Để chọn được ngôi trường tiểu học quốc tế tại TPHCM, bố mẹ cần phải xem xét cẩn thận các tiêu chí như cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy, học phí, khoảng cách,… Không chỉ vậy, hiện nay có rất nhiều trường trên địa bàn và việc tìm kiếm cũng như đi đến quyết định cuối cùng có thể gây khó khăn cho nhiều bậc phụ huynh. Bài viết này sẽ giúp bạn trong việc đi tìm 3 ngôi trường chất lượng, uy tín điển hình tại TPHCM và từ đó mở rộng danh sách tham khảo của mình nhé. 

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS)

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) tọa lạc tại TPHCM

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) tọa lạc tại TPHCM

Khi nhắc tới trường tiểu học quốc tế tại TPHCM, chắc chắn sẽ có nhiều người nhắc đến trường quốc tế Việt Úc. Trường còn được gọi với tên viết tắt là VAS và đây là một trong những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu trên địa bàn TPHCM. Cơ sở vật chất của VAS được thiết kế rộng rãi, hiện đại với nhiều khu vực dành riêng cho các hoạt động ngoại khoá. 

VAS áp dụng các môn học hoàn toàn bằng tiếng Anh, cụ thể một số chương trình học như tiếng Anh, khoa học, toán, công nghệ thông tin và ICT (truyền thông). Ở VAS có kết hợp STEM giúp học sinh vừa học lý thuyết vừa có cơ hội thực hành các môn liên quan đến kỹ thuật, công nghệ,… nhằm đáp ứng xu thế hội nhập của thế kỷ 21. Học sinh tiểu học ở VAS được đảm bảo đào tạo sánh ngang bằng với học sinh ở những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. 

Trường Tiểu học Quốc tế Việt Úc áp dụng nhiều chương trình học bằng tiếng Anh

Trường Tiểu học Quốc tế Việt Úc áp dụng nhiều chương trình học bằng tiếng Anh

Sau khi kết thúc bậc tiểu học, trẻ sẽ được tạo điều kiện thi và lấy chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế – Cambridge International Primary Checkpoint. Tấm bằng này có giá trị trọn đời, là lợi thế lớn cho học sinh tiểu học VAS khi dễ dàng chuyển sang các trường cấp 2 trên thế giới. 

Mỗi lớp học tại VAS đều đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế, dao động từ 22-24 học sinh. Giáo viên không chỉ chú trọng việc dạy kiến thức hàn lâm mà còn là người định hướng các em khám phá ra bản thân, tiềm năng của mình. Với mục tiêu phát triển toàn diện về tư duy và thể chất, phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm gửi gắm con mình cho VAS. 

Một lớp học tiểu học tại VAS gồm 22 đến 24 học sinh

Một lớp học tiểu học tại VAS gồm 22 đến 24 học sinh

Trường Tiểu học Quốc tế Horizon (HIBS)

HIBS là ngôi trường thứ hai được gọi tên trong danh sách trường tiểu học quốc tế tại TPHCM. HIBS hay trường tiểu học quốc tế Horizon được nhiều phụ huynh đánh giá cao và tin tưởng trong những năm qua. Tương tự như VAS, trẻ không chỉ được phát triển về kiến thức và thể chất mà còn được tiếp xúc trực tiếp với môi trường ngoại ngữ chất lượng. Việc cho con va chạm và thực hành tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp bé tăng khả năng ghi nhớ và thành thạo ngôn ngữ sớm hơn.

Ở Horizon, các em học sinh được chuẩn bị tối đa về các mặt như đạo đức, trí tuệ, thể chất để trở thành phiên bản tốt nhất cho tương lai sau này. Các hoạt động thể chất tại trường được tổ chức thường xuyên, không chỉ tại địa phương mà trường còn tạo điều kiện cho trẻ sang nước ngoài để mở rộng tầm mắt. Học sinh tiểu học ở Horizon được khám phát nhiều lĩnh vực như toán, ngôn ngữ, công nghệ, khoa học, nghệ thuật, thể thao, khoa học xã hội.

Trường Quốc tế Horizon phát triển tối đa khả năng của học sinh

Trường Quốc tế Horizon phát triển tối đa khả năng của học sinh

Trường The International School (TIS)

TIS hay The International School là một trong những trường quốc tế được thành lập đầu tiên ở TPHCM. Chính vì một phần lý do này mà nhiều phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm con mình cho TIS trong nhiều năm liền. Với bề dày kinh nghiệm, TIS đảm bảo mang lại điều kiện giảng dạy tốt nhất cho học sinh.

Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa của trường cũng rất sôi nổi không kém gì các trường khác và chú trọng vào 4 tiêu chí Đức – Trí – Thể – Mỹ. Các hoạt động giúp nâng cao chương trình giảng dạy và phát triển tối đa khả năng của từng cá nhân

Trường Tiểu học Quốc tế TIS có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo học sinh

Trường Tiểu học Quốc tế TIS có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo học sinh

Hy vọng với 3 gợi ý trên, phụ huynh sẽ giảm bớt được sự khó khăn trong công cuộc đi tìm trường cho con. Sau khi đã khép lại danh sách tham khảo của mình, bố mẹ nên rút lại những gợi ý tốt nhất và so sánh chúng với nhau, từ đó tìm ra ngôi trường phù hợp nhất cho con mình nhé.

Xem thêm: Tìm hiểu một số trường tiểu học quốc tế tốt nhất tại TPHCM