Thời buổi kinh tế phát triển, nhu cầu con người ngày càng gia tăng. Đó là một điều rất tốt giúp tạo ra nhiều công việc khác nhau. Trong đó, các hình thức kiếm tiền trực tuyến đã tạo ra các nguồn thu nhập thụ động cực kỳ hiệu quả cho nhiều người. Vậy, thu nhập thụ động có gì? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Thu nhập thụ động là gì?

Kiếm tiền thụ động nghĩa là bạn không cần phải bỏ quá nhiều công sức để làm việc kiếm tiền. Thay vào đó, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản vốn vừa sức và thời gian nhất định để kiếm thêm thu nhập. Mặc dù hình thức thu nhập này còn xa lạ với nước ta nhưng lại rất phổ biến trên thế giới. Một số nguồn thu nhập thụ động thường thấy là lãi suất ngân hàng, tiền bản quyền sách, phim, cho thuê trọ, bất động sản…

Thu nhập thụ động là một phương thức kiếm tiền giúp chúng ta đạt được trạng thái thoải mái và tự do tài chính. Chính vì vậy, thu nhập thụ động thường có tiềm năng lớn trang trải cho mọi chi phí cho bạn và gia đình. Để tạo ra thu nhập thụ động, bạn cần có tài sản đảm bảo và thu nhập để thay thế công việc chính của mình.

Khác biệt giữa thu nhập thụ động và thu nhập chủ động

Có 2 hình thức thu nhập phổ biến hiện nay : thu nhập thụ động và thu nhập chủ động. Mọi người còn đang chưa rõ về khái niệm này. Cụ thể là, thu nhập chủ động thường phải lao động toàn thời gian, còn thu nhập thụ động lại không cần bỏ ra nhiều công sức.

Thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động là nguồn tiền bạn không phải đầu tư quá nhiều công sức và thời gian để có được. Tuy nhiên, bạn cần một số vốn nhất định để tạo ra thu nhập.

Ví dụ: Bạn dùng tiền để một miếng đất có tiềm năng. Bạn sẽ đợi thời điểm giá đất tăng để bán lại với giá cao. Như vậy, là bạn đã bỏ túi được một khoản thu nhập béo bở.

Thu nhập chủ động

 Thu nhập chủ động là hình thức bạn làm việc theo ca để nhận được tiền. Ví dụ điển hình là ở các công ty, xí nghiệp, họ trả công dựa trên hợp đồng hai bên giao ước. Khi bạn rời công ty thì nguồn thu nhập bạn cũng dừng lại.

Các nguồn thu nhập người giàu tìm kiếm

Mở cửa hàng online

Kinh doanh online là một trong các nguồn thu nhập được săn đón nhất

Kinh doanh online là một trong các nguồn thu nhập được săn đón nhất

Kinh doanh online là kênh kiếm tiền thụ động được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, bạn cũng cần đầu tư thời gian tìm hiểu các kỹ năng về tìm nguồn, xây kênh, tư vấn khách hàng, đóng gói và vận chuyển. Ngoài ra, bạn cũng phải giải quyết một số vấn đề của khách sau khi mua hàng. Xây dựng cửa hàng online cũng cần khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Vì vậy, bạn cần kiên trì để duy trì hoạt động kinh doanh của mình.

Tạo một trang blog

Xây dựng và kiếm tiền từ blog

Xây dựng và kiếm tiền từ blog

Xây dựng blog là một trong những xu hướng hiện nay để kiếm thêm thu nhập thụ động hiệu quả. Công việc này phù hợp với những bạn có kỹ năng viết lách tốt, tư duy cao cũng như trí tưởng tượng phong phú, sáng tạo. Khi nội dung blog của bạn đủ thu hút thì bạn sẽ có được một lượng người đọc ổn định. Từ lượng người theo dõi đó, bạn có thể kiếm tiền từ affiliate marketing, quảng cáo, review sản phẩm,…

Bán các sản phẩm số

Bạn đã bao giờ nghe đến sản phẩm số chưa? Đây là dạng phương tiện mà người dùng sử dụng trên thiết bị điện tử của mình như điện thoại, máy tính. Các sản phẩm này đều có thể được tải về và được bán dưới dạng digital download, chẳng hạn như:

Kinh doanh sản phẩm số là một ý hay giúp bạn kiếm thêm thu nhập

Kinh doanh sản phẩm số là một ý hay giúp bạn kiếm thêm thu nhập

  • eBook
  • Âm nhạc và audio
  • Phần mềm
  • Ảnh chụp
  • Đồ họa và tranh
  • PDF

Tạm kết

Vậy, bạn đã quyết định được nguồn thu nhập nào là phù hợp với mình chưa? Hy vọng, bạn sẽ bổ sung thêm một vài góc nhìn để tăng khả năng tài chính của mình qua các nguồn thu nhập được liệt kê trong bài viết này nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi đến đây!