Mùa tuyển sinh đại học – cao đẳng đang đến rất gần và nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên chọn lựa cử nhân quốc tế về ngành nghề nào thuộc lĩnh vực kinh doanh – ngành nghề khá “hot” hiện nay hay không thì bài viết sau đây mách bạn một số nhóm tính cách thích hợp học cử nhân quốc tế về kinh doanh, chẳng hạn Quản trị Kinh doanh nhé.

Nhóm cử nhân quốc tế thích kiếm tiền

Thích tiền tài hay lợi nhuận là một trong những đặc điểm rõ ràng và cơ bản nhất của hầu hết những người làm kinh doanh nói chung và những người học cử nhân quốc tế về Kinh doanh nói riêng. Đôi khi nhiều người còn dùng từ “ham tiền” để nói về những đối tượng học Quản trị Kinh doanh, tất nhiên chúng ta không đề cập đến “ham tiền” theo nghĩa tiêu cực, mà ở đây những người thích tiền, ham tiền đi đâu cũng thấy tiền và họ có khả năng tìm kiếm được nhiều lợi nhuận từ tiền. 

nhóm tính cách

Do vậy, với những bạn thích lợi nhuận, thích kiếm tiền bằng khả năng linh hoạt và nhạy bén với những con số trong kinh doanh thì học cử nhân Quản trị Kinh doanh là chuẩn cho bạn rồi nhé!

Nhóm cử nhân quốc tế hướng ngoại và giao tiếp tốt

Những tính cách hướng ngoại, thích giao du, thích gặp gỡ thì không thể nghi ngờ là những lợi thế cho những doanh nhân và nhân viên thuộc các bộ phận kinh doanh. Người làm kinh doanh ngoài kiến thức chuyên sâu đầy đủ đồng thời cập nhật xu hướng hiện đại và quốc tế về chuyên ngành mà họ theo học, chẳng hạn học ngành Quản trị kinh doanh thì rất cần thiết có những kỹ năng để có “sống sót” và phát triển trong lĩnh vực này.

Nhóm tính cách hướng ngoại, giao tiếp tốt

Cụ thể hơn là, cử nhân Quản trị Kinh doanh trong suốt quá trình học tập cần trau dồi kỹ năng giao tiếp, và cần giao tiếp bằng tiếng anh thường xuyên để đáp ứng kinh doanh hiện đại trong thời kỳ toàn cầu hóa hiện nay. Ngoài ra, họ cũng có thể tận dụng lợi thế về tính cách hướng ngoại và thích gặp gỡ của mình để nắm bắt cơ hội thiết lập những mối quan hệ cho bản thân, điều này trên thực tế giúp ích rất nhiều trong công việc kinh doanh tương lai.

Cử nhân Quản trị Kinh doanh can đảm, liều lĩnh và sẵn sàng chấp nhận rủi ro để mang lại lợi ích lâu dài

Một nhóm tính cách quan trọng mà một người làm trong ngành Quản trị Kinh doanh cần có là sự bản lĩnh, can đảm và đặc biệt có thể liều lĩnh, sẵn sàng chấp nhận rủi ro để có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn và lâu dài cho công ty và doanh nghiệp của mình.Thực tế trong kinh doanh có khá nhiều tình huống, vấn đề phát sinh mà có thể chính bản thân người trong cuộc cũng khó có thể đoán trước được. Là một thành phần hoặc hơn nữa là quản lý của dự án và chiến dịch kinh doanh đó, các đối tượng này cần thiết đưa ra những giải pháp tối ưu nhất để giải quyết và đôi khi cần liều lĩnh một chút để “câu được con cá lớn” hơn.

Nhóm tính cách chấp nhận rủi ro để mang về lợi nhuận cao hơn

Như vậy, nếu bạn là người có phần liều lĩnh nhưng không nóng vội và là người sẵn sàng chấp nhận rủi ro để thu về lợi nhuận cao hơn thì học cử nhân quốc tế về Quản trị Kinh doanh sẽ phù hợp cho bạn nhé!

Cử nhân Quản trị Kinh doanh thiên hướng thầm lặng

Nghe thì có vẻ hơi lạ một chút bởi người học Quản trị Kinh doanh cần năng nổ, linh động cũng như hướng ngoài để phát huy khả năng giao tiếp với khách hàng và nhanh nhạy trong các mối làm ăn. Chứ người kiểu “kỹ sư thầm lặng” thì có vẻ không thích hợp cho ngành nghề này lắm. Tuy nhiên, nếu bạn là người hơi ít nói một xíu nhưng lại tỉ mỉ, cẩn thận và có sự “lộ diện” và bùng nổ khi đặt mình vào trong những tình huống kinh doanh cụ thể thì bạn cũng có thể là những ứng cử viên sáng giá cho việc học cử nhân Quản trị kinh doanh đấy nhé!

Nhóm tính cách lặng lẽ nhưng bùng nổ khi cần

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng sự đa dạng cũng như linh hoạt của công việc trong ngành Quản trị Kinh doanh đã kéo theo sự đa dạng tính cách có thể phù hợp với ngành này. Tất nhiên, không phải ai cũng hoàn hảo để hội tụ đủ các yếu tố tính cách trên, do đó, trong một tập thể các tính cách đối tượng này có thể bổ trợ cho nhau và mang lại kết quả tốt nhất cho bộ phận kinh doanh. 

Nếu bạn thuộc một trong những nhóm tính cách trên và có thể bạn đang cân nhắc ngành nghề nào thuộc khối kinh doanh là phù hợp cho mình, thì hãy xem xét lựa chọn một ngành học cử nhân quốc tế về Quản trị kinh doanh nhé. Biết đâu bạn sẽ nhận được những trải nghiệm đáng giá và vận dụng được tính cách của mình vào công việc hiệu quả đấy!