Vấn đề bậc học mà yêu cầu tính trách nhiệm đặt để lên những người liên quan rất cao đó là các bé bắt đầu vào bậc học mầm non. Chỉ cần một việc nhỏ của giáo viên, đội ngũ nhân viên tại trường lỡ xảy ra thì có thể dẫn đến những hậu quả không thể lường trước cho con bạn. Do đó, việc lựa chọn trường mầm non quốc tế tại TPHCM cho con trẻ là vấn đề vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây là một số tiêu chí cần lưu ý nhằm hỗ trợ quý phụ huynh tham khảo và chọn được trường mầm non quốc tế hoặc có thể trường mầm non tư thục khác phù hợp với bé. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bố mẹ nên tìm hiểu nhu cầu của con mình

Dù bất cứ thời đại nào, hay bất cứ nơi đâu, những thứ mà trẻ em cần vừa đơn giản nhưng cũng vừa phức tạp. Vì mỗi đứa trẻ đều là các cá thể riêng biệt khác nhau và khó đoán, sẽ có bé phát triển nhanh, phát triển chậm nên trình độ không đồng nhất như người lớn nên việc tổ chức giảng dạy, vui chơi ở mỗi lớp, mỗi trường đều phải dựa trên sự yêu thích, năng lực của bé và hoàn cảnh ngay thời điểm đó.

Để có thể hoàn thành được những điều này trọn vẹn thì bậc cha mẹ phải quan sát và linh hoạt trong việc tìm hiểu trẻ. Tuy nhiên, trong mỗi thời điểm khác nhau, các vấn đề trẻ cần mãi mãi không thay đổi đó là được yêu thương, chăm sóc khỏe mạnh, khám phá thế giới xung quanh, môi trường giao tiếp để tiềm năng bên trong các con được phát triển một cách toàn diện. Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn trường mầm non quốc tế tại TPHCM, phụ huynh phải lựa chọn những môi trường học tập có đầy đủ các yếu tố, tiêu chí đáp ứng được nhu cầu phát triển của con trẻ.

Tiêu chí đánh giá để lựa chọn trường mầm non quốc tế tại TPHCM chất lượng cho con

Cơ sở vật chất

Phòng học hiện đại được trang bị tại các trường mầm non quốc tế

Phòng học hiện đại được trang bị tại các trường mầm non quốc tế

Để lựa chọn cho con một ngôi trường khang trang, sạch sẽ, sân chơi đủ rộng sẽ là yếu tố mà bố mẹ không nên bỏ qua. Cũng như các lựa chọn mua một căn nhà vậy, một ngôi nhà có cơ sở vật chất đầy đủ, thoáng mát thì sẽ tạo nên cảm giác an toàn, thoải mái khi sống tại căn nhà của mình, thì bên cạnh đó việc lựa chọn môi trường học tập cho con cơ sở thiết bị hiện đại cũng là điều vô cùng quan trọng. Một ngôi trường có không gian xanh để các con vui chơi, thiết bị học tập đầy đủ,… sẽ là môi trường để con trẻ phát triển được hết khả năng của mình và là nền tảng cho các chương trình giáo dục có thể đạt hiệu quả tối đa.

Chất lượng giáo viên tại trường quốc tế

Đội ngũ giáo viên luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu của bố mẹ khi chọn trường cho con

Đội ngũ giáo viên luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu của bố mẹ khi chọn trường cho con

Từ ngày xưa đến nay thì vấn đề con người vẫn luôn luôn được đặt lên hàng đầu, việc kiểm tra chất lượng giáo viên tại trường là cực kỳ quan trọng. Vì giáo viên sẽ là người chịu trách nhiệm đứng lớp, giám sát các bé trong suốt quá trình theo học tập tại trường. Hầu hết đối với các trường mầm non quốc tế thì chất lượng giáo viên luôn được quan tâm hàng đầu vì thế luôn cần một đội ngũ giáo viên yêu thích trẻ em, nhiệt huyết, yêu nghề để bố mẹ yên tâm gửi gắm các con. Do đó, để chọn lựa một trường mầm non quốc tế hiện đại, quý phụ huynh phải nên tìm hiểu trước về trình độ, kỹ năng, kế hoạch giảng dạy cũng như tính cách và phẩm chất con người của giáo viên. 

Chương trình giảng dạy song ngữ

Học sinh được tự do phát triển tư duy qua phương pháp học tập tại trường

Học sinh được tự do phát triển tư duy qua phương pháp học tập tại trường

Ở lứa tuổi bậc học mầm non này, chương trình giảng dạy cho bé sẽ là những kiến thức liên quan đến đời sống xung quanh và các con vừa được học vừa đi đôi với thực hành giúp trẻ khám phá được nhiều thế giới quan qua con mắt ngây thơ của mình và gia tăng sự hứng thú trong việc học tập. Chúng ta có thể thấy được rằng trong 5 năm đầu tiên của cuộc đời là giai đoạn mà bé tiếp thu mọi việc tốt nhất không chỉ các kiến thức nói chung và tiếng anh nói riêng, trẻ có thể bắt chước rồi làm theo rất tốt từ đó mà bé được phát triển hết tư duy của mình.

Học phí

Nếu bạn chọn được một số trường có vị trí tọa lạc tại trung tâm, có nhiều cơ sở thì vấn đề học phí sẽ là chủ đề đáng lo ngại. Tuỳ vào mỗi trường mẫu giáo thì học phí sẽ khác nhau. Chẳng hạn như trường dân lập thì sẽ khác trường công lập, trường nội thành khác trường ngoại thành. Vấn đề mà bố mẹ cần cân nhắc đó là xem xét điều kiện kinh tế của gia đình, hay là đối với mức học phí cao như thế thì con mình nhận lại lượng kiến thức như thế nào để có thể phát triển toàn diện.

>>> Tham khảo: Học phí trường mầm non trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Kết,

Hiện nay, trường mầm non quốc tế tại TPHCM đang là ngôi trường được bố mẹ ưu tiên lựa chọn nhất vì phương pháp giảng dạy chất lượng, hệ thống cơ sở được mở rộng khắp các quận và thuận tiện mà bố mẹ có thể tìm hiểu. Bài viết trên đây là những tiêu chí giúp bố mẹ tham khảo chọn trường mầm non quốc tế cho con. Hy vong sẽ giúp quý phụ huynh có thể cân nhắc điều kiện kinh tế mà chọn được trường mẫu giáo tốt nhất cho con mình.