Việc học tiếng Anh cho người đi làm tại tphcm có nhiều thuận lợi hơn so với những người đi làm tại các khu vực khác. Vì Tphcm là nơi hội tụ của một bộ phận đông đảo người nước ngoài cũng như những người đam mê tiếng Anh len lỏi khắp các con phố. 

Nên sẽ là không quá khó nếu bạn mong muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Điều cần thiết là bạn phải có kế hoạch học tập cũng như mục tiêu chinh phục, cải thiện vốn tiếng Anh cảu mình. 

1. Việc học tiếng Anh cho người đi làm tại tphcm

Tiếng anh giúp người đi làm có được một vị thế tự tin, chủ động khi giao tiếp và thương lượng với khách hàng. Với một vốn tiếng Anh lưu loát, bạn sẽ tự tin bước vào các sự kiện giao tế để mở rộng kinh doanh, mạng lưới mối quan hệ của mình.

Việc học Tiếng Anh cho người đi làm tại tphcm vì thế mà cũng đang trở thành xu hướng hiện nay. Tuy nhiên, để học tốt ngôn ngữ thứ hai này không phải là chuyện dễ.  Nhiều người bỏ hàng giờ đồng hồ đến các trung tâm anh ngữ để trau dồi vốn tiếng Anh của mình nhưng hiệu quả lại không được như mong muốn.

Nguyên nhân chủ yếu của việc này có thể là do áp dụng sai phương pháp hoặc không có sự kiên trì trong việc học ngôn ngữ. Vì vậy, ngay từ những bước đầu tiên, người học ngoại ngữ cần có một trình tự cụ thể để tiếp cận tiếng Anh thật tốt để không bỡ ngỡ.

2. Tiếp cận ngữ âm – Bước khởi đầu chinh phục tiếng Anh

Hãy nhớ lại lúc bạn mới bắt đầu học ngôn ngữ mẹ đẻ, bao giờ bạn cũng sẽ được học nói và nghe cách phát âm để có thể nhận biết được các âm của ngôn ngữ đó và hiểu được câu chuyện giao tiếp. Học tiếng Anh hay bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn nên bắt đầu học bằng việc nghe những từ đơn giản, những câu nói xã giao đơn giản để nhận biết âm trong tiếng Anh. Sau đó, bắt buộc bạn phải học và luyện ngữ âm.

Ban đầu có thể khó và mất nhiều thời gian nhưng chỉ cần bạn kiên nhẫn, nắm bắt hết các quy tắc ngữ âm, thì sau đó mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn. Để làm được điều này, bạn cần bắt chước, thực hành và luyện tập thật nhiều, thường xuyên mỗi ngày. Bạn nên vừa nghe vừa luyện nói theo sao cho tròn âm, rõ tiếng và chính xác hết mức có thể. Nếu luyện bài tập này thật chăm chỉ chắc chắn khả năng nghe và phát âm của bạn sẽ cải thiện hơn rất nhiều. 

Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh cho người đi làm tại tphcm

3. Hãy học từ vựng mọi lúc

Bước tiếp theo sau khi học tốt ngữ âm đó là học nghĩa của từ vựng.

Bạn có thể học từ vựng qua hình ảnh. Khi nhìn thấy hình ảnh một đồ vật hay hành động của một người và nghe ai đó phát âm lặp đi lặp lại, bạn sẽ liên kết hình ảnh đó với âm thanh nghe được. Đây là cách học bằng trực quan. Mỗi khi ai đó phát âm ra từ đó, hình ảnh của đồ vật hay hành động sẽ hiện ra trong đầu bạn ngay mà không cần suy nghĩ. 

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thấy những từ mới trong một văn bản và tra từ điển để biết nghĩa của từ. Sau đó hãy dùng trí tưởng tượng của mình để hình dung ra hình ảnh cho từ đó và nghe phát âm trong từ điển vài lần, bạn sẽ học được từ mới một cách chủ động và dễ dàng hơn. Điều quan trọng là bạn nên học cả cụm từ chứ đừng học từ một cách đơn lẻ. Mỗi từ nó sẽ tương ứng với một ngữ cảnh khác nhau, nếu bạn học cả cụm từ bạn sẽ dễ dàng bắt chước, và vận dụng nó nhanh hơn khi gặp những ngữ cảnh tương tự.

Và việc cần thiết đó là phải thật chăm chỉ, bạn càng học được nhiều từ vựng, khả năng giao tiếp của bạn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều. 

