Những năm gần đây, quản trị kinh doanh được đánh giá là ngành học được đông đảo nhiều sinh viên lựa chọn theo học, đặc biệt trong giai đoạn đất nước đang từng bước hội nhập vươn ra thế giới tầm cỡ quốc tế. Vậy trong môi trường có độ cạnh tranh cao như vậy thì cơ hội nghề nghiệp các cử nhân quản trị kinh doanh sau ra trường sẽ như thế nào?

Bằng cử nhân quản trị kinh doanh có dễ dàng kiếm được việc sau khi ra trường?

Hội nhập kinh tế mang lại cho nước ta nhiều cơ hội phát triển trong nhiều lĩnh vực, giúp cho xã hội, cuộc sống, con người ngày càng phát triển ngày càng cao. Trong đó, nghề nghiệp là lĩnh vực kinh tế nói chung và quản trị kinh doanh nói riêng lại là vấn đề nhiều lo toan, đem đến những lúng túng khó khăn cho các doanh nghiệp và công ty nên việc trưng dụng, tìm kiếm nguồn nhân sự như các cử nhân quản trị kinh doanh càng cao hơn. Do đó, ngành học này đang có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài nước tổ chức đào tạo với số lượng sinh viên tỷ lệ thuận với “độ hot” của ngành thì liệu các cử nhân quản trị kinh doanh có dễ dàng tìm được công việc phù hợp hay không?

Việc lựa chọn cho mình một còn đường học vấn đúng đắn, phù hợp với xu thế quốc tế đang là nỗi lo nghĩ của nhiều học viên.

Theo nghiên cứu thống kê của Bộ giáo dục và Đào tạo trong những năm gần đây, ngành quản trị kinh doanh đạt thứ hạng cao nhất về số lượng hồ sơ đăng ký ở các trường của thí sinh. Dù là con số bao nhiêu thì đây cũng không phải điều mong đợi của các nhà tuyển dụng – nhu cầu của các doanh nghiệp/công ty đa quốc gia, họ cần chất lượng kĩ năng mà các học viên có được chứ không phải số lượng cử nhân quản trị kinh doanh được đào tạo ra mỗi năm.

Vậy quay trở lại với chủ đề bài viết, chúng ta ngầm hiểu một thực tế rằng để cơ hội nghề nghiệp được suôn sẻ và phát triển hơn sau khi tốt nghiệp thì “độ hot” của ngành không phải là yếu tố quyết định 100% mà còn phụ thuộc vào cả quá trình học tập – định hướng của bạn từ khi lựa chọn đến khi hoàn thành.

Chương trình học của cử nhân quản trị kinh doanh gồm những gì?

Quản trị kinh doanh là ngành học rất rộng và mang tính bao quát, vì vậy thông thường các trường Đại học – Cao đằng thường đào tạo thể chuyên ngành lĩnh vực kinh doanh rồi hướng sinh viên chọn theo học như Quản trị ngoại thương, Quản trị nhân sự, Quản trị du lịch – khách sạn, Quản trị doanh nghiệp…

Học cử nhân quản trị kinh doanh giúp bạn có cái nhìn tổng quát và khả năng quản lí công việc một cách logic.

Trong đó, chương trình học mà nhà trường giảng dạy sẽ bao gồm kiến thức cơ bản về ngành kinh tế như Xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, truyền thông thương hiệu, lập kế hoạch kinh doanh, chính sách giá, Marketing sản phẩm, nghiên cứu thị trường…và đào tạo chuyên sâu các kỹ năng chuyên sâu, đặc biệt là Tiếng anh lưu loát nhằm phục vụ cho quá trình học cũng như sau khi ra trường.

Sáng suốt trong việc lựa chọn chương trình cử nhân quản trị kinh doanh

Việc lựa chọn trường đại học chất lượng, đào tạo những kiến thức cần thiết về ngành thực sự là vấn đề quan trọng và cần dành nhiều thời gian tìm hiểu trước khi quyết định học ở đâu. Chương trình Cử nhân kinh doanh WSU-BBUS của trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh liên kết đào tạo cùng Đại học Western Sydney (Úc) được các học viên ưa chuộng và các nhà tuyển dụng đánh giá cao về sự đầu tư cho các bài học, kiến thức chuyên sâu luôn được cập nhật phù hợp với xu thế toàn cầu hóa. Sau đây, tôi xin nói rõ về bằng cử nhân quản trị kinh doanh ở ISB: 

Việc lựa chọn trường đại học chất lượng, đào tạo bằng cử nhân quản trị kinh doanh là rất quan trọng.

Tìm hiểu về chương trình Cử nhân kinh doanh của Đại học Kinh tế

Thời gian học

Trường Đại học Western Sydney mong muốn sinh viên tích cực học tập chương trình với tiến độ phù hợp, linh động nhằm giúp cho học viên hoàn thành các môn học. Nhà trường cũng khuyến khích sinh viên nên nhập học các môn liên tục, tránh ngắt quãng để kiến thức luôn được trao dồi và tốt nghiệp đúng thời gian dự kiến.

Chương trình cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn về chương trình học và được các tổ chức uy tín trên thế giới công nhận, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn trong việc tìm kiếm việc làm vào vị trí ứng tuyển sau khi tốt nghiệp.

Ngôn ngữ giảng dạy và chương trình học

Chương trình học nguyên gốc của Trường đại học Western Sydney, đồng thời theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngôn ngữ sử dụng trong hoạt động giảng dạy và học tập các chương trình đào tạo của Trường Đại học Western Sydney tại Việt Nam là Tiếng Anh.

Sinh viên được hướng dẫn hỗ trợ tích cực trong quá trình sử dụng tiếng Anh học thuật để hoàn thành tốt môn học thông qua các lớp bổ túc Anh ngữ, hướng dẫn đọc, viết và chữa lỗi ngữ pháp, trình bày bởi các chuyên gia thuộc Trung tâm Trợ giúp Sinh viên Viện Đào Tạo Quốc Tế (ISB).

Chương trình đào tạo của Trường Đại học Western Sydney tại Việt Nam là Tiếng Anh.

Tham khảo các thông tin thêm về bằng cử nhân quản trị kinh doanh của ISB , truy cập: http://isb.edu.vn/vi/program-detail/cu-nhan-kinh-doanh-wsu-bbus-p1.htm