Vay qua bảng lương hiện nay là một trong những hình thức vay tiền phổ biến rất được người Việt Nam sử dụng. Với những lợi ích bất ngờ cùng sự tiện lợi mà hình thức vay tiền này mang lại đã khiến nhiều người muốn vay theo lương của mình. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm về vay tiền qua bảng lương nhé.

Vay theo bảng lương là gì?

Vay qua tiền lương là một hình thức cho vay tiền tín chấp mà khách hàng được duyệt đều dựa trên mức thu nhập ổn định của khách hàng đó. Với mức thu nhập này được xem xét thông qua việc sao kê tài chính tiền lương hàng tháng tại ngân hàng cùng với hợp đồng hoặc giấy tờ liên quan.

Khi khách hàng có thu nhập ổn định thì đồng nghĩa với việc họ sẽ có đủ điều kiện để thanh toán khoản vay. Do đó, mức độ rủi ro cũng được giảm đi một phần đáng kể cho ngân hàng, hay các bên cho vay. Chính vì yếu tố này làm tăng lãi suất của hình thức cho vay này cũng thấp hơn rất nhiều so với những hình thức cho vay khác.

Vay theo bảng lương một hình thức vay được nhiều người Việt sử dụng hiện nay

Vay theo bảng lương một hình thức được nhiều người Việt sử dụng hiện nay

Hình thức vay qua bảng lương có những lợi ích nào nổi bật?

Vay qua lương là sản phẩm của vay tín chấp theo điển hình tốt nhất mà các ngân hàng muốn hướng đến khách hàng của mình với những lợi ích nổi bật sau:

  • Không cần phải thay thế bất kỳ loại tài sản nào khi vay tiền theo bảng lương.
  • Lãi suất thấp, rủi ro thấp hơn nhiều so với bất kỳ hình thức vay nào khác.
  • Thời gian cho vay cực kỳ linh hoạt, có thế đến 5 năm.
  • Thủ tục cho vay cực kỳ đơn giản và giải ngân cực kỳ nhanh chóng.

Vay qua bảng lương có khó hay không?

Có rất nhiều khách hàng lo ngại rằng khi vay tín chấp theo bảng lương sẽ rất khó khăn và phiền phức, nhiều quy trình, giấy giờ. Tuy nhiên, thủ tục của cho vay tín chấp này cực kỳ dễ thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị:

  • Mẫu giấy đề nghị vay vốn (mẫu của ngân hàng bạn vay.)
  • Ảnh 3*4
  • Bản sao CCCD hoặc CMND trong thời hạn còn hiệu lực.
  • Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú của người đi vay.
  • Bảng sao kê tài khoản tiền lương trong 3-5 tháng gần nhất.
  • Bộ hợp đồng lao động chính thức của đơn vị tác vụ hiện tại và quyết định bổ sung cùng một tờ giấy tương đương khác.

Thủ tục cho vay tiền theo lương dễ dàng và nhanh chóng

Thủ tục cho vay tiền theo lương dễ dàng và nhanh chóng

Lãi suất cho vay theo bảng lương có đặc điểm gì nổi bật?

Thông thường, lãi suất cho vay qua bảng lương đạo động từ 10 – 12%/năm. Khoản lãi suất này hiện có ưu đãi hơn rất nhiều so với các hình thức vay tiền khác. Khách hàng khi đã có công việc, thu nhập ổn định được trả lương hàng tháng thì có thể dễ dàng nhận được ưu đãi này.

Bên cạnh đó, lãi suất sẽ có sự chênh lệch giữa các ngân hàng với nhau. Đối với ngân hàng lớn thuộc đầu chủ quản của ngành ngân hàng Việt Nam thì thường cho vay với lãi suất phù hợp với phần đông lao động và dựa vào thu nhập bình quân.

Lãi suất vay qua lương thấp hơn so với nhiều hình thức vay khác nhau

Lãi suất thấp hơn so với nhiều hình thức vay khác nhau

Vay tiền qua bảng lương có cần thiết hay không?

Trong cuộc sống thì chúng ta không nói trước được những vấn đề mà buộc chúng ta phải sử dụng một số tiền lớn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có một khoản tiền tiết kiệm để sẵn sàng sử dụng trong những lúc cấp bách. Lên việc vay tiền thông qua bảng lương được nhiều người lựa chọn.

Nếu như bạn là một người có công việc ổn định và được trả lương thì việc vay thông qua bảng lương là một việc nên làm. Hình thức vay này cũng giống như bạn trích 1% thu nhập mỗi tháng của mình để thanh toán cho tài khoản vay, nhưng bạn có thể sử dụng một số tiền lớn trong thời gian dài.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin bạn cần biết khi có ý định vay bảng lương một cách chi tiết nhất. Nếu như bạn chắc chắn rằng, bạn đang có một công việc ổn định và cần một số vốn thì hình thức này hoàn toàn phù hợp với bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp giúp bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn hợp lý cho công việc vay tiền qua lương.