Sau khi nước ta gia nhập ASEAN, APEC và là thành viên chính thức của WTO thì xu hướng hội nhập quốc tế ngày càng lớn mạnh. Các trường đại học liên kết với chương trình nước ngoài ngày càng nhiều. Trường đại học quốc tế tuyển sinh các khóa học sau đại học như cử nhân, thạc sĩ chuyên ngành về kinh doanh thu hút đông đảo học viên đăng kí. 

Sự xuất hiện của trường đại học liên kết quốc tế

Các chương trình đào tạo liên kết quốc tế do các trường đại học nước ngoài cấp bằng đã xuất hiện tại Việt Nam từ cuối những năm 1990, đầu những năm 2000. Trong những năm đầu tiên, do chương trình còn nhiều mới lạ, nhiều gia đình vẫn còn e ngại chưa dám đưa con vào học. Nhiều người lại có suy nghĩ rằng chương trình này chỉ dành cho các thí sinh “trượt đại học chính quy” hay “nhà nó có điều kiện”.

Việc theo học chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại các trường ĐH hiện nay đang được sự quan tâm của rất nhiều học sinh, sinh viên. Nói riêng về các em học sinh lớp 12 – những bạn học sinh đang đứng trước ngưỡng lựa chọn nên thi vào đâu, học cái gì, học như thế nào thì không phải ai cũng đã có đủ các thông tin cần biết về các trường đại học có chương trình liên kết quốc tế.

Đối với các bạn sinh viên, có thể nói đây là một chương trình có nhiều thử thách, bởi các em phải học tập theo chuẩn quốc tế và hoàn toàn bằng tiếng Anh, qua đó các em sẽ học hỏi được rất nhiều điều và rèn luyện cho mình khả năng giao tiếp ngoại ngữ. 

Các trường ĐH có chương trình liên kết quốc tế đang thu hút rất nhiều học viên đăng kí.

Tuyển sinh đại học ISB chương trình quốc tế

Cùng với thời gian và xu hướng mới đã hội nhập vào nước ta, suy nghĩ này đã thay đổi khi các chương trình đào tạo quốc tế nghiêm túc được xã hội và các nhà tuyển dụng công nhận chất lượng, mong muốn nhân viên tương lai của mình có tấm bằng nước ngoài.

Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB xây dựng chương trình đào tạo được kết hợp chặt chẽ giữa kiến thức nền tảng và kinh nghiệm thực tế đa dạng của các giảng viên đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp bạn nâng cao năng lực làm việc trong môi trường thực tiễn. Thực tế cho thấy, sinh viên theo học các chương trình này được rất nhiều ích lợi: chương trình đào tạo và giáo trình của nước ngoài được cập nhật thường xuyên với xu hướng phát triển quốc tế; cọ sát ngoại ngữ nhiều hơn (chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh). 

Đội ngũ giảng viên tận tình giúp đỡ các em trong học tập

Đội ngũ giảng viên người Việt giỏi, đã được theo học ở các trường danh tiếng nước ngoài về có kinh nghiệm trong việc giảng dạy với phong cách năng động và cởi mở; cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ cao, cơ hội học chuyển tiếp ở nước ngoài 1 học kỳ hoặc 1 năm học và sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng của nước ngoài.

Đội ngũ giảng viên tận tình với học viên.

Bằng cấp có giá trị quốc tế 

Về đảm bảo chất lượng, các chương trình đào tạo liên kết chính thống đều được Bộ Giáo dục & Đào tạo thẩm định hồ sơ mở ngành. Bản thân Viện Đào Tạo Quốc tế ISB cũng triển khai hệ thống giảng dạy đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo riêng theo chuẩn quốc tế mà trường cấp bằng cho cho sinh viên.

Đặc biệt là chất lượng các loại bằng cấp được quốc tế công nhận, không phân biệt học viên học tại nước ngoài hay học tại trong nước. Chính nhờ các nguyên tắc và quy trình đảm bảo chất lượng này mà các chương trình đào tạo liên kết quốc tế ngày càng trở nên “hot”.

Tiết kiệm chi phí so với du học truyền thống

Ngoài yếu tố chất lượng đào tạo, còn các yếu tố khác liên quan đến thời gian học như điều kiện tài chính cũng ảnh hưởng tới lựa chọn của phụ huynh và học sinh. Có nhiều bạn sinh viên đã hoàn thành chương trình chính quy nhưng chọn học liên kết để được cấp bằng nước ngoài và tiết kiệm được thời gian học 1 năm (thay vì 4 năm theo du học truyền thống).

Chương trình học chuyển tiếp giúp học viên tiết kiệm được kha khá chi phí so với du học truyền thống.

Một số gia đình có điều kiện nhưng không an tâm cho con đi học đại học ở nước ngoài nhưng vẫn muốn con được rèn luyện sớm trong môi trường học quốc tế, tự tin giao tiếp ngoại ngữ, nên chọn chương trình liên kết để con không phải xa gia đình quá lâu. Vì lý do đó mà các gia đình đã lựa chọn chương trình liên kết quốc tế tại ISB để có cơ hội chuyển tiếp học tập và nhận bằng cử nhân từ các trường đại học hàng đầu hiện đang là đối tác của nhà trường.

Có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp

Khi bạn có tấm bằng quốc tế sẽ có nhiều cơ hội rộng mở với bạn, bạn sẽ gây ấn tượng với các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng. Ngoài ra, ISB còn có nhiều chương trình đa dạng để bạn có thể lựa chọn học cao hơn nữa như thạc sĩ và tiến sĩ để làm hành trang, tích lũy kiến thức chuyên sâu về ngành tại các quốc gia tiên tiến, có nền kinh tế và giáo dục phát triển như Mỹ, Úc,…

Chương trình liên kết quốc tế cho các em nhiều cơ hội trải nghiệm mới mẻ.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như tuyển sinh đại học quốc tế của ISB các bạn có thể xem tại link sau: http://www.isb.edu.vn/vi/tuyen-sinh.