Nhiều trường đại học công bố phương án tuyển sinh hệ chính quy và tuyển sinh đại học quốc tế năm 2018. Sau đây là sơ lược phương án tuyển sinh 2018 của một số trường đại học nổi bật trên địa bàn TP.HCM.

Kể từ đầu tháng 4 đến nay, đã có hơn 580.000 sĩ tử trên cả nước “rộn ràng” làm các thủ tục đăng ký dự thi cho kỳ thi THPT quốc gia 2018 để xét tốt nghiệp THPT cũng như chuẩn bị cho việc tham gia các đợt tuyển sinh đại học – cao đẳng và tuyển sinh đại học quốc tế tại các trường.  

1/ Đại học Kinh tế TP.HCM – Viện Đào tạo quốc tế ISB

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong những trường đào tạo về các chuyên ngành kinh tế có chất lượng uy tín được nhiều học viên quan tâm. Viện Đào tạo quốc tế ISB là trung tâm đào tạo trực thuộc trường Đại Học Kinh tế TP.HCM được thành lập với mục tiêu xây dựng một môi trường học tập chuẩn quốc tế cho học viên theo học các chương trình liên kết cử nhân và cao học về các ngành nghề thuộc khối kinh tế. Tại Viện ISB, các học viên sẽ được trải nghiệm những chương trình liên kết cử nhân và thạc sĩ đạt chuẩn quốc tế và có chất lượng đáng tin cậy.

 Tuyển sinh đại học quốc tế tại UEH - ISB

Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM và Viện Đào tạo quốc tế ISB đưa ra nhiều chính sách học bổng giúp hỗ trợ sinh viên khi nhập học. Trong đó, học bổng tuyển sinh trường này có đến 1.000.000.000 đồng được cấp cho học kỳ đầu của 100 thí sinh trúng tuyển đạt kết quả cao và 500.000.000 đồng trao cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2018, trường Đại học Kinh tế TP.HCM tuyển sinh 5.000 chỉ tiêu cho hai nhóm lớn với tổng cộng là 32 ngành. Phương thức xét tuyển được sử dụng cho đợt tuyển sinh đại học và tuyển sinh đại học quốc tế tại ISB 2018 dựa trên hai cách:

– Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả bài thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2018

– Phương thức 2: Ưu tiên tuyển thẳng học sinh có thành tích giỏi, hạnh kiểm tốt ba năm liên tại các trường THPT chuyên hoặc trường năng khiếu (dựa trên đề án tuyển sinh riêng của trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

==> Xem thêm thông tin Tuyển sinh đại học quốc tế 2018 của Viện Đào tạo quốc tế ISB

2/ Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

top 4 tuyển sinh đại học quốc tế

Năm nay trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM tuyển sinh với chỉ tiêu là 1.820 thí sinh dựa trên hai phương thức xét tuyển là: dựa trên kết quản thi THPT quốc gia để tuyển 70% chỉ tiêu và số còn lại sẽ được xét tuyển dựa trên học bạ lớp 12 theo tổ hợp ba môn.

3/ Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Với số lượng chỉ tiêu cao hơn, năm 2018 trường Đại học Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 5.080 chỉ tiêu cho bậc đào tạo đại học ở 38 ngành đào tạo. Hai phương xét tuyển mà trường này áp dụng, bao gồm: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia để tuyển 85% số chỉ tiêu, trong khi đó chỉ 15% chỉ tiêu được tuyển dựa trên phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp ba môn thi. 

tuyển sinh đại học quốc tế 2018

4/ Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM

Tương đương với mức chỉ tiêu tuyển sinh đại học 2018 của trường Đại học Kinh tế TP.HCM, năm nay trường Đại học Bách Khoa TP.HCM tuyển sinh 5.000 chỉ tiêu cho các chương trình đào tạo đại học chính quy và cả chương trình dạy bằng tiếng Anh.

Tuyển sinh đại học quốc tế

Phương thức xét tuyển cũng được dựa trên: xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia để tuyển 72% số chỉ tiêu; xét tuyển ưu tiên theo quy định của trường Đại học Quốc gia TP.HCM để tuyển 15% số chỉ tiêu; 3% chỉ tiêu được tuyển thẳng dựa theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Còn lại 10% chỉ tiêu, trường này tuyển sinh theo kết quả đợt đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. 

==> Xem thêm Những điều cần chú ý khi tham gia tuyển sinh đại học quốc tế 2018

Bài viết trên vừa chia sẻ một số phương án tuyển sinh đại học chính quy và tuyển sinh đại học quốc tế 2018 của một số trường đại học tại TP.HCM. Rất mong các sĩ tử có thể tìm thấy thông tin hữu ích về trường mình sẽ tham gia và chúc các sĩ tử đạt kết quả như ý trong kỳ tốt nghiệp THPT và Tuyển sinh đại học năm 2018 nhé!