4. Làm thế nào để cải thiện ngữ pháp

Cuối cùng trong trình tự này đó là học ngữ pháp. Bạn có thể học ngữ pháp một cách tự nhiên qua quá trình nghe-hiểu tình huống và nói bắt chước tình huống tương tự. 

Để phát triển ngữ pháp tự nhiên bạn cần giao tiếp nhiều hơn với người bản xứ. Khi nghe và hiểu những ý tưởng của họ, bạn sẽ lĩnh hội được nhiều cấu trúc ngữ pháp một cách tự nhiên và lưu loát. 

Bạn cũng có thể học ngữ pháp qua sách vở. Hãy dành thời gian vài ngày đọc một cuốn ngữ pháp. Sau đó, bạn sẽ tập trung học từng phần, thực hành nhiều lần để áp dụng đúng các quy tắc, các cấu trúc diễn đạt. Nên cố gắng vận dụng ngữ pháp thật tự nhiên trong giao tiếp thực tế chứ đừng học một cách máy móc. 

Nếu áp dụng tốt trình tự tiếp cận trên, chắc chắn bạn sẽ cải thiện khả năng ngôn ngữ thứ hai của mình lên rất nhiều. Hãy học như một đứa trẻ, học từ cái đơn giản nhất, tự nhiên nhất thì mọi vấn đề khó khăn sẽ không còn xảy ra nữa và đến lúc đó bạn cũng đã giao tiếp thành thục rồi. 

>>> Tham khảo thêm: Nơi học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại tphcm

 

5. Luôn đề cao tính tự học

Không thể phủ nhận tầm quan trọng và sự cần thiết của tiếng anh trong môi trường làm việc, nắm vững và sử dụng tốt tiếng anh sẽ mở ra rất nhiều cơ hội mới cho bạn. Tiếng anh giúp bạn dễ dàng cập nhật các kiến thức chuyên ngành một cách nhanh chóng và hiệu quả, bắt kịp các xu hướng trên thế giới hơn.

Khi học tiếng anh, tự học là kỹ năng quyết định sự phát triển của bạn, trong đó lắng nghe là kỹ năng cực kỳ quan trọng. Việc tự học nên được bắt đầu học từ kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Do đó học viên nên xem những đoạn phim ngắn, nghe nhạc, nghe kể chuyện để tăng phản xạ giao tiếp.

Tận dụng tối đa công nghệ để cải thiện tiếng Anh cho người đi làm tại tphcm

6. Khai thác tối đa công nghệ

Hãy nắm bắt những ưu điểm của thời đại công nghệ số này để tạo thêm cơ hội tiếp xúc tiếng Anh cho bản thân. Các website và ứng dụng trên di động là lựa chọn tốt cho những người học tiếng Anh, đặc biệt là những người bận rộn. Bạn có thể chọn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp hoặc thậm chí nghe những bài phát âm rất chi tiết.

Ngày nay các trang web dạy tiếng anh đều được chia thành 3 phần: dạy tiếng Anh cho trẻ em, người lớn và thanh thiếu niên. Mỗi phần đều có những bài học tương tác, các video, trò chơi, podcast để học bất kỳ kỹ năng nào. Điều này có nghĩa là dù bạn đang ở cấp độ nào hay chủ đề mà bạn quan tâm là gì thì bạn cũng luôn tìm được thứ hữu ích cho mình trên những website đó.

Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu nguồn Anh ngữ đa dạng phong phú trong tầm tay. Chính phương tiện này sẽ mang đến lượng kiến thức, hiểu biết về ngôn ngữ hiện đại mà ngay cả sách vở đôi khi cũng không cung cấp đầy đủ và chính xác.

7. Tìm kiếm những khóa học phù hợp

Một trong những nguyên tắc hàng đầu trong các phương pháp dạy tiếng Anh cho người đi làm là phải tạo cho học viên tâm lý thoải mái, yêu thích một cách chủ động chứ không nên tạo sự căng thẳng hay ép buộc.

Một khóa học tiếng Anh phù hợp dành cho người bận rộn sẽ cần hội tụ đẩy đủ các yếu tố: khung thời gian linh hoạt, chương trình học phù hợp với khả năng và sở thích, tối đa hóa thời gian giao tiếp với thầy cô bản ngữ. 

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp cải thiện vốn tiếng Anh cho người đi làm tại tphcm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể truy cập vào đây để tìm hiểu thêm những thông tin thú vị trong việc học tiếng Anh nhé!