Để giỏi tiếng Anh thì cần phải có những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Học tiếng Anh giao tiếp cũng vậy, các bạn cần có các phương pháp, các mẹo hay để học. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ cho các bạn các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả trong thời đại công nghệ hiện nay nhé.

Làm gì để học tốt tiếng Anh?

1. Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả thông qua các nền tảng công nghệ

  • Học tiếng Anh thông qua các trang mạng xã hội

Hiện nay, các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram hay Zalo ngày càng trở nên phổ biến đối với người dùng trên toàn thế giới. Không chỉ giúp kết nối mọi người lại với nhau, mạng xã hội còn là nơi cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích không chỉ về đời sống, giải trí mà còn về giáo dục. Những kiến thức học tập nói chung và học tiếng Anh nói riêng được đăng tải mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện vốn tiếng Anh của mình một cách hiệu quả.

Thêm vào đó, các trang mạng xã hội còn là nơi để thực hành kỹ năng viết tiếng Anh rất tốt. Bạn có thể update dòng trạng thái bằng tiếng Anh mỗi ngày lên Facebook, Twitter chẳng hạn. Bởi vì kỹ năng viết thường thiếu môi trường để luyện tập nên đây sẽ cách rất tốt để bạn cải thiện kỹ năng này.

Ngoài ra thì youtube cũng là một trang mạng xã hội với rất nhiều kênh dạy tiếng Anh hay, đây cũng là một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, các bạn nên tham khảo qua các kênh dạy tiếng Anh sau:

Youtube là kho kiến thức tiếng Anh rộng lớn để bạn khai thác

– Học tiếng Anh cùng thầy Kenny Nguyễn: cách truyền đạt vô cùng hài hước và có duyên của thầy Kenny sé giúp các bạn tiến bộ tiếng Anh nhanh chóng:

Link: https://www.youtube.com/user/HocEnglishOnline/videos

– Học giao tiếp giọng Anh – Anh và khám phá văn hóa UK cùng Mister Duncan: chương trình được thực hiện bởi Mr. Duncan James, một giảng viên tiếng Anh đến từ Anh quốc. Đây là một trong những chương trình học tiếng Anh được phổ biến rộng rãi nhất (ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung)

Link: https://www.youtube.com/user/duncaninchina

– Phát âm giọng Anh – Mỹ: Rachel’s English có lẽ là kênh tuyệt nhất để học phát âm. Rachel nói giọng Anh – Mỹ vô cùng chuẩn xác. Chắc ít người biết cô ấy từng là ca sĩ, bởi vậy, khả năng điều chỉnh giọng nói và phát âm của Rachel cực hay. Không chỉ là nơi rất tốt để luyện pronunciation, Rachel’s English còn rất hữu ích để luyện nghe.

Link: https://www.youtube.com/user/rachelsenglish

– Phát âm giọng Anh – Anh: cô JenniferESL hiện có hơn 90 nghìn người đăng ký, cùng với Mister Duncan, đây là trang học tiếng Anh có nhiều lượt đăng ký nhất trên Youtube. Chương trình cung cấp chuỗi bài học đa dạng như ngữ pháp cơ bản, phát âm, từ lóng, tiếng Anh giao tiếp…

Link: https://www.youtube.com/user/JenniferESL

– Học giao tiếp của Steve Ford: Phụ đề và giọng Mỹ chuẩn. Đây là kênh để học phát âm. Nếu Pronunciation luôn là rào cản lớn đối với tất cả chúng ta khi học nói tiếng Anh thì giờ đây không còn là nỗi lo lắng nữa. Bởi đây sẽ là kênh Youtube giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Link: https://www.youtube.com/user/PrivateEnglishPortal

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả thông qua nền tảng công nghệ

  • Học tiếng Anh qua các ứng dụng trên điện thoại

Học tiếng Anh giao tiếp qua các ứng dụng trên điện thoại là phương pháp hay nếu bạn kiên trì và biết cách học.

Nếu bạn muốn học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, ngay cả ở những địa điểm không kết nối được với wifi thì các ứng dụng trên điện thoại là một lựa chọn cực kỳ tốt.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp khác nhau ra đời. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể chọn những ứng dụng chỉ chuyên về phát âm, từ vựng, ngữ pháp hay các đoạn hội thoại tiếng Anh để luyện tập. Một vài ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất hiện nay mà người học nên tham khảo như SpeakingPal, Doulingo, Memirise, Busu, Learn English Vocabulary, English Conversation Practice, …

>>> Xem thêm: địa chỉ học tiếng Anh giao tiếp?

  • Nghe nhạc, xem phim tiếng Anh

Nghe nhạc, xem phim tiếng Anh là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả được rất nhiều người áp dụng và chọn lựa hiện nay.

Một cách học tiếng Anh giao tiếp thú vị khác là học qua phim ảnh và các bài hát. Thông qua việc xem các bộ phim tiếng Anh, bạn có thể luyện kỹ năng nghe một cách hiệu quả qua từng ngày.

Tuy nhiên, nhiều bạn thường mải mê xem phim mà quên mất nhiệm vụ học tiếng Anh. Để khắc phục điều này thì bạn nên chuẩn bị một cây bút để ghi lại tất cả những điều mà mình nghe được trong bộ phim. Và không nên xem một đoạn phim quá dài chỉ nên lấy ra từng đoạn nhỏ để luyện tập, luyện thành thạo từng đoạn nhỏ sẽ tốt hơn so với việc xem hết cả bộ phim mà không học được gì.

Tương tự như xem phim, nghe nhạc cũng rất hiệu quả cho việc học giao tiếp tiếng Anh. Đầu tiên, hãy chọn thể loại nhạc mà bạn yêu thích, tiếp theo hãy nghe những bài hát này mỗi ngày, mọi lúc mọi nơi. Sau một thời gian, bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn, ngữ điệu trong giao tiếp và cải thiện được phản xạ nghe, nói của mình một cách rõ ràng.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả thông qua nghe nhạc tiếng Anh

  • Học tiếng Anh giao tiếp trên các trang web dạy tiếng Anh

Hiện nay có rất nhiều trang web dạy tiếng Anh cho các bạn có thể lựa chọn học tập. Mỗi trang web thì có các thế mạnh riêng, nhắm đến các đối tượng người học khác nhau. Một số trang web dưới đây các bạn nên tham khảo cho việc học tiếng Anh giao tiếp của mình nhé: 
-Engvid (http://www.engvid.com/)  
– VOA English (http://learningenglish.voanews.com/) 
– BBC (http://www.bbc.com/news/video_and_audio/headlines)
– TED (https://www.ted.com/)

Các trang web này để học tiếng Anh phục vụ nhu cầu nghe và nói rất tốt, chất lượng và phù hợp với nhiều trình độ tiếng Anh khác nhau.

2. Học tại trung tâm tiếng Anh

Khi các bạn học tiếng Anh giao tiếp ở các trung tâm tiếng Anh thì sẽ được lĩnh hội các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Vì sao? Vì hiện nay các trung tâm tiếng Anh cạnh tranh rất nhiều đòi hỏi họ phải đưa ra các phương pháp học hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu học tiếng Anh của nhiều người. Gợi ý một trung tâm tiếng Anh tốt cho các bạn đó là trung tâm Hội đồng Anh British Council. Đây là một trung tâm đi đầu về phương pháp giảng dạy cùng chương trình học tiếng Anh. Để biết thêm thông tin, mời các bạn xem thêm tại đây nhé.

Chúc các bạn chinh phục tiếng Anh thành công.