Trong gia đoạn tuyển sinh nóng bỏng, ta thấy rằng các trường kinh doanh quốc tế ngày càng thu hút nhiều thí sinh năng động bởi tính hiện đại phù hợp với xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế trong tương lai. Đó là lý do vì sao mà các trường kinh doanh quốc tế này đang được số lượng đông đảo thí sinh ưu tiên đăng kí chọn theo học trong kì tuyển sinh năm nay.

Tại sao các trường kinh doanh quốc tế lại “hot” đến như vậy?

Hàng ngày, chúng ta đều thấy, tiếp xúc, thậm chí là sử dụng các sản phẩm, dịch vụ từ hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới trong nhiều lĩnh vực riêng biệt khác nhau như xây dựng, công nghệ, tiêu dùng, may mặc, dịch vụ,… Đó chính là biểu hiện cho hoạt động kinh doanh quốc tế từ những công ty, tập đoàn lớn xuyên quốc gia.

Hàng ngày, chúng ta đều thấy, tiếp xúc, thậm chí là sử dụng các sản phẩm, dịch vụ từ hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới trong nhiều lĩnh vực riêng biệt khác nhau.

Theo học tại các trường kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được cung cấp nhiều kiến thức nền tảng cơ bản về quản trị kinh doanh, các vấn đề chuyên sâu và tổng quan về thương mại quốc tế, các chính sách kinh tế đối ngoại chủ yếu hiện nay, tranh chấp trong thương mại thị trường quốc tế, cách thức xâm nhập vào thị trường nước ngoài, đặc điểm về phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, những vấn đề về hội nhập kinh tế, tăng vốn đầu tư quốc tế tại Việt Nam.

Theo học tại các trường kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được cung cấp nhiều kiến thức nền tảng cơ bản về quản trị kinh doanh, các vấn đề chuyên sâu và tổng quan về thương mại quốc tế.

Để làm cho một sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp có mặt ở nhiều nơi trên thế giới và đến được với những người tiêu dùng Việt Nam thì các khâu như hoạch định chiến lược kinh doanh, chiến lược giá cả, dịch vụ vận chuyển, phân phối dòng sản phẩm, bảo hiểm,…phải được thực hiện một cách trơn tru, khéo léo. Tất cả các khâu ấy đều cần những nguồn nhân lực chuyên nghiệp, am hiểu tường tận nghệ thuật kinh doanh gắn với các yếu tố như kinh tế, pháp luật kinh doanh, kể cả văn hóa, địa lý,…Do vậy, ngành Kinh doanh quốc tế đang thu hút rất nhiều bạn trẻ đang có mong muốn mang lại lợi ích kinh doanh cho chính đơn vị của mình cũng như khẳng định vị trí trên thị trường quốc tế.

Trường kinh doanh quốc tế có gì đặc biệt?

Trải nghiệm một môi trường đào tạo song ngữ nổi bật đa dạng

Các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp lớn nhận định, nếu muốn đứng vững trong ngành nghề này, người học cần phải được trang bị các yếu tố đầu tiên quan trọng nhất đó chính là ngoại ngữ đến kiến thức nghề, kĩ năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, đàm phán-thương lượng,…với một thái độ làm việc nghiêm túc,sáng tạo, tích cực, năng động và trách nhiệm.

Kiến thức nền tảng làm cho việc kinh doanh vững chắc 

Học ngành Kinh doanh tại các trường kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị được những kiến thức nền tảng chuyên sâu về kinh doanh, luật quốc tế và môi trường kinh doanh quốc tế, quản trị nguồn nhân lực trong thị trường quốc tế, hoạt động hậu cần kinh doanh quốc tế và xuất-nhập khẩu, nghiên cứu thị trường, xây dựng kế hoạch truyền thông và hệ thống phân phối giao dịch quốc tế, kĩ năng giao tiếp và đàm phán quốc tế, cùng nghiệp vụ về thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, cách thức kinh doanh thị trường nước ngoài…

Học ngành Kinh doanh tại các trường kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị được những kiến thức nền tảng chuyên sâu về kinh doanh

Khi chọn ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội tiếp cận các môn học mới và thú vị như:  Kinh doanh quốc tế, Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương, Tài chính quốc tế, Đầu tư quốc tế,  Rủi ro và bảo hiểm trong kinh doanh quốc tế….

Tốt nghiệp trường kinh doanh quốc tế ra làm việc gì?

Đối với trường kinh doanh quốc tế, sau khi học viên tốt nghiệp bạn có rất nhiều sự lựa chọn linh hoạt trong công việc cũng như nhiều vị trí đảm nhận:

– Chuyên viên marketing;

– Chuyên gia tư vấn về kinh doanh quốc tế;

– Kế toán viên;

– Giao dịch viên quốc tế;

– Đại diện bán hàng quốc tế;

– Chuyên viên kinh doanh quốc tế;

– Chuyên viên đầu tư quốc tế;

– Chuyên viên hậu cần kinh doanh;

– Chuyên viên quản lý phân phối;

– Chuyên viên quản lý thương mại quốc tế;

– Chuyên viên xuất nhập khẩu;

– Chuyên viên nghiên cứu, hoạch định chính sách tại các cơ quan quản lý của nhà nước;

– Đại diện thương mại cho nước ngoài tại Việt Nam và của Việt Nam ở nước ngoài;

– Giảng viên, nghiên cứu viên tại nhiều cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu về các lĩnh vực kinh doanh.

– Nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế; Chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy về nền kinh doanh quốc tế. 

Các học viên sẽ có cơ hội làm trong môi trường đầy năng động đòi hỏi mình phải cực kì linh động để thích nghi với thị trường.

==>> Để xem thêm thông tin về trường kinh doanh quốc tế ISB, truy cập TẠI ĐÂY!