm tài khoản bỗng nhiên bị trừ vài nghìn đến mười mấy nghìn mà hoàn toàn không biết lý do. Song song đó, một số ngân hàng hiện đại ngày nay cũng đã có những chính sách nhằm giảm hay miễn các mức phí phát sinh ấy nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng. Bạn có thể tìm hiểu và sử dụng tài khoản tại các ngân hàng để giảm thiểu tối đa các mức phí không cần thiết trong suốt quá trình sử dụng.

Vì sao nên sử dụng hình thức đăng ký tài khoản online?

Nên mở tài khoản ngân hàng nào an toàn và chất lượng hiện nay?

TNEX – Ngân hàng không phí, dùng mê ly

TNEX được biết đến là một ngân hàng thuần số hiện đại dành cho thế hệ trẻ và được sự bảo trợ bởi ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam – Maritime Bank (MSB). Không chỉ cung cấp đa dạng các dịch vụ cần thiết cho người dùng mà TNEX hiện nay còn đang thực hiện chính sách 5K nổi bật và khác biệt, cụ thể đó là.

Không thu phí chuyển khoản giữa các ngân hàng ở cả trong và ngoài ngân hàng TNEX.

Không thu phí rút tiền mặt tại mọi cây ATM.

Không lo phí duy trì thẻ hàng năm.

Không phí quản lý khi sử dụng tài khoản.

Không tự động thu các loại phí “trên trời rơi xuống”, không rõ ràng.

Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng online tại TNEX

Bước 1: Khách hàng cài đặt ứng dụng TNEX trên App Store hoặc CH Play. Tiếp theo, người dùng truy cập vào màn hình chính và chọn mục “đăng ký tài khoản”:

Nhập số điện thoại (đã được đăng ký chính chủ), email (đang được sử dụng) và mật khẩu (ít nhất 6 ký tự bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt)

Bước 2: Chụp ảnh cả hai mặt của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dẫn để hệ thống thực hiện xác nhận danh tính và tự động điền thông tin. Lưu ý rằng khi chụp ảnh phải để ở nơi có đủ ánh sáng, không làm mất góc hay nhoè thông tin cá nhân.

Bước 3: Thực hiện những thao tác nhận diện khuôn mặt theo sự hướng dẫn của app (xoay trái/ phải, nhìn thẳng, cười).

Bước 4: Kiểm tra và chấp nhận các điều khoản của ngân hàng. Cuối cùng, người dùng nhập mã xác thực OTP đã được gửi tin nhắn về số điện thoại đăng ký tài khoản để hoàn tất quy trình đăng ký. Bây giờ chỉ cần đợi ngân hàng TNEX xét duyệt là tài khoản đã được kích hoạt và bạn đã có thể sử dụng ngay các dịch vụ tuyệt vời tại đây.

TNEX – Ngân hàng uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam 

>> Xem thêm: 15 app quản lý chi tiêu cá nhân tốt nhất năm 2023

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đây cũng đã bật mí đến bạn một số tiêu chí cần quan tâm để bạn có thể tự đăng ký mở tài khoản ngân hàng trực tuyến tại nhà được an toàn và chất lượng. Và nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng uy tín và chất lượng thì TNEX chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đó nhé.